Xu hướng

Cách nấu canh bún chuẩn vị, ngon đậm đà ăn là nghiền

4
Cách nấu canh bún chuẩn vị, ngon đậm đà ăn là nghiền
Nội dung bài viết

Dễ nấu, dễ ăn, bún nóng hổi phổ biến với nước dùng ngọt thanh, đậm đà là món ăn được nhiều người ưa thích.

Bún riêu là món ăn thuần túy của người Việt nhưng ít người biết đến hoặc nhầm lẫn với bún riêu hay gọi tắt là bún riêu. Món ăn này khác với bún ở chỗ dùng những cọng bún to và thay vì ăn kèm với giá sống, món canh bún được phục vụ chỉ với món rau muống luộc rất dân dã. Về phần nước dùng, tùy từng nơi mà bún bún có những biến thể khác nhau nên bún bún có thể có nhiều cách nấu và một số địa phương còn dùng bún để ăn cùng món bún này.

Với những người xa quê hương, nếu một lần thưởng thức bún nước lèo, họ luôn có cảm giác tiếc nuối nơi mình sinh ra. Bạn có thể tham khảo cách làm bún nước lèo tại đây.

Nguyên liệu:

– 100 gram tôm khô

– 200gr thịt heo xay

– 150 gram cua đóng hộp (cua tươi càng tốt)

– 3 quả cà chua thái lát

– 1 hũ gạch cua

– 2 quả trứng gà

– Đậu hủ chiên

– 1 củ hành tây

– 2 lít nước luộc xương gà

– Rau muống (mình không mua được rau muống nên thay bằng rau cải)

– Gia vị: Mắm tôm, hành tím bằm, hành lá, nước mắm, tiêu, bột nêm ớt, đường… bún tươi miếng lớn hoặc bún khô luộc chín.

Lưu ý: Nếu mua cua tươi bạn không cần dùng hũ cua. Bạn có thể dùng thêm cà chua để món súp có màu sắc hấp dẫn hơn.

>> XEM THÊM: Ăn vải có nóng không? Mẹo ăn vải không lo trẻ bị loét miệng

Trình diễn:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, sau đó ngâm với 500ml nước ấm, để khoảng 30 phút cho tôm mềm. Lấy tôm ra và cho vào máy xay. Nước ngâm tôm được giữ lại để làm nước dùng.

Bước 2: Xay tôm, thịt, cua, trứng khô cho vào tô lớn. Nêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm vào trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào trên lửa vừa khoảng 2 phút. Tiếp theo cho thanh cua vào xào chung, nêm chút muối và cà chua cho có màu sắc đẹp mắt.

Bước 4: Nước luộc xương gà, nước ngâm tôm, hành tây, 1 cục đường phèn nhỏ, cho vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trên lửa vừa. Khi nước sôi thì cho từng thìa thịt cua vào (lớn hay nhỏ tùy bạn). Khi miếng thịt cua nổi lên thì cho đậu phụ vào nấu thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng cho nồi gạch cua và cà chua vào nấu thêm vài phút nữa. Nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp. Khi nấu nhớ hớt hết bột mì bẩn để nước dùng trong và ngon.

Bước 5: Đun sôi một nồi nước, cho 1 thìa muối vào nồi. Đun sôi nước và luộc rau. Khi rau chín, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Cách làm này giúp rau củ có màu xanh đẹp và giòn hơn.

Trình bày: Cho mì vào tô, múc nước dùng và nhân. Để lại một số loại rau ở bên cạnh.

Thêm tương ớt và mắm tôm cùng với hành lá xắt nhỏ vào nước phở.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún nước lèo dễ ăn cho cả nhà này nhé!

———————-

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm