Dù không nổi tiếng và quen thuộc như bún bò hay bún vịt nhưng bún gà cũng được giới sành ẩm thực yêu thích không kém. Nếu bạn chưa biết cách nấu bún gà thì hãy tham khảo công thức trong bài viết này nhé!
- Talkshow “Chơi sâm” lần đầu tiên được lên sóng truyền hình
- Sửa nút nguồn điện thoại Oppo bao nhiêu tiền, sửa ở đâu uy tín?
- 30+ nhà hàng có phòng riêng ở Hà Nội- Đẹp, đồ ăn ngon, ưu đãi tốt
- Top 25+ quà tặng 20/10 cho bạn gái ý nghĩa, khiến nàng “tan chảy”
- Những câu nói tạo nên thương hiệu của bà Nguyễn Phương Hằng
Trong bài viết này timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm món phở gà đơn giản chỉ trong 3 bước. Chúng tôi đảm bảo thành phẩm sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn!
Bạn đang xem: Cách nấu bún gà ngon đậm đà chuẩn vị Hà Thành
Bún gà hấp dẫn ngay từ hương vị đầu tiên
1. Nguyên liệu làm món bún gà ngon (Dành cho 4 người)
– Gà: 1 con khoảng 1,3 kg
– Bún: 700gr
– Trứng gà: 2 quả
– Giá đỗ: 200gr
– Rau xanh ăn kèm: xà lách, húng quế,… tùy thích
– Hoa hồi, quế và bạch đậu khấu.
– 1-2 trái ớt (tuỳ sở thích), 1 tỏi, 1 chanh.
– 50ml nước tương ngọt.
– Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Mẹo:
Xem thêm : Video tìm thi thể nạn nhân trong vụ sạt sở ở Hà Giang
– Với thịt gà làm sẵn, hãy chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ một số bộ phận như ức, cánh, lưng… có màu vàng đậm. Da gà của chúng tôi mỏng hơn da gà công nghiệp và có độ đàn hồi cao. Đặc biệt, bạn không nên chọn những con vật có vết bầm, tụ máu trên da, có mùi ôi thiu…
– Đối với gà sống nên chọn mồng đỏ tươi, chân vàng, lông mịn, ngực đầy đủ đạt tiêu chuẩn.
2. Cách nấu bún gà kiểu Hà Nội
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Gà sau khi mua về về rửa sạch, xát muối lên gà rồi luộc chín.
– Khi sôi, cho gà vào nồi sao cho bụng gà úp xuống, sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập toàn bộ gà rồi bật bếp. Điều này sẽ giúp gà chín đều và ngon hơn.
– Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh thịt đùi bị co lại, mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và đậy nắp đun thêm 20 phút nữa.
Luộc gà cho đến khi thịt mềm và dai
Mẹo: Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào gà. Nếu nước chảy ra có màu trắng là gà đã chín.
– Thịt gà sau khi luộc chín vớt ra để nguội, lọc thịt rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ
Xem thêm : Skinship là gì? Cách skinship vừa tinh tế vừa ngọt ngào
– Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi.
– Giá đỗ và các loại rau đi kèm rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Nấu nước dùng
– Băm tỏi, ớt cho thơm rồi cho hoa hồi, bạch đậu khấu, quế vào xào đến khi hỗn hợp khô. Tiếp theo, đổ nước luộc gà và xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo, nêm nếm vừa ăn rồi hầm khoảng 1 tiếng.
– Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và đẹp.
Bạn nên hầm đủ thời gian để nước dùng có vị ngọt và thơm tự nhiên.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
– Luộc bún trong nước sôi rồi chia đều vào các bát nhỏ.
– Xếp từng tô với thịt gà xé, trứng, giá, rau sống… sau đó thêm nước dùng đậm đà, nêm ớt, tiêu cho vừa ăn rồi dùng nóng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm với chả cá, lạp xưởng… tùy thích.
Bún gà phải ăn khi còn nóng, vắt thêm chút chanh và chanh chua để dậy mùi. Nhâm nhi một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà và hương thơm của nhiều loại gia vị như quế, hồi, bạch đậu khấu… Ăn một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ… bạn sẽ hiểu. Vì sao món ăn ngon này lại được nhiều người yêu thích đến vậy?
Bún gà nóng hổi, nước dùng ngọt đậm đà
Cách nấu bún gà cũng không hề phức tạp phải không? Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp làm những món ngon cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công với công thức này từ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team!
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)