- Vậy bún cá Nha Trang có gì khác biệt so với các loại bún cá khác?
- Cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản, ngon mà không tanh
- Nguyên liệu nấu bún cá Nha Trang
- Cách nấu bún cá Nha Trang
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Nấu nước dùng
- Bước 3: Làm dầm cá
- Bước 4: Phi thơm hành, tỏi
- Bước 5: Làm nước chấm
- Bước 6: Hoàn tất
Cách làm bún cá Nha Trang khá phức tạp. Tuy nhiên, hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog sẽ mách bạn cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản hơn mà vẫn giữ được vị dai thơm ngon của chả cá, vị chua thơm của nước dùng và không hề tanh, dành cho cả người mới bắt đầu. có thể thể hiện tài năng của mình.
Nha Trang không chỉ nổi tiếng với bờ biển đẹp và các danh lam thắng cảnh như Vinpear Land, Nhà Thờ Núi, Đảo Khỉ Nha Trang… mà từ lâu, ẩm thực Nha Trang đã hấp dẫn với nhiều đặc sản phong phú như bánh canh, bánh mì. , bánh xèo, bánh căn… Nhưng đặc biệt nhất vẫn là hương vị của bún cá Nha Trang.
Bạn đang xem: Cách nấu bún cá Nha Trang không tanh đơn giản cho người MỚI HỌC
Bún cá Nha Trang là một trong những món ngon Nha Trang được nhiều du khách yêu thích
Vậy bún cá Nha Trang có gì khác biệt so với các loại bún cá khác?
Bún cá Nha Trang khác biệt với các loại bún cá khác bởi sự hòa quyện đậm đà giữa màu sắc và mùi thơm của các loại gia vị. Cũng là bún và rau, nhưng bún cá Nha Trang không dùng miếng cá như bún cá miền Bắc mà dùng chả cá giòn và thịt cá tươi.
Một tô bún cá đặc sản Nha Trang được chế biến khá công phu gồm bún, nem hấp, nem rán, nem chua (làm từ cá ngừ đại dương, cá marlin) và sứa đánh bắt từ biển. Nước dùng phải trong và ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn mới học cách làm bún cá Nha Trang thì timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ mách bạn cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản nhất, cách nấu bún cá Nha Trang không bị tanh. Sau khi đọc xong bạn có thể thực hiện ngay. Hãy cùng vào bếp nhé.
Bát bún cá Nha Trang có đầy đủ đặc sản Nha Trang
Cách nấu bún cá Nha Trang đơn giản, ngon mà không tanh
Nguyên liệu nấu bún cá Nha Trang
- Cá ngừ: 1kg
- Chả cá chiên: 500gr (tốt nhất là chả cá thu, bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
- Bún: 500gr bún
- Bắp cải: ½ cái
- Tỏi: 1 củ
- hành lá
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: ¼ quả
- chanh, xà lách, giá đỗ, rau thơm (rau cá, húng quế,…)
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Cá ngừ – Nguyên liệu cần có nấu bún cá Nha Trang
Cách nấu bún cá Nha Trang
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Gọt vỏ và băm nhỏ tỏi và gừng. Hành lá xắt nhỏ.
– Gọt vỏ hành tím, cắt nhỏ 1 củ hành, nướng 2 củ còn lại.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Xem thêm : Top link và cách vào Server Discord Blox Fruit dành cho người mới chơi
– Cà chua rửa sạch, cắt làm 8 miếng.
– Rửa sạch và cắt nhỏ bắp cải. Rửa sạch các loại rau đi kèm.
– Cá ngừ làm sạch, lấy thịt, để ráo nước. Giữ lại xương và đầu để làm nước dùng.
Lọc cá ngừ để lấy thịt, dùng xương làm nước dùng!
Bước 2: Nấu nước dùng
Bí quyết nấu bún cá không bị tanh
– Để nấu bún cá Nha Trang không bị tanh, quan trọng nhất là nước dùng phải trong và thơm. Để tránh tình trạng này, bạn nên chần xương và đầu cá ngừ qua nước sôi trước khi nấu nước dùng.
– Cho hành tím nướng vào nồi nước dùng trong khi nấu.
– Cà chua xào chín, nêm chút muối và bột nêm cho vừa ăn. Lưu ý chỉ xào nhẹ, không xào quá nhiều sẽ làm nước dùng bị đục.
Đặt nồi nước lên bếp, cho xương và đầu cá ngừ đã chần qua vào đun sôi. Khi nước sôi, lọc bỏ hết cặn từ xương và đầu cá (bạn nên lọc nước 2-3 lần để nước dùng thật trong). Tiếp theo, cho lượng nước dùng vừa đủ vào nồi, thêm dứa thái lát, hành tím nướng, cà chua xào vào rồi đun sôi thì tắt bếp. Bạn nhớ nêm nếm theo khẩu vị của gia đình nhé.
Nước dùng bún cá Nha Trang phải trong, thơm mùi hành, thơm
Bước 3: Làm dầm cá
Bạn có thể ướp thịt cá ngừ với ½ thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, gừng băm và một ít rượu. Sau đó khuấy đều để cá thấm đều và săn chắc hơn trong khoảng 10 phút. Sau đó hấp trong 30 phút.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi
– Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm cho thơm rồi cho vào tô. Tiếp theo là xào hành băm. (Xào hành tỏi cho thơm để khi ăn bún cá có thể cho vào cho thơm nhé!)
Xem thêm : Lộ clip em gái sinh viên “cưỡi ngựa” trên yên xe máy
– Ở bước này, bạn chiên nhẹ phần chả cá mua ở siêu thị.
Chả cá nên chiên để thơm và dai hơn
Bước 5: Làm nước chấm
Thêm 1 thìa nước mắm, 1 quả ớt băm, 1 ít tỏi băm vào rồi khuấy đều.
Bước 6: Hoàn tất
– Chả cá chiên, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Cho mì vào tô, sau đó chan nước dùng cùng cà chua, hành tím, dứa vào. Tiếp theo, cho chả cá hấp và chả cá thái lát lên trên, thêm chút hành tươi, hành tây xắt nhỏ, tỏi xào và ăn cùng rau sống.
Bát bún cá Nha Trang đơn giản nhưng đậm đà ẩm thực Nha Trang
Vậy đó là cách nấu bún cá Nha Trang không bị tanh. Cách làm này khá đơn giản nhưng lại có hương vị rất giống món bún cá đặc sản Nha Trang. Hãy thử sức mình làm những món ăn miền biển Nha Trang để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chế biến các món ăn ngon và tìm hiểu thêm về đặc sản các vùng miền của Việt Nam trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog.
Hãy like và comment nếu bạn nấu xong món bún cá đặc sản Nha Trang này nhé!
Và nếu có dịp du lịch Nha Trang Khánh Hòa, bạn đừng quên ghé các nhà hàng ở Khánh Hòa trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để đặt chỗ và nhận ưu đãi/tổng hóa đơn nhé. Tổng đài đặt chỗ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn: 19006005.
Chúc bạn thành công!
Minh Phương.
Bạn có thể quan tâm đến:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)