Dưa muối chua giòn, giòn và vàng đẹp mắt. Khi ăn cùng thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cách muối dưa cải ngon không khó, chỉ là làm cách nào để dưa cải có màu vàng, chua nhanh nhưng không chua và để lâu không bị cặn? Hãy cùng xem cách muối dưa chua thơm ngon của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team nhé!
- Top 10+ phần mềm ghi âm cuộc gọi 2 chiều cho Android nên dùng
- Cách buộc gà cánh tiên đẹp, đơn giản chỉ 4 bước vụng mấy cũng thành công
- Admin của UEH Confessions sẽ đối diện với mức án nào?
- Tổng hợp code Voyage Of The Four Seas, hướng dẫn nhập code
- Ca sĩ Chu Bin là ai? Toàn cảnh quá khứ hát lô tô, làm bốc vác
• Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 2 – 3 giờ
Bạn đang xem: Cách muối DƯA CẢI BẸ ngon vàng ươm, nhanh chua mà không khú
• Làm dưa chua: Khoảng 15 phút
Để làm món dưa chua ngon nhất bạn nên dùng cải bẹ xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món bắp cải muối
Để có hũ dưa bắp cải siêu ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
– Cải bẹ xanh hoặc cải bẹ xanh: 500gr (nếu cải xanh thì chọn bó già hơn một chút, muối sẽ ngon hơn)
– Hành lá: 100gr
– Hành tây: 3-5 củ
– Muối: 60gr
– Đường trắng: 20gr
– Giấm: 3 muỗng cà phê
– Ớt tươi: 1 – 3 quả, tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn.
– Nồi sành hoặc lọ thủy tinh
– Thanh tre dùng để nén dưa
Cẩn thận không muối dưa cải bắp
– Không dùng lọ nhựa để ngâm cà chua (kể cả ngâm trong nước mơ, nước cá sấu,…). Vì dưa chua chứa nhiều muối, chất chua, axit nên những chất này để lâu trong chai nhựa sẽ phản ứng hóa học với hợp chất hóa dẻo của nhựa, tạo ra nhiều độc tố có thể làm ô nhiễm thực phẩm, rất có hại. . cho cơ thể.
– Bí quyết làm dưa chua ngon là ấn dưa xuống dưới mặt nước để dưa ngấm đều và không bị khô. Nếu có dụng cụ bằng tre, bạn có thể dùng một chiếc đĩa hoặc bát nhỏ vừa miệng lọ thủy tinh và một túi nhựa sạch để đựng nước làm túi chườm.
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu dưa cải chua
2.1 Chuẩn bị rau cải và hành tây
Xem thêm : Nghi vấn nam ca sĩ Titi HKT đánh bạc tại Campuchia
– Cắt bỏ phần rễ cải, tách riêng những lá già, loại bỏ những lá héo rồi rửa thật sạch từng lá. Hãy nhớ rửa tay nhẹ nhàng. Một trong những nguyên nhân khiến dưa chua nhanh hỏng là do còn sót lại quá nhiều lá dăm.
– Hành lá cắt khúc, rửa sạch, sau đó cắt thành từng đoạn 2-3cm rồi chia làm đôi.
– Phơi rổ rau, hành dưới nắng khoảng 2-3 tiếng cho đến khi lá rau héo.
– Sau khi phơi nắng, cắt rau thành từng miếng 3 – 5 cm, sau đó rửa sạch và để rau ráo nước trước khi muối. Cẩn thận khi cắt, tách riêng phần thân (thân) của rau và lá.
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
Bỏ hết phần lá vò nát rồi rửa sạch nhẹ nhàng – đây là bí quyết giúp dưa cải sau khi muối giữ được độ giòn, xù
Ghi chú:
– Nhớ rải đều để rau ráo nước và lá hơi căng. Không nên phơi rau dưới ánh nắng gắt, chỉ cần phơi nắng nhẹ là được.
– Rau khi phơi nắng sẽ giòn, vàng và ngon hơn khi ngâm chua. Nhưng nếu hôm đó không nắng, bạn có thể phơi rau ở nơi thoáng mát, có gió khoảng nửa ngày sẽ thấy lá rau hơi héo.
Phơi nắng giúp hũ dưa cải có màu vàng vàng, giòn, không dính, không nhão, không nổi
2.2 Cách làm nước muối dưa chua ngon
– Chuẩn bị khoảng 1 lít nước ấm khoảng 50-60 độ, sau đó hòa đường và muối vào nước theo tỷ lệ: 3 muối – 1 đường. Lưu ý: Nếu mặn quá dưa sẽ giòn nhưng khó ăn; nếu nhẹ quá dưa sẽ không bị chua và dễ bị chua, nổi.
– Cuối cùng cho thêm 3 thìa giấm để dưa chua có màu vàng đẹp mắt.
Tỷ lệ đường-muối khi pha nước là bước quan trọng nhất để muối dưa chua ngon
Bước 3. Tiến hành muối dưa chua
Xem thêm : Trend Hoa bỉ ngạn bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa gì?
– Xếp từng cọng rau vào lọ thủy tinh ở dưới cùng, sau đó là lá rau, bên trên là hành lá, hành tây và ớt tươi.
– Đổ nước ấm ngập rau. Sau đó dùng dụng cụ nén để nén rau, đảm bảo rau luôn ngập hoàn toàn trong nước.
– Đậy nắp lại và đợi khoảng 1-2 ngày nếu trời nắng, hoặc 3-4 ngày nếu trời mùa đông là có thể ăn được.
Ghi chú:
– Để ăn được lâu, sau khi muối dưa vừa miệng, bạn có thể chia dưa thành từng lọ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
– Dưa cải ăn sống (ăn sau khi muối khoảng 1 ngày) vẫn hơi cay, thêm chút đường và ớt khiến bữa cơm gia đình không cần thịt cá mà ngon khó cưỡng.
– Dưa muối để lâu (khoảng > 1 tuần) sẽ chua chua ngon. Bạn có thể dùng để om cá, xào lòng, làm cá chép om dưa chua hay thịt bò xào dưa chua,… Món nào chế biến từ những món dưa chua này đều ổn. Nhiều người yêu thích nó, đặc biệt là trẻ nhỏ. Làm cho bàn ăn gia đình thêm phong phú và tràn ngập tiếng cười.
Sau khi muối chua xong bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau
Vậy là bạn đã biết cách muối dưa cải thơm ngon đến khi vàng đều và thơm mà không lo bị chua. Không khó chút nào phải không? Hãy thử món dưa muối chua cuối tuần này để có món ngon cho bữa cơm gia đình mỗi ngày vừa sạch, an toàn lại tiết kiệm nhé.
Hãy theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – 1000+ món ngon mỗi ngày để xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác từ thịt, trứng, cá, rau củ,…
Và đừng quên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng đặt chỗ nhà hàng trực tuyến hàng đầu Việt Nam, với mạng lưới gần 2.000 nhà hàng ngon tại nhiều tỉnh thành. Khi đi ăn bạn nhớ đặt bàn trước qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm được nhà hàng gần nhất và nhận ưu đãi mới nhất nhé!
Chúc bạn hạnh phúc và thành công!
Phương Thúy & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
–//–
Bạn có thể quan tâm đến:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)