Xu hướng

Cách luộc thịt ba chỉ ngon, HỒNG thịt, không HÔI, không KHÔ

24
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, HỒNG thịt, không HÔI, không KHÔ

Thịt ba chỉ luộc là món ăn đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu không luộc đúng cách, thịt ba chỉ dễ có mùi hôi, nấu không chín kỹ, thậm chí mất đi nguồn dinh dưỡng vốn có. Hãy tham khảo cách luộc bụng heo thơm ngon, không mùi của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn dưới đây để có đĩa thịt thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Cách luộc thịt ba chỉ trắng mềm thơm ngon không mùi tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ 300 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Muối 2 thìa cà phê
  • 1 ít giấm
  • 1 ít rượu trắng

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc thơm ngon

Cách luộc thịt ba chỉ ngon: Chọn thịt tươi

  • Thịt ba chỉ ngon là thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân đối. Khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngán vì quá béo hay quá khô do nhiều thịt nạc.
  • Bạn nên chọn loại thịt có lớp da ngoài dày, lớp mỡ dày 1,5cm – 2cm, thịt nạc bám chặt vào thịt mỡ.
  • Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và màu trắng ngà ở phần mỡ.
  • Thịt ngon không có mùi hôi, tanh, hăng. Dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi. Thịt chắc, không nhão hay có nước.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

2. Cách luộc thịt ba chỉ ngon, thịt hồng hào, không có mùi hôi

Cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, không mùi sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng theo các bước dưới đây:

Cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng, giòn, không hôi

Bước 1: Chuẩn bị thịt ba chỉ

Cách luộc thịt ba chỉ không bị hôi là phải sơ chế thịt thật kỹ trước khi luộc:

  • Dùng nước vo gạo ngâm thịt ba chỉ khoảng 10 – 15 phút.
  • Sau đó dùng dao cạo sạch thịt, nhớ cạo sạch da rồi rửa sạch với nước.
  • Hành tây cắt làm 3 phần và rửa sạch

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chần thịt –

  • Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon. Nhiều chị em bỏ qua bước này khiến miếng thịt không phải lúc nào cũng giòn và ngon.
  • Đầu tiên, đổ nước vào nồi sao cho ngập thịt. Đun nước trên lửa vừa, đợi nước sôi thì cho thịt vào chần khoảng 3 – 5 phút.
  • Trước khi tắt bếp, cho một ít giấm vào nồi để thịt giòn hơn.
  • Cuối cùng vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh.

Chần thịt ba chỉ với nước sôi để khử mùi hôi của thịt

Bước 3: Cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon

  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào và đổ nước vào nồi sao cho nước ngập hết thịt, cho chút muối + hành tây vào nồi rồi đun sôi.
  • Khi sôi khoảng 15 phút thì lật thịt lại và đun sôi khoảng 15 – 20 phút.
  • Mẹo: Kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa đâm vào. Nếu thịt dễ xiên và không có nước màu hồng (máu trong thịt) chảy ra nghĩa là thịt đã chín.
  • Sau khi luộc chín thịt ba chỉ, cho một ít rượu trắng vào nồi đun khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
  • Ngâm thịt vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Làm như vậy thịt sẽ giòn hơn bình thường.

Luộc thịt

3. Thịt ba chỉ luộc xong

Cách luộc thịt ba chỉ chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa thịt luộc có màu hồng bắt mắt, giòn, thơm, béo ngậy kết hợp giữa thịt nạc và thịt mỡ vô cùng hấp dẫn. Không có gì ngon hơn món thịt ba chỉ luộc cuộn với rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

Thành phẩm thịt ba chỉ luộc ngon, giòn, thơm, không có mùi hôi

4. Cách làm nước chấm thịt ba chỉ luộc

Nếu bạn đã biết cách luộc thịt ba chỉ trắng giòn thơm ngon thì không thể thiếu nước chấm thịt luộc đi kèm. Nước chấm thơm ngon sẽ giúp món thịt luộc thêm đậm đà và đậm đà hương vị.

Cách làm nước chấm thịt ba rọi luộc:

  • Cho 2 thìa nước mắm vào tô, 2 thìa nước lọc, 1/3 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi đường tan. Cuối cùng thêm 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê ớt băm.
  • Ngoài nước mắm tỏi ớt, ở nhiều nơi người ta còn thường chấm thịt luộc với nước mắm nêm, mắm tôm, mắm tôm, mắm tôm chua hay đơn giản là muối chanh tiêu.

Nước chấm cho món thịt ba chỉ luộc

5. Thịt luộc làm món gì ngon?

Thịt ba chỉ luộc là món ăn ngon hàng ngày có thể ăn cùng cơm, bánh tráng hoặc bún.

Ngoài ra, thịt ba chỉ luộc còn có thể dùng để chế biến những món siêu ngon không thể bỏ qua:

Thịt luộc cuốn bánh tráng và rau sống

Thịt luộc làm món ngon – phở cuốn

  • Thịt luộc bọc dưa chuột và kim chi

Thịt luộc bọc dưa chuột và kim chi

Bún đậu, mắm tôm và thịt luộc

  • Bụng heo luộc chấm dưa chua

Ăn gì với thịt ba chỉ luộc – dưa chua

6. Một số câu hỏi trong quá trình luộc thịt

Cách luộc thịt ba chỉ không có mùi

Để làm món thịt ba chỉ luộc thơm ngon, không có mùi khó chịu, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chọn miếng thịt tươi, cách chọn được mô tả ở trên (để bạn tham khảo)
  • Sơ chế thịt lợn thật kỹ bằng cách rửa nhiều lần bằng nước sạch rồi xát thịt bằng nước muối loãng.
  • Luộc thịt với hành tây sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

Luộc thịt ba chỉ mất bao lâu?

Thời gian là điều cần chú ý trong cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon. Để luộc thịt đến khi mềm, không bị khô và có màu hồng bắt mắt, bạn cần chú ý đến thời gian luộc. Thời gian luộc thịt trung bình là 20-25 phút sau khi luộc và tùy thuộc vào lượng thịt. Đặc biệt, đổ nước ngập thịt rồi đun sôi để thịt không bị thâm.

Luộc thịt có đậy nắp?

Có. Khi luộc thịt bạn nên đậy nắp lại nhưng cũng tùy từng trường hợp, vì:

Tác dụng chính của việc che phủ là giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế chất dinh dưỡng bay hơi.

Nó còn giúp nhiệt độ trong nồi đồng đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.

Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng, giòn, không hôi và cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon. Hãy làm mới thực đơn gia đình bạn với món ăn ngon hàng ngày từ thịt ba chỉ lợn này. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Đỉnh cao của ẩm thực Sài Gòn

1 giờ 38 phút trước 3

Xem thêm