Xu hướng

Cách làm xúc xích heo tại nhà ngon cực đơn giản

20
Cách làm xúc xích heo tại nhà ngon cực đơn giản

Xúc xích là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, loại thực phẩm này đã đặt ra nhiều câu hỏi về an toàn thực phẩm. Vì vậy, thay vì mua xúc xích từ bên ngoài và lo lắng về chất lượng không được đảm bảo, tại sao bạn không thử tự tay làm. Chúng ta hãy cùng nhau thử nhé!.

Xúc xích là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích

Xúc xích rất phổ biến trên khắp thế giới. Nó có mặt trong nhiều bữa ăn hàng ngày, dù chính hay phụ, trong cả những bữa tiệc ngoài trời hay những bữa tiệc sang trọng.

Kể từ khi xúc xích ra đời, ngành công nghiệp thực phẩm đã sản xuất ra nhiều loại xúc xích với hương vị khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cũng vướng vào nhiều bê bối về thực phẩm bẩn, nguyên liệu bẩn, gây hại cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế khiến nhiều người dùng bối rối khi lựa chọn.

Làm xúc xích không hề khó!. Thay vì mua ngoài, mất vệ sinh, nhiều bà nội trợ đã lựa chọn cách làm xúc xích tại nhà.

Hãy cùng học cách làm giò chả tại nhà sao cho hợp vệ sinh nhất nhé!

Thời gian nấu: 60 phút Khẩu phần: 4-5 người

Nguyên liệu làm món giò heo tại nhà:

– Thịt nạc heo: 500 gram

– Mỡ heo: 100 gram

– Lòng heo: 150 gram

– Giấm gạo, rượu trắng, dầu điều, tinh bột sắn

– Gia vị thông dụng: tiêu, muối, gia vị, đường, bột ngọt, nước mắm

– Dụng cụ: nồi hấp, phễu, buộc.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm giò chả:

Điều quan trọng nhất khi làm lạp xưởng là phải chọn thịt lợn tươi. Bạn nên chọn thịt nạc vai nếu muốn nhiều mỡ hoặc thịt mông nếu muốn ít mỡ.

Thịt lợn cần được xay thật nhuyễn nên nếu không có thời gian hoặc không có dụng cụ bạn có thể chọn mua thịt lợn xay ở ngoài hoặc chọn mua lạp xưởng sống thay thế nhé!.

Không nên chọn phần quá dày, ruột phải có màu trắng và có mạch máu màu hồng. Mua miếng dài để tránh bị vỡ.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Chọn thịt lợn tươi để đảm bảo chất lượng của lạp xưởng.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Hãy chọn mua ruột cho bé ở địa chỉ uy tín nhé!.

Sau khi chọn nguyên liệu xong chúng ta bắt đầu nhé!

Làm xúc xích heo tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị vỏ xúc xích

Cho ruột vào tô nhỏ cùng với một ít rượu trắng, dấm và muối để vắt hết nhớt. Rửa sạch ruột bằng nước lạnh.

Dùng dao nhỏ loại bỏ mỡ thừa từ bên trong. Bóc bỏ phần bên trong ruột và cạo sạch bột cho đến khi chỉ còn lại một lớp mỏng. Cạo nhẹ để tránh cắt ruột.

Phơi ruột bé dưới nắng khoảng 20-30 phút để ruột bé dai và giòn hơn

Cách làm xúc xích heo đơn giản

Lòng lợn sau khi sơ chế

Bước 2: Làm nhân xúc xích

Thịt lợn và mỡ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ xay nhuyễn.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Cắt thịt thành từng miếng nhỏ sẽ dễ xay hơn

Trộn đều thịt và mỡ với gia vị: 1 thìa gia vị, 2 thìa nước mắm, 2-3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa đường, 1-2 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa dầu điều, 2 thìa cà phê đường. muỗng canh tinh bột sắn.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Nêm nhân xúc xích heo

Chuẩn bị máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn các nguyên liệu trên. Xúc xích càng mịn thì sẽ càng ngon.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Nghiền nhuyễn nhân xúc xích

Bước 3: Nhồi xúc xích

Bạn dùng phễu để nhồi thịt vào ruột. Vuốt nhẹ một ít thịt xuống phía trong lòng ruột, nhồi đều để tránh bị vón cục.

Đừng nhồi quá nhiều xúc xích vì nó sẽ dễ bị hỏng và mất đi tính thẩm mỹ.

Dùng dây buộc chặt xúc xích rồi chia thành từng miếng khoảng 10cm.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Nhồi nhân xúc xích vào ruột heo đã sơ chế

Bước 4: Hấp xúc xích heo

Cho xúc xích vào nồi hấp khoảng 20 phút thì mở nắp nồi và dùng tăm nhọn chọc nhiều lỗ trên bề mặt xúc xích.

Đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì vớt ra đĩa.

Ngâm xúc xích vào nước lạnh một lúc để xúc xích giòn và ngon hơn.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Hấp xúc xích heo

3. Thành phẩm:

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Giò heo sau khi hấp chín là chúng ta có thể sử dụng được ngay. Nếu không thích, bạn có thể chiên, rán hoặc nướng sẽ ngon hơn!

4. Bảo quản xúc xích heo:

Sau khi xúc xích heo làm xong, để nguội rồi cho vào hộp thủy tinh đậy kín để trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.

Nếu làm nhiều để sử dụng lâu dài thì cho vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản được 3-4 tuần.

Nếu để lạp xưởng đã chín bên ngoài thì nên dùng ngay và không nên để quá lâu vì món ăn sẽ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Nguồn: sưu tầm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Đỉnh cao của ẩm thực Sài Gòn

1 giờ 14 phút trước 3

Xem thêm