Xu hướng

Cách làm tôm chiên xù GIÒN LÂU, ráo dầu ngon như nhà hàng ai cũng thích

6
Cách làm tôm chiên xù GIÒN LÂU, ráo dầu ngon như nhà hàng ai cũng thích

tẩm bột và chiên ngập dầu là một trong những kỹ thuật nấu nướng quen thuộc được áp dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt gà, thịt lợn, hải sản và rau củ. Một trong những món ăn đó là tôm chiên không chỉ khiến người lớn thích thú mà ngay cả trẻ em cũng yêu thích món ăn này.

Tôm chiên được xem là món ăn phổ biến trong bữa ăn gia đình, đồng thời cũng là món ăn được ưa chuộng để chiêu đãi trong các bữa tiệc lớn tại các nhà hàng, quán ăn. Món tôm chiên có hình thức đẹp mắt, sang trọng, hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cách làm tôm chiên giòn để lâu – món ngon cả nhà yêu thích mỗi ngày

1. Nguyên liệu làm tôm chiên

Để làm món tôm chiên ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Tôm sú tươi 500g

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên giòn, bột chiên giòn

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, muối, tiêu, tương ớt, sốt cà chua

Nguyên liệu làm món tôm chiên

Nguyên liệu làm món tôm chiên

2. Cách làm tôm chiên đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm chiên

– Khi mua tôm về, cắt bỏ phần râu và đầu chân tôm, sau đó bóc vỏ tôm, giữ lại đuôi tôm, sau đó dùng dao cắt đôi lưng tôm mà không làm tôm bị gãy, loại bỏ phần chỉ đen trên tôm. lưng tôm rồi rửa sạch. Dùng dao đập nhẹ thịt tôm cho đến khi tôm dẹt.

– Đập trứng vào tô và khuấy đều.

– Cho bột chiên giòn và bột chiên vào tô hoặc đĩa riêng.

chế biến nguyên liệu thô

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm chiên

Bước 2: Ướp tôm với gia vị

– Cho tôm vào tô lớn, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều tôm với gia vị để ngâm và ướp. một lúc. 15 phút.

Ướp tôm với gia vị

Ướp tôm với gia vị làm món tôm chiên giòn

Bước 3: Rán tôm

– Lấy đuôi tôm nhúng vào bột chiên giòn cho bột ngấm, sau đó nhúng tôm vào tô trứng, cuối cùng ăn bột chiên sao cho bột phủ đều lên tôm. Xếp từng con tôm tẩm bột chiên ra đĩa và thực hiện các bước cho đến khi hết tôm.

tẩm bột

Ướp tôm với bột mì

Bước 4: Chiên tôm cho vàng

– Làm nóng chảo trên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đun sôi, thả từng con tôm tẩm bột vào chảo rồi đun trên lửa nhỏ, đảo đều để hai mặt tôm vàng đều.

tôm chiên vàng

Cách chiên tôm giòn

– Chiên đến khi tôm vàng và giòn thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3. Thành phẩm là tôm chiên giòn

Cách chiên tôm chiên giòn rất đơn giản phải không nào?

Sau khi chiên xong, tôm chiên có màu vàng bắt mắt. Vị giòn của bột chiên thêm vị ngọt mềm đặc trưng của thịt tôm, chấm thêm chút ớt và tương cà khiến các thành viên thưởng thức không ngừng.

Thành phẩm là tôm chiên vàng giòn

Thành phẩm: cách làm tôm chiên đám cưới – món ăn ngon, bổ dưỡng hàng ngày làm từ tôm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có ngay món tôm chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức làm món tôm chiên này để bổ sung vào thực đơn hàng ngày những món ngon cho cả gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————————————– ————

Bạn có thể quan tâm đến:

Tổng hợp bởi Thụy Vân & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm