- 1. Cách làm món thịt hấp mắm ruốc: Chuẩn bị nguyên liệu
- Mẹo chọn thịt heo ngon
- Mẹo chọn mắm tôm ngon, chuẩn
- 2. Cách làm món thịt hấp mắm ruốc thơm ngon, không khô đơn giản tại nhà
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ướp thịt
- Bước cuối cùng: Xào thịt với mắm tôm
- Thành phẩm khi sử dụng phương pháp làm mắm tôm với thịt
- 3. Ăn thịt hầm mắm tôm vào mùa nào là tốt nhất?
- 4. Thịt hầm mắm tôm ăn món gì ngon nhất?
- 5. Thịt hầm mắm tôm để được bao lâu?
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Ẩm thực Việt Nam luôn có những món ngon mang hương vị đặc biệt dùng kèm với cơm, trong đó điểm nhấn là mắm tôm chấm thịt. Cách làm món thịt kho mắm tôm thơm ngon hấp dẫn chỉ với vài bước nhanh chóng và đơn giản sẽ được Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và lưu lại công thức món thịt hấp mắm ruốc để bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày của gia đình bạn nhé!
1. Cách làm món thịt hấp mắm ruốc: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt hấp mắm tôm – món ăn ngon hàng ngày của ẩm thực miền Bắc
Mắm tôm hấp thịt – món ăn đặc sản miền Bắc có vị mặn, bùi và mùi thơm đặc trưng. Vào những ngày mưa se lạnh, còn gì quý hơn một bữa cơm gia đình nóng hổi với đĩa thịt hầm mắm ruốc đậm đà. Để làm món thịt hấp mắm ruốc thơm ngon, đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn đang xem: Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon theo CÔNG THỨC của NGHỆ NHÂN hàng Bè
- Thịt nạc vai 500 g
- Mắm Tôm 50
- Mỡ heo 400g
- Gừng 50 g
- Sả 100 g
- Hành tím 20 g
- Tỏi 20 g
- Ớt 10 g
- Đường 10g
- Nước mắm 20ml
- Tiêu 10 g
- bột ngọt. 10 g
Nguyên liệu làm mắm tôm trộn thịt
Mẹo chọn thịt heo ngon
Để áp dụng thành công phương pháp làm món thịt hấp mắm tôm, bạn cần lưu ý một số điều khi chọn thịt:
- Chọn những miếng thịt lợn tươi có màu sắc tươi sáng. Màu thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ sẽ có màu trắng trong.
- Nhấn vào thịt rồi thả ra. Nếu thịt đàn hồi nhanh thì thịt vẫn còn tươi.
Mẹo chọn thịt heo ngon để làm món thịt kho mắm tôm
Mẹo chọn mắm tôm ngon, chuẩn
Chìa khóa quyết định phương pháp làm món thịt hấp mắm tôm có thành công hay không phụ thuộc vào loại mắm tôm mà bạn lựa chọn. Hãy lưu ý ngay những lưu ý sau khi chọn mắm tôm để hầm thịt:
- Đối với mắm tôm nên chọn loại có màu đỏ hồng, chất lỏng đặc và có mùi thơm thoang thoảng.
- Mắm tôm có vị đậm đà, hơi chua.
2. Cách làm món thịt hấp mắm ruốc thơm ngon, không khô đơn giản tại nhà
Cách làm món thịt kho mắm tôm không khó, tuy nhiên bạn cần phải khéo léo và cẩn thận trong khâu chế biến để có được món thịt nướng mắm ruốc thơm ngon. Hãy cùng vào bếp học cách làm món tôm thịt hầm để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đây là bước làm mắm ruốc thịt đơn giản nhất nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn:
- Sả sau khi mua về rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt và hành lá cắt thành miếng nhỏ.
- Sau đó, cắt mỡ và thịt lợn thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt lợn và hành đỏ vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn.
- Chiên mỡ lợn trên chảo để lấy mỡ, lọc lấy nước mỡ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt hấp mắm tôm
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt với một ít đường, nước mắm, tiêu khoảng 30 phút.
Cách làm món thịt hấp mắm ruốc ở miền Bắc sẽ có đôi chút khác biệt so với cách làm món mắm tôm hấp thịt ở miền Nam. Người miền Bắc thích hương vị đậm đà hơn nên khi ướp thường cho nhiều nước mắm và gia vị để món thịt hầm mắm tôm thêm đậm đà. Ngược lại, người miền Nam thích ăn đồ ngọt nên sẽ tăng lượng đường trong thịt mà không cần ướp.
Vì vậy khi ướp thịt hãy tùy chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình bạn.
Cách ướp thịt với mắm ruốc ở miền Bắc sẽ khác miền Nam
Bước cuối cùng: Xào thịt với mắm tôm
Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào khi chiên tôm. Khi dầu nóng cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào xào thơm. Sau khi hành, tỏi, sả, ớt chuyển sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn.
Xem thêm : Anh Trai Say Hi bị tẩy chay vị sử dụng bản đồ Việt Nam không có đảo
Sau khi thịt chín và săn chắc, cho 50g mắm tôm, tóp mỡ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào, khuấy đều thêm 5 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Thịt xào mắm tôm
Sau khi xào thêm 5 phút nữa thì cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp. Trang trí đẹp và đầy đủ.
Thành phẩm khi sử dụng phương pháp làm mắm tôm với thịt
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức mắm tôm hấp với thịt với màu nâu đẹp mắt, mùi thơm nồng của hành, sả, vị béo ngậy của thịt lợn và mùi thơm đặc trưng của mắm tôm.
Mắm tôm thịt – món ngon hàng ngày của nhiều gia đình Việt
Với phương pháp ninh mắm tôm với thịt này giúp mắm tôm có mùi thơm đặc biệt, bữa cơm gia đình bạn có món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn ngon miệng hàng ngày của gia đình bạn nhé.
3. Ăn thịt hầm mắm tôm vào mùa nào là tốt nhất?
Mắm tôm hầm thịt có thể ăn quanh năm, bất kể mùa nào. Tuy nhiên, món ăn này thích hợp hơn để thưởng thức vào những ngày mưa hoặc khi tiết trời se lạnh.
Mắm tôm hầm thịt ăn mùa lạnh là lãng phí cơm
Vì vậy, vào mùa thu đông ở miền Bắc, chị em phụ nữ thường lựa chọn món thịt hầm mắm tôm trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Bởi mắm tôm hầm thịt ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se lạnh miền Bắc sẽ ngon hơn rất nhiều.
4. Thịt hầm mắm tôm ăn món gì ngon nhất?
Có một đĩa nước mắm hấp này trong bữa ăn thì chắc chắn sẽ lãng phí cơm, bạn biết đấy. Dưới đây timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team xin gợi ý tới các bạn mâm cỗ hàng ngày với các món thịt chấm mắm tôm để các bạn tham khảo cho bữa ăn của mình nhé.
Mắm tôm hấp thịt ăn cùng cơm trắng đắt nhất
Xem thêm : Top 10 beer club nổi tiếng, sôi động ở TP HCM
Thịt hầm mắm tôm ăn kèm xôi
Thịt rang mắm tôm và thịt luộc
Món này còn thích hợp ăn cùng dưa chuột, dưa chua hoặc rau luộc, rất lãng phí cơm.
5. Thịt hầm mắm tôm để được bao lâu?
Mắm tôm có thể bảo quản được bao lâu tùy thuộc vào điều kiện môi trường cũng như cách bảo quản của mỗi gia đình.
- Nếu để hũ thịt hấp mắm ruốc tự làm ở nhiệt độ thường thì thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 3-5 ngày.
- Trường hợp bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài thêm khoảng 1 tháng. Khi ăn chỉ cần hấp cho đến khi nóng.
- Trong quá trình sử dụng, bạn nên dùng thìa sạch và đũa khô sạch múc mắm tôm ra ăn để tránh món ăn nhanh bị hỏng. Lưu ý lọ đựng mắm tôm phải được đậy kín, tránh để hở, không chỉ tạo mùi hôi cho các thực phẩm xung quanh mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Sau khi học cách làm món thịt hấp mắm tôm, bạn cũng nên áp dụng cách bảo quản món thịt hấp mắm tôm để món ăn luôn tươi ngon nhất có thể.
Cách làm mắm ruốc với thịt để bảo quản được lâu
Với cách làm món thịt hầm mắm tôm đơn giản mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vừa chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món thịt hầm mắm tôm thơm ngon, vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo vệ sinh, làm bữa cơm gia đình hàng ngày cho gia đình mình. ngon hơn. Chúc các bạn thành công với công thức làm mắm tôm với thịt này nhé!
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận được ưu đãi tốt nhất nhé.
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)