Xu hướng

Cách làm thịt bò xào hành tây KHÔNG HĂNG, ngọt mềm nhanh gọn

1
Cách làm thịt bò xào hành tây KHÔNG HĂNG, ngọt mềm nhanh gọn

Thịt bò xào hành là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt. Và đặc biệt bạn có thể xào thịt bò với hành tây với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong bài viết dưới đây timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ đến các bạn cách xào thịt bò với hành tây, cần tây và xào thịt bò với hành tây. cà rốt, dứa, ớt chuông,…. Hãy thử và biến thành món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé!

Dưới đây là những cách xào thịt bò với hành tây, dành cho gia đình 3 – 4 người, thời gian nấu khoảng 15 – 30 phút.

1. Cách làm thịt bò xào hành

Đây là món thịt bò xào hành đơn giản nhất, rất thích hợp làm món ngon mỗi ngày cho những ngày bận rộn không có quá nhiều thời gian nấu nướng.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

  • 300 gram thịt bò
  • Một củ hành, tỏi
  • Các loại gia vị cơ bản như: muối, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn.

Các bước xào thịt bò với hành

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đầu tiên, rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng vừa. Gọt vỏ hành tây và cắt thành nêm.

Cách ướp thịt bò xào hành: Để thịt bò mềm và dễ thấm gia vị hơn, bạn nên cho một ít dầu ăn và một ít đường đào vào đều. Lúc này, thịt bò sẽ mềm hơn khi xào.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, dàn đều chảo rồi xào thịt bò với gia vị gồm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê bột ngọt. muỗng cà phê muối. Xào trên lửa lớn và đảo nhanh cho đến khi thịt bò săn chắc. Sau đó, bạn cho thêm chút nước lọc để tránh thịt bị cháy vài chỗ hoặc chín chưa chín vài chỗ. Khi thịt chín đều và thơm thì cho ra tô riêng.

Bước 3: Xào hành tây. Dùng chảo xào thịt, cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây vào xào khoảng một phút. Sau đó, thêm một thìa cà phê gia vị và tiếp tục xào trên lửa cao trong hai phút.

Bước cuối cùng: Khi hành tây chín, giảm lửa và cho thịt bò vào chảo, tiếp tục xào thêm hai phút nữa là hoàn thành món thịt bò xào hành tây đơn giản, nhanh chóng.

2. Cách xào thịt bò với hành và cần tây

Cách xào thịt bò với hành và cần tây

Thịt bò được tẩm gia vị hòa quyện với vị ngọt của hành tây và cần tây giòn có mùi thơm vô cùng độc đáo tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các loại rau củ khác như thịt bò xào hành tây, cần tây, cà chua, ớt chuông,… Xem hướng dẫn chi tiết tại link bài viết bên dưới nhé!

3. Cách làm thịt bò xào hành tây, cà rốt

Bạn có thể chế biến món ăn hàng ngày với thịt bò hành tây bằng cách thay đổi nguyên liệu một chút. Ví dụ, thêm cà rốt sẽ tạo thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu thịt bò xào cần tây và cà rốt

  • 500 gram thịt bò
  • Rau củ: 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, một ít cần tây, 1 củ gừng, tỏi.
  • Gia vị: dầu hào, đường, muối, bột ngọt, bột tiêu, bột nêm và dầu ăn.

Các bước xào thịt bò với hành tây và cà rốt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Bắt đầu bằng việc rửa sạch thịt bò, sau đó cắt thành những lát mỏng vừa phải và cho vào tô. Gọt vỏ tỏi, cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà rốt cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi dài hoặc hình bông hoa tùy theo sở thích của bạn. Hành tây cũng cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn. Cần tây sẽ được cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn dài khoảng 4-5 cm.

Bước 2: Cách ướp thịt bò xào hành tây, cà rốt. Nêm tô thịt bò thái lát với 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm và 1/2 thìa bột ngọt. Đảo đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt mềm và thấm gia vị.

Cách xào thịt bò, hành tây và cà rốt

Bước 3: Thịt bò xào. Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào, dàn đều dầu ăn lên bề mặt chảo. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín thì trút ra tô.

Bước 4. Xào cà rốt và hành tây. Trong chảo xào thịt, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho cà rốt vào chảo xào cùng gia vị: Khoảng một thìa dầu hào, nửa thìa bột ngọt, một thìa bột nêm và một ít nước lọc.

Xào cà rốt trong khoảng 4 đến 5 phút, sau đó thêm hành tây vào xào thêm 2-3 phút nữa. Khi hành tây chín thì cho thịt bò đã xào vào xào chung trên lửa lớn. Nêm gia vị cho vừa miệng (nhớ là thịt bò cũng có gia vị), sau đó cho cần tây và thịt bò vào đảo đều lần nữa. Sau khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm: Món thịt bò xào hành tây, cà rốt đơn giản đẹp mắt đã ra lò. Món ăn này có màu sắc hấp dẫn với thịt bò mềm thơm ngon, trộn cùng các loại rau củ tạo nên một bữa ăn thơm ngon.

4. Cách làm thịt bò xào hành tây và ớt chuông

Thêm một nguyên liệu nữa đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tạo ra một món ăn mới để làm phong phú thêm thực đơn ngon miệng hàng ngày của mình. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt bò xào ớt chuông và hành dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt chuông và hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây và ớt chuông

  • 3 quả ớt chuông
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 cọng cần tây
  • 1/4 củ gừng, hành tím, 1 củ tỏi
  • Gia vị gồm: muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn.

Cách xào thịt bò với hành và ớt chuông

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch ớt chuông, hành tây và thịt bò.

Cách ướp thịt bò xào hành tây và ớt chuông: Sau khi thái mỏng thịt bò cho vào tô, thêm 1 thìa cà phê hành tím băm, gừng băm, một ít bột ngọt, một ít tiêu, bột nêm. Để thịt ngấm gia vị, bạn đảo đều và ướp khoảng 15 phút, sau đó cho thêm hai thìa dầu mè (hoặc dầu ăn) để thịt mềm và ngon hơn.

Sơ chế ớt chuông: Rửa sạch, cắt thành từng miếng, cần chần qua nước sôi, thường có chút muối để khử mùi hăng. Về phần hành tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng múi cau.

Bước 2: Xào thịt bò. Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào và đợi dầu nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm thịt bò đã ướp vào và đảo nhanh trên lửa lớn, nấu cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, bạn bày thịt bò ra đĩa.

Bước 3. Xào ớt chuông. Trong cùng một chảo, thêm ớt chuông, hành tây và cần tây. Thêm chút gia vị vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, cho thịt đã xào trước đó vào, tiếp tục đảo khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.

Cách xào thịt bò với hành tây và ớt chuông

5. Cách làm thịt bò xào thơm hành

Tiếp nối chuỗi món ngon hàng ngày với thịt bò xào hành, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn món thịt bò xào thơm và hành.

Nguyên liệu thịt bò xào cần tây và dứa

  • 350 gram thịt bò
  • 1 quả dứa, 1/2 củ hành tây, 5 quả cà chua bi
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm, hành tây và rau mùi Trung Quốc
  • Gia vị gồm có bột nêm, đường, dầu hào, nước mắm, bột ngọt.

Chi tiết cách xào thịt bò với hành thơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò thái miếng mỏng, ớt chuông xanh cắt miếng vuông, dứa cắt lát mỏng, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vuông, cà chua bi cắt làm đôi.

Bước 2: Xào thịt. Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi và xào thịt bò. Nêm nếm vừa ăn với các nguyên liệu đã chuẩn bị. Khi thịt bò chín vừa chín thì cho vào tô riêng.

Bước 3: Phi thơm hành và dứa. Đặt chảo vào nơi bạn vừa xào thịt bò và thêm một ít dầu. Xào dứa, nêm chút bột nêm và 1/4 thìa đường cho thơm (nếu dứa chín và ngọt có thể không cần thêm đường). Xào thơm cho đến khi chín thì cho hành tây vào đảo đều.

Bước 4. Cho thịt bò xào vào chảo, vặn lửa lớn và đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho cà chua bi vào. Nếu trong chảo nhiều nước, bạn có thể trộn một ít tinh bột sắn hoặc tinh bột sắn rồi cho vào chảo để nước đặc lại.

Cách xào thịt bò với hành và dứa

Cuối cùng cho thơm thái nhỏ vào món ăn rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức. Thịt bò mềm, thấm gia vị, ăn kèm với miếng thơm và hành tây có dư vị chua ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn không thể ngừng thưởng thức. Nếu thấy ngon hãy bổ sung vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé!

6. Mẹo xào thịt bò với hành tây không hăng, cay

Trên đây là 5 cách làm thịt bò xào hành tây với nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, để đĩa bò xào hành tây ngon ngọt và không tanh, bạn nên ghi nhớ những mẹo sau:

  • Chọn thịt bò: Thịt lấy từ đùi hoặc thăn vì chúng thường mềm, ít mỡ, tiện chế biến nhanh và ít bị dai. Thịt bò phải có màu đỏ tươi, đều màu, bề mặt khô, có độ đàn hồi khi ấn nhẹ mà không bị lún vào.

Mẹo xào thịt bò với hành tây không hăng, cay

  • Chuẩn bị hành tây để bớt cay: Chọn những củ hành có hình tròn, màu vàng đều, không có vết thâm. Và sau khi cắt hành, bạn nên ngâm hành vào tô nước ấm có pha thêm chút muối. Bằng cách này, mắt bạn sẽ bớt cay hơn và khi xào hành tây cũng không bị hăng kể cả khi xào sơ.

Trên đây là toàn bộ cách làm thịt bò xào hành mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng danh sách món ngon mỗi ngày của bạn ngày càng phong phú hơn. Và nếu có cách xào thịt bò với hành nào khác, hãy chia sẻ với timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và các độc giả khác ở bên dưới phần bình luận nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm