Xu hướng

Cách làm Thịt Ba Chỉ Rang Sả Ớt thơm ngon đậm đà cực kỳ tốn cơm

21
Cách làm Thịt Ba Chỉ Rang Sả Ớt thơm ngon đậm đà cực kỳ tốn cơm

Thịt nướng sả ớt là món ăn ngon hàng ngày được làm từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích trên mâm cơm. Vị béo, đậm đà của thịt hòa quyện với thơm sả ớt, gia vị mặn ngọt hài hòa của món ăn khi kết hợp với cơm nóng chắc chắn bữa ăn sẽ rất ngon miệng. Cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt cũng rất đơn giản, nhanh chóng và nguyên liệu lại dễ mua.

Trong số những món ngon từ thịt ba chỉ trên mâm cơm gia đình, không thể không kể đến món ba chỉ nướng sả ớt. Đây đều là những nguyên liệu, gia vị quen thuộc nhưng chỉ cần khéo léo kết hợp, giảm bớt gia vị, bạn sẽ có ngay món mặn thơm ngon cho bữa ăn của mình. Hãy bắt tay vào làm món thịt nướng sả ớt ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Sả: 3 cây

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt

– Muối, tinh bột sắn (chế biến thịt)

2. Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt

Thịt nướng sả ớt là món ăn ngon hàng ngày phù hợp cho cả gia đình. Nhưng làm sao để món ăn này ngon và hấp dẫn cả nhà thì bạn nhất định phải theo dõi bài viết dưới đây nhé!

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý không nên cắt lát quá dày khi rang vì sẽ khó làm cháy mép. Ngoài ra, không nên thái quá mỏng, nếu không thịt sẽ dễ bị khô và cháy.

– Sau khi thái miếng, bạn massage thịt với hỗn hợp: 1 thìa muối, 1 thìa bột năng để thịt sạch và trắng, sau đó rửa sạch thịt với nước. Rửa sạch thịt và để ráo nước.

– Bóc vỏ tỏi và hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Sả rửa sạch, giã nhuyễn và thái nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái nhỏ

2.2. Các bước làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt

– Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo cho đều. Khi dầu nóng, cho 1 thìa tỏi và hành băm vào phi thơm. Nướng thịt.

– Nướng cho đến khi thịt vàng và cháy trên lửa vừa.

– Xếp thịt sang một bên chảo. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm sang một bên kia chảo rồi xào cho đến khi có mùi thơm và hơi vàng thì tắt bếp ngay, chắt hết mỡ tiết ra từ thịt.

– Sau đó, bắc chảo lên bếp, nêm nếm vừa ăn: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/4 bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.

2.3. Thưởng thức

– Múc thịt ra đĩa. Ăn với cơm nóng là ngon nhất.

Trên đây là cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt vừa nhanh vừa ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

————————————————–

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm