Xu hướng

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh MỀM MỌNG đậm đà đưa cơm

7
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh MỀM MỌNG đậm đà đưa cơm

Thịt ba chỉ nướng là một trong những món ăn ngon hàng ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích. Vậy cách làm món thịt ba chỉ nướng như thế nào? Hãy cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu các bước làm món thịt ba chỉ nướng không bị khô, dai hay cháy xém thơm ngon như cách mẹ nấu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết này Team Pasgo sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món thịt ba chỉ nướng theo công thức của mẹ bạn. Thịt ba chỉ cháy mềm, béo, có đủ vị mặn – ngọt – cay tùy theo sở thích của bạn, có mùi thơm của thịt cháy xém và hành lá rất hợp với cơm.

Cách làm thịt nướng thơm ngon, mềm không bị khô

1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món thịt nướng thơm ngon bao gồm:

– Thịt ba chỉ: 500 gr (chọn miếng thịt tươi có tỷ lệ nạc nạc cân đối, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn bằng tay)

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Hành tím: 2 củ

– Muối hạt

– Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu, ớt hoặc tương ớt (nếu thích ăn cay)

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng

2. Cách làm thịt ba chỉ nướng giòn không bị cháy hoặc khô dai

Bước 1: Chuẩn bị thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể loại bỏ hoặc giữ lại da heo. Nếu giữ lại, bạn cần chú ý đậy nắp nồi khi rang để tránh mỡ bắn tung tóe.

– Chần thịt qua nước sôi cùng chút hành tím, gừng và muối để khử mùi và loại bỏ chất bẩn. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Chuẩn bị thịt ba chỉ khiến thịt nướng cháy mép

Bước 2: Nướng thịt lần đầu

Để có món thịt ba chỉ nướng thơm ngon, bạn cần nướng 2 lần (2 lửa). Nướng lần đầu cho thịt nhả mỡ và cháy mép, lần thứ hai nêm gia vị cho vừa ăn.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phết đều dầu lên bề mặt chảo để thịt không bị cháy khi nướng.

– Cho thịt vào nướng, đảo đều cho đến khi mỡ chảy ra và bề mặt thịt chín vàng. Lưu ý nếu giữ da heo thì cần đậy nắp nồi hoặc đứng xa bếp để mỡ không bắn tung tóe.

– Xả hết mỡ trong chảo rồi giảm lửa.

Cách làm thịt nướng ngon là nướng thịt trên hai bếp lửa

Bước 3: Nướng thịt lần 2, nêm nếm vừa ăn

– Khi thịt chín, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước mắm (dùng đường để làm nước sốt), 1 thìa đường, 1 thìa muối vào đảo đều cho thịt thấm gia vị.

– Sau đó cho hành khô vào và đảo đều. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại thì cho bột nêm và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị. Tắt bếp.

– Múc thịt ba chỉ nướng ra đĩa, rắc tiêu, thêm ớt (nếu thích) và thưởng thức món thịt nướng thơm ngon cùng cơm nóng.

3. Thành phẩm ba chỉ heo quay thơm ngon, đẹp mắt

Với phương pháp làm thịt ba chỉ nướng này bạn sẽ có một đĩa thịt nướng với những miếng thịt vàng ruộm đẹp mắt, vị mặn ngọt rất hài hòa, giúp bàn ăn gia đình thêm phần hấp dẫn, thơm ngon.

Đây là món ăn ngon có thể ăn hàng ngày bất kể mùa nào với cơm rất nóng. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ thích mê.

Thành phẩm là thịt ba chỉ nướng cháy mép

Thịt quay thành phẩm thơm ngon và có màu nâu vàng đẹp mắt – món ăn ngon hàng ngày được nhiều người yêu thích

4. Thịt ba chỉ cháy ăn gì ngon?

Mâm cơm gia đình với đĩa thịt quay bên mép thật ngon miệng. Ngoài món ngon từ thịt ba chỉ này, bạn có thể lựa chọn thêm các món ăn kèm như:

– Dưa cải chua

– Cà tím muối

– Kim chi

– Súp cua đay

– Canh rau muống luộc

– Dưa chua

– Đậu hủ chiên…

Thịt quay áp chảo ăn kèm rau muống luộc, cà muối chiên giòn và bát canh chua ăn kèm với cơm thật sự là tuyệt vời.

Thịt quay áp chảo ăn kèm rau muống luộc và cà muối chiên giòn thật sự rất tuyệt vời và ăn kèm với cơm

Thịt ba chỉ nướng - món ngon mỗi ngày

Thịt ba chỉ nướng – món ngon mỗi ngày

5. Một số lưu ý khi làm món thịt ba chỉ nướng

– Bạn nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để miếng thịt nướng mềm, ngọt và không bị khô.

– Thái thịt thành những miếng mỏng vừa phải, không nên thái quá dày vì sẽ khó nhả mỡ, khiến thịt lâu bị cháy. Cũng không nên thái quá mỏng vì sẽ khiến thịt nhanh bị cháy.

– Không nên ướp với bất kỳ loại gia vị nào trước vì nếu ướp thịt ba chỉ khi nướng, mép thịt sẽ không kịp cháy và gia vị sẽ bị cháy.

– Hành khô và hành lá xắt nhỏ cho vào khi món ăn sắp hoàn thành để tạo mùi thơm và không bị khét khi nướng ba chỉ lâu ngày.

Lưu ý để làm món thịt nướng cháy cạnh thơm ngon

Ngoài món ba chỉ heo nướng mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã hướng dẫn ở trên, còn có một số món ngon được chế biến từ ba chỉ heo như: Ba chỉ heo om mắm tôm, ba chỉ heo chiên giòn,… món gì? Cũng rất hữu ích. Hãy lưu lại để có cơ hội làm món thịt ba chỉ chiên nhé!

Và nếu một ngày nào đó, bạn có cảm hứng dẫn cả nhà đi ăn mà không cần tốn thời gian chuẩn bị đồ ăn thì hãy tham khảo những địa chỉ sau:

Cách làm món thịt nướng vừa dễ làm lại vừa ngon phải không nào? Bạn có gặp khó khăn gì khi thực hiện món thịt nướng này không? Nếu vậy hãy bình luận bên dưới bài viết này để Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn có thể giúp bạn giải đáp nhé. Và đừng quên lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người biết nhé! Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm