Xu hướng

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon, MỀM THỊT, đưa cơm

21
Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngon, MỀM THỊT, đưa cơm

Thịt kho nước dừa là món thịt kho trứng kiểu miền Nam với nguyên liệu đặc trưng là nước dừa. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu cách làm món thịt kho nước dừa dưới đây nhé!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 50 đến 60 phút

• Thời gian chuẩn bị và chế biến nguyên liệu: Khoảng 20 đến 30 phút

• Thời gian xử lý: Khoảng 25 đến 30 phút

Món thịt kho nước dừa này thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán nhưng cũng rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, rất bổ dưỡng, thơm ngon dễ ăn, già trẻ lớn bé, khách gần xa đều có thể ăn được. Được rồi. Món thịt vừa nạc vừa béo, vị béo ngậy, màu sắc ấm áp mang ý nghĩa no đủ, thịnh vượng cho một năm mới.

Cách kho thịt nước cốt dừa thơm ngon, thịt mềm, ăn kèm cơm

1. Thành phần:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho nước dừa dành cho 5 người gồm có:

– Thịt ba chỉ (thịt lợn): 500gr

– 5 quả trứng gà hoặc vịt (trứng gà hoặc trứng vịt)

– Dừa tươi: 1 quả

– Nước lọc: 50ml

– Đường: 100gr

– Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt băm, bột nêm, hành khô, ớt

– Dụng cụ: Nồi đất hoặc nồi gang

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon.

Chuẩn bị thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành từng miếng vuông.

– Hành khô rửa sạch, thái nhỏ

– Ướp thịt với hỗn hợp: 1,5 thìa nước mắm, hành tím băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa đường, 1 quả ớt băm nhuyễn khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

thitkho2

Ướp thịt khoảng 15 phút cho thấm gia vị

– Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. (Bạn có thể chiên nhẹ).

3. Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon.

Bước 1: Làm nước dùng (hay còn gọi là kẹo đắng ở miền Bắc)

Bắc chảo lên bếp, để chảo khô hoàn toàn, đổ 3 thìa đường trắng vào chảo. Khuấy đều, đun nhỏ lửa, cho đến khi nước đạt độ nâu sẫm như ý muốn (Nếu đường cháy quá thì cho thêm một ít nước) để có được hỗn hợp nước như ý.

Bước 2: Tiến hành om thịt

– Đổ thịt đã ướp và trứng chiên vào nồi, om với 150ml nước. Khi thịt sôi thì đổ 1/2 cốc nước dừa tươi vào nồi. Đun sôi trên lửa nhỏ (Cẩn thận không cho quá nhiều nước dừa vì dễ bị lợ và có cảm giác như xà phòng).

thitkho3

Tiến hành om thịt

– Khi nước xốt đã sôi và đặc lại thì đổ 1/2 thìa nước vừa chuẩn bị vào nồi đun sôi trong vòng 1 giờ.

– Sau khoảng 1 tiếng thì cho 1/2 cốc nước dừa vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Có một số người thích chiên nhẹ trứng trước khi om nên trứng sẽ có lớp vỏ mỏng, giòn, thơm và thấm nhanh hơn nhưng bên trong lớp vỏ mỏng, giòn này lại khó thấm nên không được. giàu có. Nếu không chiên, bạn nên om trứng lâu hơn một chút, có thể om đi luộc lại nhiều lần để trứng thấm gia vị.

4. Yêu cầu về thành phẩm.

Thịt ba chỉ kho nước dừa vừa miệng là miếng thịt mềm nhưng không bở, mỡ béo ngậy, giòn, ăn không ngán mà thấm đẫm vị mặn ngọt và thơm của nước dừa.

Thịt kho nước cốt dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà nên rất thích hợp ăn cùng cơm trắng hoặc xôi.

thitkho4

Thịt ba chỉ om nước dừa mềm ăn kèm cơm

Ngoài món thịt ba chỉ nướng nước cốt dừa kiểu miền Nam này, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị miền Bắc này. Món nào cũng rất phong phú và ngon miệng.

Đừng quên ghé thăm timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog/ Món ngon – Bí quyết để xem thêm các công thức nấu ăn ngon và chia sẻ với timhieulichsuquancaugiay.edu.vn những công thức nấu ăn ngon mà bạn biết nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Đóng.

Anhpn – Phương Thúy & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

–//–

Bạn có thể quan tâm.

>> Thực đơn hàng ngày trong 1 tháng đầy đủ dinh dưỡng

>> Top quán ăn ngon, nổi tiếng nhất Sài Gòn

>> Nhà Hàng Hoàng Yến – Hai Bà Trưng

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm