Thịt ba rọi chiên giòn luôn là món ăn ngon hàng ngày từ thịt ba chỉ chiên giòn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em lại cảm thấy e ngại khi chế biến món ăn này, vì thịt ba chỉ có da và mỡ nên khi chiên rất dễ bắn tung tóe mỡ và dầu. Hãy cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu cách làm món ba chỉ heo chiên giòn và cách tránh văng dầu khi chiên ba chỉ trong bài viết dưới đây.
- Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao?
- Cách lấy lại mật khẩu Gmail bằng số điện thoại nhanh chóng nhất
- Những đoạn video rùng rợn bên trong mái ấm Hoa Hồng
- Hướng dẫn chi tiết cách hủy Netflix chỉ qua vài bước đơn giản
- Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy là ai mà cứ mỗi năm CĐM lại réo tên?
Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn thơm ngon
Chuẩn bị: 20 phút
Xử lý: 45 phút
Độ khó: Dễ
Thịt ba chỉ chiên giòn là món thịt heo ngon hàng ngày, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, thích hợp với thời tiết se lạnh như thế này. Thịt ba chỉ chiên giòn ăn kèm dưa chua hoặc rau thơm không hề nhàm chán chút nào. Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn không khó, mời các bạn tham khảo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn
– 1kg thịt lợn
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa cà phê tươi
– Nước tương và ngũ cốc
– 1 thìa cà phê
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Hành và gừng
– Bột chiên 1 muỗng canh
Nguyên liệu làm món thịt ba rọi chiên giòn
Xem thêm : Những lời chúc Giáng Sinh AN LÀNH ấm áp đến mọi người MỚI NHẤT 2023
Cách chọn thịt ba chỉ tươi
– Thịt ba chỉ ngon là thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân đối. Khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngán vì quá béo hay quá khô do nhiều thịt nạc.
– Nên chọn loại thịt có lớp da ngoài dày, lớp mỡ dày 1,5cm – 2cm, thịt nạc bám chặt vào thịt mỡ.
– Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và màu trắng ngà ở phần mỡ.
– Thịt ngon không có mùi hôi, tanh, hăng. Dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi. Thịt chắc, không nhão hay chảy nước.
Cách chọn thịt ba chỉ tươi để làm món ba chỉ heo chiên giòn
2. Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn da không bị nổ dầu
Bước 1. Chuẩn bị thịt ba chỉ
– Cạo bỏ da bụng lợn, rửa sạch lại, đổ nước vào nồi đun sôi cùng một ít bột canh.
– Khi nước sôi, cho thịt ba chỉ vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra. Dùng giấy thấm khô thịt. Không nên luộc thịt quá lâu vì da heo sẽ mềm và khi chiên da sẽ không giòn.
Luộc nhẹ thịt lợn
Bước 2. Cách ướp thịt ba chỉ chiên giòn
– Dùng nĩa hoặc tăm nhọn xăm lên da, xăm đều lên bề mặt bì nhưng không xăm quá sâu vào mỡ vì khi chiên, mỡ tan ra và da sẽ kém giòn.
– Thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho ngấm gia vị, thêm chút rượu trắng rồi xoa đều lên thịt. Để khoảng 15 phút trước khi chiên.
Cách ướp thịt ba chỉ chiên giòn
Bước 3. Chiên thịt ba chỉ
Xem thêm : Giải mã phong thủy mệnh Thổ và mệnh Kim có hợp nhau không?
– Cho nhiều dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng lật mặt để thịt có màu vàng nâu và giòn các mặt.
Lưu ý: Không nên chiên thịt ba chỉ ở lửa quá cao vì sẽ làm cháy bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
– Khi thịt chín đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội rồi thái mỏng.
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
3. Thành phẩm là món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon
Bạn thấy đấy, với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn này, miếng thịt chiên có lớp da giòn tan trong miệng nhưng phần thịt bên trong không hề bị khô mà vẫn rất ngọt, mềm, mọng nước. Món ngon thường ngày từ thịt ba chỉ này sẽ càng ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng!
Nếu ngại chiên ngập dầu, bạn có thể thử làm món thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
Thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn, thịt bên trong mềm ẩm – món ngon hàng ngày được cả gia đình yêu thích
4. Mẹo chiên thịt ba chỉ không bị bắn dầu và da không bị cứng
– Để món thịt ba chỉ chiên giòn không bị bắn dầu, khi dầu nóng bạn cho chút muối vào chảo rồi cho thịt vào chiên. Cách làm này không chỉ hạn chế bắn dầu mà còn giúp da heo không bị cứng, giòn và thơm ngon hơn.
– Luôn đảm bảo nguyên liệu đã khô bằng cách dùng khăn sạch hoặc khăn giấy dày, sạch để thấm hết nước trước khi chiên.
– Khi dầu trong chảo sủi bọt thì cho khoảng 2 thìa bột bắp vào để giúp thịt không bị bắn dầu hoặc nổ khi chiên.
– Ngoài bột bắp, bạn có thể thay thế bằng 1/4 thìa muối trước khi cho thịt vào. Muối không chỉ giúp loại bỏ độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bắn tung tóe khi chiên thịt.
Trên đây là bài viết chi tiết về cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tin chắc rằng bất kỳ ai cũng sẽ thành công với phương pháp cực kỳ đơn giản này. Hãy áp dụng ngay công thức làm thịt ba chỉ chiên giòn trên đây để thêm món ngon mỗi ngày giúp mâm cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và đa dạng nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)