Xu hướng

Cách làm sườn rim chua ngọt ngon cơm cho bé THÍCH, chồng MÊ, vợ ĐẢM

28
Cách làm sườn rim chua ngọt ngon cơm cho bé THÍCH, chồng MÊ, vợ ĐẢM

Nếu chưa biết món sườn xào nào ngon thì hãy vào bếp thử ngay món sườn om chua ngọt để thay đổi bữa ăn cho cả nhà đảm bảo con nào cũng thích và ông chồng nào cũng thích. Cùng tham khảo cách làm sườn om chua ngọt thơm ngon, dày dặn và thấm đẫm hương vị nhé.

Có nhiều cách nấu sườn chua ngọt nhưng công thức nào chuẩn và ngon nhất? Ngoài sườn xào chua ngọt, còn cách làm sườn xào chua ngọt nào khác không? Để trả lời câu hỏi này, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team xin giới thiệu đến độc giả một món ăn ngon khác từ thịt heo mỗi ngày: sườn chua ngọt.

1. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Để có cách nấu sườn chua ngọt chuẩn, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g sườn (bạn có thể dùng sườn non om chua ngọt)
  • 1 quả trứng gà
  • 2 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê tinh bột sắn
  • 2 muỗng canh giấm
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, tương cà, nước tương

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

2. Cách làm sườn chua ngọt với cơm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị sườn

  • Sườn khi mua về bạn rửa sạch với muối rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau khi làm sạch, bạn cho sườn vào nước sôi. Khi sườn đã săn chắc thì vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị làm sườn chua ngọt đơn giản cho cả nhà

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

  • Băm nhuyễn tỏi và hẹ rồi cho vào sườn. Tiếp theo, ướp sườn với ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, nửa thìa nước tương và một ít hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu này vào sườn và để gia vị ngấm đều trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp theo, bạn cần tách lòng trắng trứng để tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Đổ lòng trắng trứng vào nửa thìa tinh bột sắn rồi khuấy đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào sườn đã ướp trong 10 phút.
  • Dùng găng tay trộn gia vị và lòng trắng trứng vào thịt sườn đã ướp. Bằng cách này, gia vị sẽ được trải đều khắp toàn bộ sườn.

Ướp sườn với gia vị để sườn không bị khô

Bước 3: Chiên sườn cho vàng

  • Bạn cho sườn đã ướp lên chảo chống dính và bắt đầu chiên từng mặt cho đến khi chín vàng

Bạn nên lưu ý khi chiên sườn không nên chiên quá lâu sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng dẫn đến sườn bị khô vì theo thói quen, hầu hết mọi người thường chiên sườn đến khi chín vàng mới dừng lại. Tuy nhiên, thao tác này sẽ khiến sườn bị khô, dai và không ngon. Thay vào đó, bạn chỉ nên chiên nhanh ở lửa lớn để miếng sườn có màu vàng nâu, bên ngoài cứng giòn, bên trong vẫn mềm và mọng nước.

Chiên sườn chín vàng đều các mặt, không nên chiên quá kỹ

Bước 4: Cách ướp sườn chua ngọt

Cách om sườn chua ngọt để có được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất đó là trộn nước sốt.

Nước sốt sẽ được trộn với 2 thìa giấm, nửa thìa đường, 2 thìa tương cà và nửa thìa nước tương. Tiếp theo cho nửa thìa bột nêm và 3 thìa nước lọc vào. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan với nhau.

Cách ướp sườn chua ngọt

Bước 5: Viền sườn chua ngọt

  • Sườn sau khi chiên xong bạn vớt ra khỏi chảo, đổ chút dầu để giữ lại một ít để xào hành, tỏi.
  • Nếu thích ăn cay thì cho ớt băm vào bát nước chấm, thêm 50ml nước lọc vào bát nước mắm, tráng đều rồi cho vào chảo cùng sườn.
  • om sườn ở lửa lớn khoảng 5 phút, sau đó đun nhỏ lửa ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại và sườn ngấm gia vị.

Bày lên đĩa sườn om chua ngọt

Cho sườn ra đĩa và trang trí theo ý thích là bạn sẽ có món ngon mỗi ngày từ thịt heo, sườn om chua ngọt. Miếng sườn non mềm, vàng ruộm hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt vô cùng thơm ngon sẽ là một bữa ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

3. Sườn om chua ngọt khác với sườn xào chua ngọt

Có rất nhiều món sườn ngon, mỗi công thức lại cho ra đời món sườn thơm ngon khác nhau. Vậy hai cách làm sườn om chua ngọt và sườn xào chua ngọt có gì khác biệt?

Xào là phương pháp làm chín thức ăn nhanh chóng bằng cách đảo qua đảo lại thức ăn nhiều lần trong chảo có một ít dầu mỡ.

Rim là một phương pháp chế biến thức ăn bằng cách nấu với một lượng nước rất nhỏ trong nồi ở nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi ninh nhừ, món ăn sẽ có vị mặn đậm đà và màu vàng gián đẹp mắt.

Sườn kho chua ngọt và sườn xào chua ngọt có cách chế biến tương tự nhau và nước sốt gần như giống nhau. Điểm khác biệt là khi ninh sườn chua ngọt sẽ cho một lượng nước nhỏ trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại, còn khi xào sườn chua ngọt bạn sẽ khuấy đều để ngấm gia vị và nước sốt.

Sườn xào chua ngọt có vị chua đậm đà, thường kết hợp với dứa, cà chua hoặc me để tăng thêm hương vị. Sườn heo om chua ngọt có vị chua nhẹ, ngọt ngọt được ninh trên lửa nhỏ cho đến khi ngấm.

Bất kể phương pháp và nguyên liệu nào, cả hai món ăn này đều ngon, hấp dẫn và được mọi người yêu thích. Nếu bạn đã thực hiện thành công thì đừng quên chia sẻ bài viết này đến anh chị em để chữa bệnh cho gia đình mình nhé.

————————————————

Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm