Món Sườn cay Thái Lan đang rất hot tại thị trường Việt Nam. Thoạt nghe thì có vẻ khó hoặc phức tạp nhưng thực chất cách làm món ăn này rất đơn giản. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team xin chia sẻ với các bạn cách làm sườn cay Thái và sườn cay Thái khổng lồ để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè.
- Lời chúc mừng sinh nhật NGƯỜI THÂN yêu trong gia đình ngắn gọn, tình cảm
- Cách nấu lẩu cá khoai NGON NHẤT không bị nát, mềm tan trong miệng
- Hướng dẫn chi tiết cách tải video Pinterest về điện thoại cực dễ
- Khám phá top 5 quán net quận 5 cấu hình khủng, tốc độ cao
- Top 10 beer club nổi tiếng, sôi động ở TP HCM
Sườn Thái cay khiến chồng tôi rất thích uống, con cái ăn cũng nghiện. Các mẹ hãy làm theo công thức dưới đây nhé. Nếu thành công thì hãy chia sẻ cho bạn bè, chị em cùng thực hiện và thưởng thức nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sườn cay Thái Lan ngon như nhà hàng, chuẩn vị cay Thái
1. Cách làm sườn Thái cay thơm ngon
Nguyên liệu làm món sườn cay kiểu Thái
- Sườn (xương sống hoặc sườn ngon hơn)
- Rau mùi (lấy từng gốc, rửa sạch)
- Hương thơm Trung Quốc thái nhỏ
- Vắt chanh để lấy nước cốt chanh
- Ớt hiểm (có thể thay thế bằng ớt xanh)
- Củ cải trắng: 2-3 (chọn củ cải nhỏ để có vị ngọt và thơm)
- Hành tây: 2 củ nhỏ
- Tiêu xanh
Nguyên liệu làm món sườn cay Thái
BẠN LÀ CHỦ SỞ HỮU/ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG
>>> Mời bạn tìm hiểu về Nền tảng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn & nhận báo giá các Gói dịch vụ của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn TẠI ĐÂY.
Liên hệ Phòng Kinh doanh & Phát triển Thị trường timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Đường dây nóng: 0934.626.005
Email: Kinhdoanh@pasgo.vn
Sơ chế món sườn hầm ớt độc
- Gọt vỏ hành tây và cắt thành 4-5 miếng vừa ăn.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Sườn rửa sạch, có thể cho vào nước sôi ở nhiệt độ 50 độ C để tránh mùi hôi, hoặc rửa sạch với muối, giấm, rượu trắng.
- Cắt rau mùi thành từng miếng khoảng 3cm
- Ớt xắt nhỏ và ớt đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn cay Thái
Nấu sườn cay kiểu Thái
Bước 1: Ướp sườn
- Sườn luộc chín, rửa sạch rồi cho sườn cùng muối hạt nêm, nước mắm, một ít nước lọc vào trộn đều rồi để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Ướp sườn: đổ thêm chút nước ngập sườn, thêm hành tây, củ cải trắng và rễ ngò (bắt buộc phải có). Hầm trong 1 giờ cho đến khi sườn mềm và ngon ngọt
- Nếu bạn dùng nồi áp suất thì có thể rút ngắn thời gian hầm. Tuy nhiên, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team khuyến cáo bạn không nên sử dụng nồi áp suất vì sẽ làm giảm vị ngọt của nước dùng.
- Trong quá trình hầm nước dùng nếu có bọt thì bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được thơm và trong.
Hầm sườn Thái cay cho mềm và ngọt
Bước 2: Trộn nước dùng sườn với sốt cay Thái
- Sau khi hầm, lấy hết nguyên liệu (sườn, hành, rễ ngò). Để lại nước dùng đúng không.
- Với 1 lít nước dùng, trộn 7 thìa nước mắm + 4 nước cốt chanh + 1 thìa bột nêm + 2 thìa đường.
- Sau đó bạn cho thêm ớt vào (phải là ớt vừa phải, vì có vị cay nhẹ đặc trưng). Nếu nhà có trẻ em, bạn có thể thay thế bằng loại ớt khác ít cay hơn hoặc chia làm 2 nồi nước dùng, 1 nồi cay và 1 nồi không cay.
- Rau mùi và hành tây thái nhỏ rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn. Tránh nấu ngò quá lâu vì sẽ mất màu xanh, khiến món ăn kém thẩm mỹ. Khuấy nhanh rồi tắt bếp.
- Lúc này nước dùng sẽ có mùi cay rất nồng, bạn nên cẩn thận khi mở nắp nồi hoặc đứng gần để tránh cay mắt.
Nước dùng sườn cay kiểu Thái
Trình bày và thưởng thức
Chọn đĩa lớn có đáy trũng để nước dùng không bị đổ ra ngoài. Xếp tháp sườn Thái ra đĩa, rưới nước dùng từ trên xuống, nhớ múc hết những miếng trong nước dùng dàn đều để trang trí đẹp mắt.
Sườn cay Thái phải có vị cay, mặn, chua mới giống khẩu vị của người Thái.
Xem thêm : Top nhà hàng món Việt ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM | Xem ưu đãi PasGo
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn Thái cay cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần phải sang Thái Lan rồi. Đây là món ăn ngon hàng ngày mà bạn có thể làm ngay tại nhà.
Chúc mọi người thành công!
Sườn cay Thái khổng lồ mềm và thơm ngon
2. Cách làm sườn cay khổng lồ
Sườn cay khổng lồ còn được gọi là Laeng Saeb. Nguyên liệu chính của món ăn chủ yếu là xương cột sống lợn và một ít xương sườn đã được loại bỏ phần lớn thịt.
Sườn cay kiểu Thái khác gì với sườn cay khổng lồ hay tất cả đều giống nhau?
Món ăn này có nhiều tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung cách làm đều giống nhau. Sở dĩ người ta gọi sườn cay khổng lồ là vì khi trình bày, chúng thường dựng đứng như ngọn tháp trên núi hay như khi dựng củi đốt lửa trại. Nếu chỉ gọi là sườn cay, bạn có thể sắp xếp hoặc bày tùy ý ra đĩa rồi rưới nước dùng lên.
Sườn được xếp lên đĩa, sau đó rưới nước sốt. Nước sốt được làm từ nước hầm xương và có vị hơi chua, tương tự như tom yum nhưng đậm đà hơn. Vị cay của ớt xanh có thể khiến bạn nhăn mặt khi nếm thử lần đầu nhưng bạn sẽ dễ dàng làm quen và thưởng thức.
Bạn có thể xây tháp sườn cay Thái theo chiều cao mong muốn. Nếu có nhiều xương sườn, bạn có thể làm cho tòa tháp to hơn và cao hơn.
Những miếng sườn cay khổng lồ được xây thành tháp cao trông rất hấp dẫn
3. Ăn sườn cay Thái ở đâu tại TP.HCM?
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị cho bản thân hoặc muốn thay đổi nhịp độ cho ngày cuối tuần cùng gia đình hoặc tụ tập cùng bạn bè. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn chuỗi nhà hàng Chang – Modern Thai Cuisine – Tinh hoa ẩm thực Thái Lan.
Đến với Chang bạn có thể thưởng thức vị chua cay với THÁP XƯƠNG KHỔNG LỒ hấp dẫn. Xương heo hầm ớt với vị ngọt của nước luộc thịt kết hợp với vị chua ngọt của nước Tom Yum và đặc biệt là vị cay của ớt đảm bảo sẽ là điểm nhấn cho bữa tiệc ẩm thực Thái của bạn.
Ăn sườn cay Thái ở TP HCM
Ngoài ra, nhà hàng còn có vô số món ngon khác trong thực đơn như Cải rổ xào thịt heo quay kiểu Thái, Heo chiên giòn, Heo sa tế, Cổ heo nướng, Sườn heo nướng,…; Nếu muốn ăn hải sản, bạn có thể ăn Cá chẽm sốt ba gia vị, Cà ri xanh tôm càng, Tomyum,… và nhiều món khác như cơm chiên dứa đặc biệt, gỏi đu đủ kiểu Chang,…
Thực đơn đa dạng tại Chang – Modern Thai Cuisine
Xem thêm : Top 10+ quán phở gà ngon Hà Nội lâu đời CHUẨN VỊ phải thử một lần
Không gian rộng rãi, thoáng mát. Không gian nội thất nổi bật với màu sắc tươi tắn và hình ảnh những chú voi, những hình vẽ đơn giản nhưng bắt mắt trên tường… tất cả tạo nên một không gian thú vị và thoải mái cho thực khách.
Không gian của Chang tại khu Nam Viên, quận 7
Chang – Chuỗi nhà hàng Ẩm thực Thái hiện đại tại TP.HCM hiện đang hợp tác với timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và nhận ngay ưu đãi khủng
1. Nhà hàng Chàng Cao Thắng: Số 04 Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
2. Nhà hàng Chàng Võ Văn Ngân: Số 292 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM
3. Nhà hàng Chang Phan Xích Long: Số 347 Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
4. Nhà hàng Chang Nguyễn Đức Cảnh: Số SB8-1, Mỹ Khánh 2, Nguyễn Đức Cảnh, Quận 7, TP.HCM
5. Nhà hàng Chang Bình Tân: 305 – 307 Đường số 7, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM
6. Nhà hàng Chang Hoàng Hoa Thám: Số 110 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM
7. Nhà hàng Chàng Cảnh Viên: 57 Đường C, Khu Nam Viên S2, KP 6, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)