- Phở chua – đặc sản dân dã của Lạng Sơn, ăn nhiều không ngán
- Cách làm phở chua Lạng Sơn ngon tại nhà
- Nguyên liệu làm phở chua Lạng Sơn
- Cách làm phở chua Lạng Sơn
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Chần phở
- Bước 3: Làm thịt xá xíu
- Bước 4: Làm nước phở chua
- Bước 5: Chiên khoai lang
- Bước 6: Kết thúc
- Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Lạng Sơn
- Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Hà Nội
- Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Sài Gòn
Phở chua là món ăn đặc sản Lạng Sơn, không thể thiếu trong các đám cưới ở vùng núi Lạng. Theo người dân địa phương, phở chua phải có đủ nguyên liệu từ phở, xá xíu, dưa chuột, khoai lang… và phải có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
- Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc theo từng tỉnh nên thử và làm quà
- 12 cách nấu cháo yến mạch cho người lớn BỔ DƯỠNG và duy trì vóc dáng
- Tổng hợp 6 cách làm SƯỜN KHO ngon nhất, đơn giản, dễ làm đưa cơm cực kỳ
- Bật mí 35 cách trang trí ĐĨA TRÁI CÂY đơn giản, đẹp mắt người xem
- TOP nhà hàng ẩm thực Tây Bắc ngon nức tiếng tại HN
Phở chua – đặc sản dân dã của Lạng Sơn, ăn nhiều không ngán
Mọi người đều không biết phở chua có nguồn gốc từ đâu, có người nói là từ Trung Quốc, có người lại nói là biến thể của phở Hà Nội, nhưng phở chua lại được người dân Lạng Sơn chế biến thành món ăn. Một đặc sản mà du khách nào ăn thử đều khen ngợi.
Bạn đang xem: Cách làm phở chua Lạng Sơn đủ vị chua cay mặn ngọt từ người bản xứ
Món ăn ngon Lạng Sơn này có tên là phở chua vì nó có nước dùng và nước chấm làm từ dấm. Phở chua Lạng Sơn có thể dùng làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Khi ăn phở chua Lạng Sơn, bạn sẽ có vị giòn của khoai tây và đậu phộng, mùi thơm thơm của thịt xá xíu, vị chua của dấm và vị cay cay của ớt rất đặc biệt. Để làm món phở chua đúng hương vị đặc sản Lạng Sơn, mời các bạn tham khảo công thức phở chua của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – một món ăn Lạng ngon tuyệt này nhé!
Vị ngon của phở chua Lạng Sơn phụ thuộc vào nguyên liệu và cách làm nước phở chua
>>> Xem thêm: Phở bát đá ở đâu ngon? 9 địa điểm được đánh giá tốt để khách hàng tự nấu ăn
Cách làm phở chua Lạng Sơn ngon tại nhà
Nguyên liệu làm phở chua Lạng Sơn
- Thịt vai: 500 gram
- Phở: 1 gói
- Tinh bột khoai mì: 1 muỗng cà phê
- Phi Phi
- Đậu phộng rang giã nhuyễn: 50 gram
- Khoai lang: 1 củ
- Bột xá xíu
- Xúc xích: 1 miếng
- Xúc xích: 1 miếng
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 2 quả.
- Dưa chuột: 1 quả
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, muối, dấm, dầu hào, nước tương, dầu ăn
- Các loại rau thơm: rau diếp, rau mùi, bạc hà…
Một số nguyên liệu cần có để làm món phở chua xứ Lạng
Cách làm phở chua Lạng Sơn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ớt thái nhỏ. Bóc vỏ và băm tỏi.
– Xúc xích và lạp xưởng chiên vàng rồi thái lát mỏng.
– Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
Thêm dưa leo sẽ giúp món ngon Lạng Sơn này thanh mát hơn.
Bước 2: Chần phở
– Đun sôi nước, tắt bếp và chần phở trong 30 giây cho đến khi chín hẳn. Hoặc bạn cũng có thể mua phở tươi bán ngoài chợ, là loại phở dùng để làm phở bò, phở gà.
– Sau khi chần phở xong, đổ nước đi và xả lại bằng nước lạnh.
Bạn có thể dùng phở tươi hoặc phở khô nhé!
Bước 3: Làm thịt xá xíu
– Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho khoảng 1 thìa muối vào.
– Ướp thịt nạc vai đã chuẩn bị với 1/2 thìa muối rồi đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.
– Sau khi thịt luộc chín, ướp với 1 thìa bột xá xíu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, trộn đều và ướp khoảng 20 – 30 phút.
– Sau khi ướp thịt xá xíu khoảng 30 phút thì bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nhỏ lửa. Khi dầu ăn đã già, cho thịt xá xíu vào xào cho đến khi cháy xém bề mặt thì vớt ra.
Thịt xá xíu sau khi xào
Bước 4: Làm nước phở chua
– Trộn 1 thìa tinh bột sắn với 2 thìa nước.
– Bắc nồi lên bếp, thêm 1 bát nước lọc (nhỏ bằng bát cơm) và 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 2 thìa giấm , rồi đổ vào. Từ từ trộn tinh bột sắn và nước ở trên, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại. Sau đó, cho ½ thìa cà phê bột xá xíu, ớt, hành phi và tỏi băm nhỏ vào, tắt bếp đổ ra tô.
Nếu không muốn nước đặc, bạn có thể bỏ qua việc thêm tinh bột sắn nhé!
Bước 5: Chiên khoai lang
– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ.
– Cho dầu vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi nóng thì cho từ từ khoai lang vào chảo rán. Cẩn thận không khuấy quá nhiều. Khi khoai tây vàng và giòn thì vớt ra.
Những sợi khoai lang sau khi chiên đến khi có màu vàng nâu
Bước 6: Kết thúc
Xem thêm : Cách làm thịt dê hấp tía tô ngon mềm ĂN LÀ CUỐN
– Thịt xá xíu thái thật mỏng
– Cho rau sống vào tô lớn, thêm bún phở, khoai lang chiên, dưa chuột, thịt xá xíu, xúc xích, lạp xưởng, một ít đậu phộng rang giã nhuyễn và hành khô. Sau đó rưới nước sốt lên trên.
Món phở chua Lạng Sơn sau khi hoàn thành.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm phở chua Lạng Sơn rồi. Phở chua Lạng Sơn tuy không hề đơn giản nhưng lại rất ngon. Cách làm món ăn Lạng Sơn thơm ngon này vừa an toàn vừa là bữa ăn khiến mọi người trong gia đình đều thích thú.
Nếu bạn có cách làm phở chua khác hãy bình luận bên dưới nhé!
Phở chua có thể tự làm tại nhà, nhưng nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, ghé thăm đường Kỳ Lừa, làng Tô Thị, chùa Tam Thanh hay đỉnh Mẫu Sơn… mà chưa biết ăn gì ở Lạng Sơn hay Lạng Sơn có đặc sản gì thì nhớ ghé thăm những địa chỉ này nhé!
Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Lạng Sơn
Món phở chua ngon và nổi tiếng nhất được ăn ở thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số địa điểm ăn phở chua ở Lạng Sơn sau:
- Phở chua Lạng Sơn trên đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn
- Phở chua Lạng Sơn trên đường Bắc Sơn, gần trường THCS Hoàng Văn Thụ, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn.
Nhưng nếu bạn có một ngày bận rộn và muốn thưởng thức món ăn này thì sao?
Vậy thì hãy tới những địa điểm ăn phở chua ở Lạng Sơn, Hà Nội và Sài Gòn được timhieulichsuquancaugiay.edu.vn gợi ý dưới đây nhé!
Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Hà Nội
- Phở chua Lạng Sơn Nguyễn Văn Cừ: 8 Ngõ 720 Nguyễn Văn Cừ, P. Gia Thụy, Q. Long Biên, Hà Nội
- Nhà hàng Làng: 50 LK6A Làng Việt Kiều Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà Đông, Hà Nội
Địa chỉ ăn phở chua Lạng Sơn ngon ở Sài Gòn
- Phở chua Lạng Sơn Nguyễn Thiện Thuật: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3, TP. HCM
- Phở chua Lạng Sơn ở chợ Bàn Cờ, quận 3
- Phở chua trên đường Lê Văn Lương, TP. HCM
Ngoài ra, để thưởng thức đa dạng các món ngon Tây Bắc và các món ngon vùng miền Việt Nam, vui lòng tham khảo các nhà hàng trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặt chỗ & Ưu đãi!.
_Minh Phương_
- Bạn có thể quan tâm
Phở cuốn Hà Nội có ngon không? Top 10 địa chỉ tập trung đông khách hàng
Tổng hợp 23 món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng và ngon nhất
Ghé thăm những nhà hàng chuyên món ăn Tây Bắc ngon nhất Hà Nội
Mẹo mua thịt trâu đặc sản Tây Bắc thơm ngon, không bị mốc, đúng giá
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)