Mứt bí đỏ là món ăn rất đặc trưng và được ưa chuộng trên mâm mứt Tết của nhiều gia đình vào mỗi dịp xuân về. Làm mứt bí tại nhà không hề khó chút nào nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi có rất nhiều bước. Để biết cách làm mứt bí thơm ngon, trắng và giòn, hãy xem bài viết dưới đây của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.
- Ching chong là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa đúng của từ này
- Thùy Tiên được Quang Ling Vlog “chỉ follow mình em” khiến hội “đẩy thuyền” dậy sóng
- iPhone Xs Max màu nào đẹp nhất, sử dụng lâu ít tróc sơn nhất?
- Top các QUÁN NHẬU bờ sông ở TpHCM view đẹp, đồ ăn ngon | ƯU ĐÃI giá tốt
- Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Garena Liên Quân chỉ qua vài bước đơn giản
1. Nguyên liệu làm mứt bí đao
Cách làm mứt bí tại nhà rất đơn giản, không cần nguyên liệu cầu kỳ gì, chỉ cần tìm ở siêu thị hoặc chợ truyền thống là được.
Bạn đang xem: Cách làm mứt bí đao dẻo thơm TRẮNG GIÒN không bị hăng đơn giản tại nhà
- 1 quả bí khoảng 1kg (chọn quả chín)
- 1 muỗng canh phèn
- Nước vôi trong
- 500g đường
Để làm món mứt bí truyền thống thơm ngon, hãy chọn những quả bí già. Bí càng già thì thịt càng chắc và dày, giúp việc lọc thịt bí dễ dàng hơn.
Nguyên liệu làm mứt bí đao đơn giản
2. Cách làm mứt bí đao tại nhà cực đơn giản
Cách làm mứt bí tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm mứt bí truyền thống bao gồm các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bí đao gọt vỏ, bỏ cùi, bỏ hạt và ruột, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi dài khoảng 5 – 7cm.
Chuẩn bị và cắt bí thành từng miếng vuông dài khoảng 5cm
Ngâm bí vào nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm, sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp bí ngô luôn chắc, không bị nát và nhão.
Xem thêm : Jeff The Killer là ai? Bí mật câu chuyện về Jeff The Killer
Ngâm bí trong nước vôi trong qua đêm giúp bí trở nên săn chắc hơn và giúp bí không bị mềm
Đun sôi nước, cho 1 thìa phèn chua vào, chần bí trong 1 phút rồi vớt ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
Trần bí
Bước 2: Ướp mứt bí
Ướp bí đao với 500g đường, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và để khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm. Thỉnh thoảng khuấy hoặc lắc bí để bí ngấm đều đường.
Ướp bí với đường cho đến khi đường tan
Bước 3: Mứt sên
Cho bí đã ướp đường vào chảo đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Múc cho đến khi đường khô và kết tinh thành một lớp bột màu trắng dính vào mứt.
sên mứt
Nếu muốn mứt bí khô và giòn hơn thì bạn đem phơi nắng khoảng 2-3 tiếng hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C.
Cho mứt bí vào lò nướng
3. Mứt bí thành phẩm
Xem thêm : Toàn cảnh drama đưa Messi vào MV của Jack – pha tự hủy có 1 không 2
Cách làm mứt bí tại nhà rất đơn giản, thành phẩm có màu trắng đẹp mắt, vị ngọt nhưng không gắt, giòn bên ngoài, mọng nước bên trong, càng ăn càng nghiện, rất thích hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng vào buổi sáng. những ngày se lạnh.
Thành phẩm nghề làm mứt bí truyền thống
4. Những lưu ý cách làm mứt bí tại nhà
Dưới đây là một số lưu ý về cách làm mứt bí tại nhà:
- Tránh luộc bí quá lâu sẽ bị thối và không ngon. Sau khi chần xong, bạn vớt bí ra cho ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
- Khi bạn bắt đầu đổ bí và nước đường vào, hãy đun sôi nhanh trên lửa lớn. Sau đó, giảm lửa từ từ để đường dính vào bí và khiến bí bị cháy.
- Lượng đường không nên quá ít, vì như vậy sẽ khó xảy ra hiện tượng kết tinh và cũng dễ bị cháy.
- Để tạo màu xanh cho bí, bạn có thể kết hợp với nước ép lá dứa ở bước trộn với đường, để mứt bí có màu xanh bắt mắt hơn.
- Bạn có thể làm mứt bí không cần phèn chua bằng cách ngâm bí vào nước vo gạo rồi cho thêm nước cốt chanh khi luộc bí, tuy nhiên cách làm mứt bí không có vôi và phèn này sẽ không có độ giòn, kết cấu. rõ ràng, không vừa mắt.
5. Cách bảo quản mứt bí không bị chảy nước
Như các bạn đã biết, mứt bí là loại mứt rất nhiều nước nên sau khi làm mứt bí, hãy áp dụng ngay cách bảo quản sau để mứt bí có thể sử dụng được lâu:
- Sau khi mứt bí nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy và bảo quản ở nơi khô ráo.
- Không nên để bí ở những nơi có ánh nắng mặt trời vì sẽ dễ bị chảy và ảnh hưởng đến độ giòn của thành phẩm.
- Cách làm mứt bí không bị chảy nước là không bảo quản mứt bí trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi khi bạn lấy mứt ra khỏi tủ lạnh, mứt sẽ nhanh chóng bị loãng và không còn hương vị thơm ngon như trước nữa.
Như vậy chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và cách làm mứt bí vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món mứt bí thơm ngon, an toàn và hợp vệ sinh ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí truyền thống ngay lần đầu tiên thực hiện!
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè bạn muốn đi chơi đêm giao thừa hoặc tiệc cuối năm, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận được ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp tổ chức tiệc Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Ngọc Hoa tổng hợp – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)