Mực xào thập cẩm là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Bởi mực không chỉ là loại hải sản thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Chỉ với 3 bước đơn giản, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ giúp bạn có ngay món mực xào thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Hãy vào bếp ngay bây giờ nhé!
- Cách làm kimbap ngon, KHÔNG tanh, KHÔNG bị rời nhân đơn giản
- Hướng dẫn từng bước cách tìm nhóm kín trên Zalo nhanh và đơn giản nhất
- Top 9 quà sinh nhật cho SẾP NAM hài lòng, thăng ngay chức trưởng phòng
- Tank RDTA là gì? Top tank RDTA giá cả hợp lý và chất lượng
- 2 Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ và Nam Bộ
Với nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, mực xào thập cẩm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm thú vị và cũng đầy đủ dinh dưỡng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Vào bếp chuẩn bị học cách làm món mực xào cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay nhé!
Bạn đang xem: Cách làm MỰC XÀO THẬP CẨM ngon, giòn sần sật, không bị ra nước
Cách làm món mực xào thập cẩm thơm ngon cho bữa tiệc – món ngon hàng ngày mà cực kỳ đơn giản và bổ dưỡng
1. Nguyên liệu làm món mực xào
Nguyên liệu làm món mực xào thập cẩm cho bữa tiệc dành cho 4 người gồm có:
– Mực: 400gr
– Đậu Hà Lan: 100 gr
– Bắp non: 6 bắp
– Nấm hương: 100gr
– Cà rốt: 1 củ lớn
– Cải ngọt: 1 bó
– Cần tây, tỏi tây, hành lá: mỗi loại 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Rượu trắng
– Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…
– Dụng cụ: Chảo sâu
Trước khi tiến hành hãy làm món mực xào giòn, thơm ngon mà không tanh. Bạn cần chú ý khi chọn mực và tìm hiểu một số công dụng tuyệt vời của mực tươi tại đây.
Xem thêm : Lý do Streamer Pokimane không tham gia vào OnlyFans
Nguyên liệu làm mực xào rau củ
2. Cách làm mực trộn xào giòn, ngon, không tanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xử lý sơ bộ mực
– Mực tươi làm sạch, bỏ túi đựng mực.
– Dùng dao tách riêng mực, sau đó bóc bỏ lớp màng tím.
– Rửa sạch mực với rượu trắng hoặc nước gừng. Điều này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực xào giòn, không tanh.
– Sau khi mực đã được làm sạch, bạn dùng dao rạch những đường chéo đều nhau trên thân mực rồi thái thành từng miếng vừa ăn, như vậy món mực xào sẽ đẹp mắt và dễ thấm gia vị hơn.
Cách làm mực xào không tanh
Cách ướp mực xào thập cẩm ngon: Bạn ướp mực với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa bột tiêu trong 20 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu rau củ
– Rau củ, đậu Hà Lan, bắp non rửa sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.
– Gọt vỏ và cắt nhỏ hành khô
– Ngâm nấm hương vào nước ấm cho nấm nở nhanh rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
– Cần tây, tỏi tây, hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch.
Đối với cần tây và hành lá, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3 – 4 cm, tỏi tây cắt thành từng múi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các loại rau củ như dứa, súp lơ, cà chua, ớt Đà Lạt,… đều rất ngon.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác để làm món mực xào thập cẩm cho bữa tiệc
Bước 2. Mực xào
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây băm với 3 thìa dầu ăn. Khi hành thơm thì cho mực vào xào, nêm nếm vừa ăn. Khi mực chín thì tắt bếp và đổ mực vào tô.
Lưu ý: Cách nấu mực xào thập cẩm không bị dai là xào trên lửa lớn, xào thật nhanh và chỉ xào đến khi mực chín vì khi đó mực phải được xào với rau.
Cho mực vào chảo xào chín tới
Bước 3. Xào rau với mực.
– Vẫn dùng chảo cũ, cho cà rốt + đậu Hà Lan + bắp non + nấm + cải chíp vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn.
– Khi rau xào gần chín thì cho mực xào + cần tây, tỏi tây, hành lá vào xào chín đều thì tắt bếp là hoàn thành món mực xào thơm ngon cho các bữa tiệc . nó thật đẹp.
Xào rau với mực để hoàn thành món mực xào
3. Mực xào thập cẩm thành phẩm
Cách làm món mực xào giòn ngon không bị chảy nước rất đơn giản phải không nào?
Mực xào thập cẩm ăn nóng rất ngon. Những miếng mực tươi, dày, giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm cách làm mực trộn giòn cho bữa tiệc thơm ngon hấp dẫn – món ngon mỗi ngày cho cả gia đình
Ngoài cách làm mực xào thơm ngon đơn giản này, bạn cũng có thể thay đổi món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác để món ăn thêm hấp dẫn như: mực xào dứa. , mực xào sa tế, mực khô trộn sa tế… để có thể bổ sung thêm những món ngon vào thực đơn mỗi ngày để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có ngay món mực xào thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Màu sắc bắt mắt của các loại rau cùng hương vị thơm ngon của món mực xào thập cẩm khiến đây trở thành món ăn lý tưởng hàng ngày cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức món mực xào thập cẩm.
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————————————– ————
Bạn có thể quan tâm đến:
Biên soạn bởi Phương Thúy & Ngọc Hoa – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)