Xu hướng

Cách làm MỰC XÀO SẢ ỚT đơn giản, thơm ngon mà bổ dưỡng

19
Cách làm MỰC XÀO SẢ ỚT đơn giản, thơm ngon mà bổ dưỡng

Mực xào sả ớt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Học ngay cách làm món mực xào sả ớt cực đơn giản mà ngon đến bất ngờ cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Giải pháp đặt chỗ nhà hàng ưu đãi hàng đầu Việt Nam!

  • Thời gian chuẩn bị và nấu: khoảng 1 giờ

Cách làm mực xào sả ớt đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng

Vấn đề lớn nhất của món mực xào sả ớt đó là làm sao để mực không bị tanh, khi ăn giòn và thơm. Công thức mực xào sả ớt thơm ngon dưới đây của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

1. Nguyên liệu thô.

– Mực tươi: 500gr.

– Sả: 3 củ

– Hành tây: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt nguy hiểm: 2 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Sa tế: 1-2 thìa cà phê

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, bột ngọt…

– Dụng cụ: Chảo sâu.

Nguyên liệu làm mực xào sả ớt

2. Cách làm mực xào sả ớt thơm ngon:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.

– Gọt vỏ sả, rửa sạch và thái lát mỏng.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng. Rửa sạch hành lá và cắt thành từng miếng.

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi.

– Rửa sạch, thái lát 1 quả ớt, 1 quả ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ, ngâm vào tô nước lạnh.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào sả ớt

– Mực làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch cho hết mùi tanh. Dùng dao sắc rạch vài đường dọc trên thân mực (đảm bảo không bị gãy), sau đó cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp mực với ½ củ hành tây, tỏi băm và gừng thái lát, thêm vài miếng ớt thái lát và một ít bột nêm. Trộn đều mực và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Chuẩn bị mực tươi

Bước 2. Chuẩn bị mực xào sả ớt.

– Phi thơm hành tím với một ít dầu ăn, cho sả vào xào đến khi có mùi thơm thì cho ớt vào xào, thêm 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột nêm, sau đó cho ít sả xào ra đĩa.

– Vẫn dùng chảo đó, đun nóng với một ít dầu ăn, cho phần tỏi còn lại vào xào thơm rồi cho mực vào xào trên lửa lớn.

– Khi mực gần chín thì cho sả vào xào nhanh, cho 1 thìa sa tế vào, đảo đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

– Xào cho đến khi mực chín thì cho hành tây cắt nhỏ vào. Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm mực xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 3. Thưởng thức món mực xào sả ớt thơm ngon.

Cho mực ra đĩa, có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món ăn vặt tuyệt vời cho các quý ông. Mực giòn, ngọt, không tanh, vừa chín tới thấm gia vị thơm, cay của ớt. Món sả chiên vàng giòn trộn lẫn với nhau khi ăn càng khiến món ăn trở nên thú vị hơn, đặc biệt món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể ăn vào bất kỳ mùa nào.

Thưởng thức món mực xào sả ớt giòn, thơm ngon, không tanh.

Mẹo làm món mực xào sả ớt

– Chọn mực tươi: mực có màu xanh trong, còn da (mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt vào thân, có mùi tanh rất tanh).

– Chiên sả thái lát với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn so với dùng sả băm

Không khó để có món mực xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà phải không nào? Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện nhé.

Theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – Delicious Recipes để cùng nhau chia sẻ mẹo, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Đóng.

Đoàn & Phương Thúy.

Bạn có thể quan tâm đến:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm