Xu hướng

Cách làm mực xào dứa NGON đậm vị KHÔNG TANH, giòn sần sật chỉ trong 30 phút

4
Cách làm mực xào dứa NGON đậm vị KHÔNG TANH, giòn sần sật chỉ trong 30 phút

Mực xào dứa hay mực xào thơm là món ăn ngon, giòn, giòn, có màu sắc vàng, đỏ, xanh đẹp mắt… Cho những ngày bận rộn, món ngon mỗi ngày đảm bảo tiêu chí nhanh, nóng . và bắt mắt như thế này thì quả là một lựa chọn không tồi. Chỉ với 30 phút, hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team vào bếp thực hiện món mực xào thơm nhé.

Những miếng mực trắng, giòn ăn kèm với vị chua, ngọt của miếng dứa vàng, thơm mùi tỏi, tiêu, cần tây, ăn rất ngon. Hãy “bỏ túi” công thức món mực xào dứa này nhé!

Cách làm mực xào dứa và cần tây – món ngon hàng ngày ai cũng yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào thơm

Để xào mực ngon với dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực tươi: 600g
  • Dứa chín vừa (dứa): 1 quả
  • Hành lá: 40g
  • Cần tây: 100g
  • Tỏi tây: 100g
  • Ít cay ớt, tỏi, gừng tươi, rượu
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê.
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu làm mực xào dứa

Lưu ý chọn mực tươi làm món mực xào dứa

Màu mực:

– Mực ngon sẽ có màu nâu sẫm hoặc trắng sữa. Đặc biệt dù là màu nâu hay trắng đều sáng bóng.

– Dùng tay ấn vào thân mực. Mực tươi sẽ có thịt chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi nhấn và thả tay ra, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

Quan sát mắt và râu của mực:

– Mắt mực tươi thường có màu sắc rất sáng và trong đến mức có thể nhìn thấy rõ con ngươi bên trong.

– Nếu mực còn tươi, râu rất chắc, các xúc tu tròn, đầy đặn và dính chặt vào đầu mực khi bạn lật lại để kiểm tra thì đó là mực rất tươi.

Cách chọn mực tươi để làm món mực xào thơm

Các bước làm mực xào dứa (thơm)

Bước 1. Chuẩn bị mực

– Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, nội tạng, vỏ cứng, xương và màng ngoài, sau đó rửa sạch với rượu và gừng tươi để khử mùi tanh.

– Cắt mực đã rửa sạch thành từng lát tròn đều, vừa ăn. Bạn có thể rạch những đường vòng trên khoanh mực để khi chín mực sẽ có hình bông hoa, tạo hình bắt mắt cho món mực xào thơm và giúp mực thấm đều gia vị.

Chuẩn bị mực làm món mực xào thơm và cần tây

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác

– Dứa sau khi làm sạch, chia dọc làm 4 phần, cắt bỏ lõi và cắt thành từng lát vừa ăn.

– Ớt cắt chéo, bỏ hạt.

– Chuẩn bị hành lá và cần tây, cắt bỏ rễ và thân già, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3 cm.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 3. Mực xào

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi vặn lửa lớn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho mực và các gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào.

– Khuấy đều và nhanh tay dưới lửa lớn để thịt mực không bị dai và chín đều.

– Khi mực chuyển sang màu trắng, săn chắc và thơm là mực đã chín, trút ra đĩa và để riêng.

Cách xào mực với dứa

Bước 4: Trộn nguyên liệu

– Vẫn dùng chảo cũ, cho thêm chút dầu ăn rồi cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào khoảng 5 phút.

– Khi các nguyên liệu chín thì cho mực và hành lá vào xào chung cho nóng. Các gia vị thấm đều, hòa quyện với nhau cả về màu sắc lẫn hương vị.

– Xếp mực xào thơm ra đĩa, rắc chút tiêu đen để món ăn thơm hơn.

Cách làm mực xào dứa

Thành phẩm mực xào thơm (thơm)

Cách làm mực xào dứa và cần tây rất đơn giản phải không nào?

Thành phẩm món mực xào thơm ngon là những miếng mực trắng tinh, giòn, đậm đà, ăn rất “ngon”, cộng thêm những miếng dứa chín vàng, có vị chua, ngọt, vị cực kỳ dễ chịu, thơm lừng. Tỏi, tiêu và tỏi tây thật hấp dẫn.

Thành phẩm: cách làm mực xào dứa cần tây – món ngon hằng ngày từ mực cực ngon

Ngoài cách xào mực với dứa đơn giản trên, bạn cũng có thể thay đổi món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách bổ sung thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác để món ăn thêm hấp dẫn như: mực xào dứa và cà tím. mực chua xào dứa hành… để thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé?

Cẩn thận khi ăn mực

Mực là loại hải sản chứa nhiều protein, canxi, sắt, phốt pho, kali, vitamin E. Dứa có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ thành phần enzyme giúp thức ăn dễ tiêu hóa, giúp dạ dày phân hủy protein.

Vậy xào mực với dứa có được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên những người bị dị ứng hải sản, mắc bệnh tim mạch, dạ dày, tỳ yếu không nên ăn vì mực có tính lạnh và ăn mực, uống bia dễ gây ra bệnh gút, sỏi thận. , dị ứng hoặc ngứa.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món mực xào dứa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi! Chúc các bạn thành công với món ăn của mình và có những món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình ngon miệng nhé!

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————————————– ————

Bạn có thể quan tâm đến:

Vân Anh & Ngọc Hoa – Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm