Xu hướng

Cách làm mồng tơi xào tỏi xanh giòn, không ra nước

21
Cách làm mồng tơi xào tỏi xanh giòn, không ra nước

Rau muống xào tỏi nghe có vẻ rất đơn giản và không quá đặc biệt nhưng thực chất không phải vậy. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món rau muống xào tỏi xanh thơm ngon nhé.

Rau muống là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt thường có mặt trong bữa ăn gia đình vào mùa hè. Rau mồng tơi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đơn giản. Rau muống xào tỏi giúp bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể là sự lựa chọn thông minh của chị em phụ nữ. các bà nội trợ của chúng tôi. Rau muống xào tỏi là món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi:

(Phí 4 người)

– Rau mồng tơi: 1 bó vừa

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt

– Dầu ăn

Cách làm rau muống xào tỏi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Trước hết chúng ta cần hái rau và loại bỏ những lá già, héo. Ngâm rau muống trong nước muối pha loãng, sau đó tuốt lá, rửa sạch rau muống với nước 2-3 lần rồi vớt ra để ráo nước.

-làm-làm-xanh-gion-không-nâng-nước-2

– Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

cách làm-xanh-gion-không-nâng-nước-3

Bước 2: Xào rau củ

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng.

– Tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi chín vàng.

– Sau đó cho rau muống vào xào chung. Nhớ vặn lửa lớn để rau xanh, giòn và không bị chảy nước khi xào.

– Đảo khoảng 1 phút cho đến khi rau vừa chín thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt và nêm nếm cho đến khi rau muống xào tỏi vừa miệng. Tiếp tục khuấy trên lửa lớn khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

-làm-làm-xanh-gion-không-nâng-nước-5

Mẹo nhỏ: Xào trên lửa lớn và đảo nhanh sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Rau muống xào tỏi sẽ biến bữa ăn của gia đình bạn trở thành món ăn thanh đạm hơn, cân bằng hơn giữa nguyên liệu và hương vị. Không chỉ vậy, với những người có vấn đề về tiêu hóa thì rau muống xào tỏi cũng rất hữu ích.

Rau bina Malabar khá giàu vitamin và khoáng chất. Hàm lượng nổi bật nhất là sắt, canxi, vitamin A, C và vitamin B. Đây đều là những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe. sức khỏe.

Rau muống có lẽ rất quen thuộc trong bữa ăn của người miền Bắc. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như rau muống xào, những món ăn dân gian truyền thống như gà nướng xôi, cá trê nướng riềng, sụn gà rang muối… cũng là những món đặc biệt không thể bỏ qua khi đến Quán Quế Hào Nam. nhà hàng. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống, giao lưu, tâm sự một cách thoải mái nhất của anh chị em, thực đơn của nhà hàng được thiết kế rất đa dạng và vô cùng độc đáo với những đặc sản quen thuộc của vùng miền. Khu vực phía Bắc.

-làm-làm-xanh-gion-không-nâng-nước-6

Một điểm cộng lớn nữa giúp cái tên Quán Quế Hào Nam trở thành điểm đến quen thuộc trong bữa tiệc của nhiều người chính là mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số thực khách của nhà hàng. Vì thế, nhà hàng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách sành ăn ở Hà Nội mỗi khi có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng người thân hay chiêu đãi bạn bè.

cách làm-làm-xanh-gion-không-nâng-nước-7

Đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Mạng lưới nhà hàng Ngon để nhận được ưu đãi cực hấp dẫn từ nhà hàng Quán Quế.

>>> Thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi mới nhất của nhà hàng Quán Quế, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Vương Hoài tổng hợp – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm