Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến xào cua tại nhà thơm ngon, mềm, thơm ngon. Những sợi bún dai dai quyện cùng vị ngọt đậm đà của cua biển sẽ khiến món ăn hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất.
- TOP 20+ quán lẩu gần đây ngon và hút khách nhất Hà Nội – Nhận ƯU ĐÃI PasGo
- Tiết lộ khung giờ câu cá hiếm Play Together mới nhất 2024
- 30+ QUÁN NHẬU Sài Gòn ngon nổi tiếng – Xem địa chỉ và ƯU Đãi mới nhất
- Top 99+ hentai ecchi với dàn gái xinh tà râm, dê cụ
- Top 99+ hình nền Gojo Satoru ngầu, đẹp, chất, chibi
Bạn đã biết cách làm miến xào cua chưa? Nếu chưa thì hãy cùng trải nghiệm qua công thức mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team chia sẻ dưới đây nhé! Rất chi tiết và đầy đủ, đảm bảo các bạn sẽ có đĩa miến xào cua Hương vị thơm ngon nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Bạn đang xem: Cách làm miến xào cua biển ĐẲNG CẤP chuẩn công thức nhà hàng
Miến xào cua được nhiều người ưa chuộng vì ngon, lạ và cách chế biến khá đơn giản
Thời gian nấu: 60 phút Khẩu phần: 2-3 người
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO Món Bún Xào Cua
– Cua (cua biển): 2 con khoảng 500gr
– Bún đậu xanh: 250gr
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Cần tây: 150gr
– Hành lá, rau mùi: 100gr
– Ớt: 3 quả
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột
– Dụng cụ: chảo sâu lòng
Những điều cần lưu ý khi chọn mua cua biển:
– Không nên chọn những quầy hàng có cua buộc bằng dây thừng lớn, thậm chí ngâm cua vào nước để gian lận cân.
Xem thêm : Tổng hợp những Lời Chúc Sinh Nhật hay được dùng nhất và Cách gửi
– Không mua cua chết hoặc cua chưa được cấp đông đúng cách.
– Không nên chọn những con cua có vỏ màu trắng sáng. Những chiếc gai trên vỏ cua nhỏ vẫn còn non. Những con vật này sẽ có ít thịt và gạch hơn.
– Bạn nên chọn mua ở những địa chỉ tin cậy và nhớ tham khảo giá ở nhiều nơi trước khi mua.
CÁC BƯỚC LÀM Bún Xào Cua
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Bóc vỏ và băm tỏi.
Lấy thịt cua ra ướp gia vị
– Cua rửa sạch với nước, hấp chín rồi lấy thịt ra. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa tiêu trong khoảng 15 phút.
– Miến đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó xả lại bằng nước lạnh, cắt thành từng miếng, xào chín rồi để ráo nước.Cà rốt làm sạch và cắt thành miếng nhỏ
– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.
BẠN LÀ CHỦ SỞ HỮU/ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG
>>> Mời bạn tìm hiểu về Nền tảng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn & nhận báo giá các Gói dịch vụ của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn TẠI ĐÂY.
Liên hệ Phòng Kinh doanh & Phát triển Thị trường timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Đường dây nóng: 0934.626.005
Email: Kinhdoanh@pasgo.vn
Xem thêm : NNN: Bạn sẽ được gì khi thực hiện thử thách No Nut November từ ngày thứ 10?
– Gọt vỏ hành tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể ngâm dao cắt hành vào nước lạnh để khi cắt hành không bị cay mắt.
– Cần tây rửa sạch và cắt thành từng miếng.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành sợi dài (nếu không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt).
– Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt thành từng miếng.
Bước 2: Thịt cua xào tỏi thơm
Phi thơm ½ phần tỏi băm với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, cho thịt cua vào xào đến khi cua chuyển sang màu gạch tức là cua đã chín thì cho ra đĩa, đặt sang một bên.
Bước 3: Xào cà rốt, hành tây với cua và miến
Vẫn chảo đó, cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào rồi cho thịt cua và bún vào đảo đều, thêm 2 thìa nước. Để bún nở và mềm hơn. Thêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu cho vừa ăn. Cho hành lá vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
THÀNH PHẦN: MÓN XÀO ĐẸP VỚI CUA
Miến xào cua ngon, hấp dẫn cho cả nhà
Bạn bày miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rắc một ít rau mùi và một ít tiêu lên trên là bạn đã có đĩa miến xào cua thơm ngon, đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức.
Món ăn miến xào cua Điều này không chỉ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày mà còn rất phù hợp cho những bữa tiệc, họp mặt cuối tuần. Với cách làm bún cua xào tại nhà thơm ngon này của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team, hy vọng các bạn có thể dễ dàng chế biến và giúp bữa tiệc thêm phần hấp dẫn và sang trọng.
Chúc các bạn chế biến thành công và luôn là một bà nội trợ khéo léo, khéo léo trong mắt mọi người nhé!
Đóng.
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)