Xu hướng

Cách làm lẩu ếch măng cay KHÔNG TANH mà đậm đà, ngọt nước

1
Cách làm lẩu ếch măng cay KHÔNG TANH mà đậm đà, ngọt nước

Tăng sinh lực, nhuận thai, chữa suy dinh dưỡng,… là những tác dụng thần kỳ của thịt ếch. Vì thế, thịt ếch được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món lẩu ếch măng cay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm món lẩu ếch tre cay vừa ngọt vừa đậm đà không thua kém các thương hiệu khác. Hãy xem!

Trong đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng tốt tăng cường sinh lý, lợi thai, lợi tiểu, chữa suy dinh dưỡng… Tuy nhiên, nếu không biết chế biến thịt ếch đúng cách sẽ trở thành món ăn “thần thánh” chất độc” cho sức khỏe. Vì vậy, trước tiên hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team tìm hiểu những lưu ý về cách chế biến thịt ếch và sau đó xem cách làm món lẩu ếch măng cay nhé!

1. Những lưu ý quan trọng khi chế biến thịt ếch

– Lột bỏ ruột ếch và bỏ da ếch. Đây là những bộ phận của ếch chứa rất nhiều giun, sán khi sống

– Tách toàn bộ gân trên đùi ếch. Những đường gân ở chân ếch là nơi trú ngụ của nhiều ấu trùng gây bệnh.

– Xương sống của ếch cũng cần phải loại bỏ vì xương sống có chứa chất gây mê thường dùng để bắt ếch và có hại cho sức khỏe con người.

– Sau khi loại bỏ những phần độc hại của ếch, bạn nên ngâm thịt ếch với rượu trắng và gừng để diệt khuẩn và cũng để khử mùi hôi của thịt ếch.

Thịt ếch được chế biến đúng cách để loại bỏ chất độc

2. Nguyên liệu làm món lẩu ếch tre cay

Nguyên liệu cần có để nấu món lẩu ếch ngon:

– Ếch làm sạch sơ bộ: 2kg

– Ống xương: 1kg

– Măng lá và chồi củ: 1kg

– Váng đậu: 200 gr

– Rau muống, hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi

– Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

– Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

– Bún hoặc mì gói tùy theo sở thích của bạn.

Con ếch bạn nên chọn là con ếch. Việc phân biệt nó khá đơn giản. Ếch thường có kích thước nhỏ hơn ếch và bạn nên mua khi chúng còn sống. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng màu vàng.

3. Cách làm món lẩu ếch

Bước 1: Làm nước dùng

– Bóc vỏ và giã nhuyễn tỏi, sả. Tỏi chia làm 2 phần

– Làm sạch xương. Đun sôi xương lần đầu tiên để loại bỏ hết tạp chất trong xương. Sau khi luộc chín, rửa thật sạch rồi cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun sôi để làm nước dùng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, bạn giảm lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ để nước dùng có vị ngọt.

– Trong quá trình ninh xương, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu phụ vào chiên đến khi đậu phụ vàng giòn thì vớt ra đĩa.

lauech2

Đậu phụ là món ăn không thể thiếu trong món lẩu ếch măng cay

Bước 2: Ướp thịt ếch

– Thịt ếch đã được làm sạch và ướp với 1 thìa bột nghệ (bột nghệ giúp khử mùi tanh của ếch và khi chế biến, nồi lẩu sẽ có màu sắc rất hấp dẫn), 1 thìa bột canh hoặc bột nêm, 1 /2 củ tỏi đập dập. Đeo găng tay vào, trộn đều các nguyên liệu rồi ướp khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị đậm đà.

lauech3

Cách làm món Lẩu ếch tre cay thơm ngon tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu ếch

– Măng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho măng và măng lá vào nồi nước đun sôi để loại bỏ độc tố của măng, đổ ra rổ, rửa sạch, vắt kiệt nước.

– Hành lá, rau mùi, lá lốt, lá tía tô sơ chế sạch, để ráo nước, cắt nhỏ rồi bày ra đĩa.

– Rau muống ăn lẩu, bạn nên chọn loại rau có thân nhỏ khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Chọn những phần non của rau, rửa sạch, để ráo nước rồi bày ra đĩa. Rửa và ngâm nấm shiitake.

Bước 4: Thịt ếch xào

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì trút thịt ếch đã ướp vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế tùy theo sở thích cay của bạn , tùy gia đình). gia đình).

lauech4

Cách nấu lẩu ếch tre cay đơn giản

– Xào trên lửa lớn cho đến khi thịt ếch chín vàng thì cho 1/2 số măng và lá đã ráo nước vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Khuấy đều cho đến khi măng săn lại trên lửa vừa thì cho 1/2 lượng hành lá ngò và tía tô vào trộn đều với măng và ếch. Bạn có thể cho 1/2 quả ớt băm nhỏ cùng hạt vào nồi nếu thích cay, món lẩu ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn và không còn vị tanh nữa. Đảo đều rồi trút ếch xào măng ra đĩa

Bước 5: Hoàn thành món lẩu ếch tre cay

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho sả đập dập và 1/2 số tỏi còn lại vào xào thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 số măng còn lại vào xào

– Tiếp theo, đổ nước luộc xương đã ninh vào nồi, đun sôi thì cho gia vị vào nồi cho vừa ăn.

– Tiếp theo, cho nước dùng lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

lauech5

Món lẩu ếch tre cay được hoàn thiện với vị chua ngọt khó cưỡng

Khi ăn, lẩu ếch sẽ rất đậm đà gia vị. Măng càng giã càng chua cay, càng ăn sẽ càng nát, trở thành món ăn thú vị để thay đổi hương vị cho buổi đoàn tụ cuối tuần hay khi đón khách đến nhà. Hy vọng qua công thức chia sẻ trên các bạn đã biết cách làm món lẩu ếch măng thơm ngon, bổ dưỡng! Ngoài ra, hãy thường xuyên ghé thăm mục timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog của chúng tôi để xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Thùy Dung – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

>> Phiên bản iOS: tại đây >> Phiên bản Android: tại đây

————————-

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm