Xu hướng

Cách làm lẩu cá NGỌT NƯỚC, KHÔNG TANH, cho cả nhà lai rai mê mẩn

4
Cách làm lẩu cá NGỌT NƯỚC, KHÔNG TANH, cho cả nhà lai rai mê mẩn

Không phải ai cũng biết cách làm món lẩu cá thơm ngon mà không bị tanh. Với cách nấu lẩu cá thơm ngon, hấp dẫn mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chia sẻ dưới đây, cả nhà bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán cả ngày đâu. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và nấu ăn cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chưa?

Cá có giá trị dinh dưỡng cao không kém gì thịt. Ngoài việc cung cấp protein và các axit amin thiết yếu, mỡ cá biển còn có rất nhiều vitamin A, D và cá còn là nguồn cung cấp khoáng chất quan trọng. Vì vậy, lẩu cá là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên nấu cho người thân, gia đình thưởng thức. Trong bài viết này timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ với các bạn đường Nấu lẩu cá ngon nhất được rồi!

Cách làm món Lẩu cá thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món lẩu cá không tanh đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lẩu cá

  • Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg – 1kg (có thể thay thế bằng cá chép, cá trôi, cá trắm bạc…)
  • Xương heo: 500 gram
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 500 gram
  • Bún: 1kg
  • Mỳ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, thì là, hành lá, rượu trắng
  • Rau ăn kèm: bắp cải, bắp cải, bắp cải, xà lách, tai chuối
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, ớt tươi
  • Lẩu

Nguyên liệu cần có để làm món lẩu cá đơn giản

Với cách làm lẩu cá chép này, nguyên liệu chính cá chép thường có giá từ 120.000đ – 150.000đ/kg, tùy kích cỡ con cá.

Cách chọn cá tươi

– Với cách làm lẩu cá đơn giản này, bạn nên chọn các loại cá nước ngọt như cá chép, cá chép, cá trôi. Khi mua nên chọn cá còn sống và bơi tốt. Thịt mới ngọt thơm, không béo ngậy. Nếu ấn vào thịt cá thấy có độ đàn hồi, cá không bị trầy xước hay bong tróc vảy thì cá vẫn tươi, không bị hư.

– Chọn cá có thân mập, tròn, to và mịn, thân cứng, mang màu đỏ tươi, đầu cân đối với thân. Bạn không nên chọn cá có trứng vì cá sẽ gầy, ít thịt, ăn nóng không ngon.

2. Cách làm món lẩu cá thơm ngon, không tanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành khô bóc vỏ, gừng và nghệ rửa sạch, thái nhỏ.

– Dứa thái miếng, bỏ vỏ dọc theo màn, cắt thành từng miếng khoảng 4 – 5 cm, ngâm với muối rồi rửa sạch.

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng.

– Hành lá, thì là, rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn 4 – 5cm.

– Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại. – Cho dầu vào nồi, phi thơm hành khô, cho xương heo vào xào sơ.

– Đổ nước vào hầm xương khoảng 30 – 45 phút, khi sôi thì vặn lửa nhỏ.

– Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị

– Cá mua về, đánh vảy, bỏ mang và ruột cá rồi rửa sạch bằng muối. Cá sau khi rửa sạch, cắt cá thành từng miếng vừa ăn, mỗi miếng dài khoảng 4 – 5 cm.

– Ướp cá với gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá

Bước 2: Cách làm món lẩu cá

– Dùng nồi lớn, cho dầu vào xào thơm hành tím, tỏi, gừng băm.

– Cà chua xào chín, nêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa muối.

– Tiếp tục cho nước luộc xương (đã bỏ xương) vào nồi. Đợi nước sôi thì cho thơm, nước, ớt tươi vào và nêm nếm vừa ăn.

Cách làm món lẩu cá

Bước 3. Trình bày và thưởng thức

– Xếp các loại rau, cá đã ướp ra đĩa.

– Đổ nước dùng vào nồi nóng, thêm thì là, hành lá, rau mùi vào. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế và thưởng thức cùng các loại rau tươi đã được chế biến sẵn.

Yêu cầu thành phẩm và những lưu ý khi nấu lẩu cá

1. Yêu cầu thành phẩm khi làm món Lẩu cá

– Món Lẩu cá ngon, chuẩn là nước lèo phải đậm đà, mọng nước từ nước xương, có vị chua nhẹ của dứa, tươi ngon và có màu đỏ đẹp mắt của cà chua. Thịt cá nhúng vừa chín tới, dai, ngon, không bị nát, không vụn, không tanh.

– Rau củ cho vào nồi lẩu nên ăn khi vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn. Đừng để rau được nấu quá chín vì chúng có thể dễ bị dính.

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm món lẩu cá thơm ngon

2. Một số lưu ý khi nấu lẩu cá ngon

– Nên dùng cá không trứng và nhiều thịt.

– Để nồi lẩu cá không bị tanh, khi cho cá vào nồi không nên cho cá ướp vào.

– Khi nấu cá, tránh làm vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm mất đi hương vị của món ăn.

– Ngoài việc cắt cá thành từng miếng như trên, bạn có thể tách riêng thịt cá, xương cá và đầu cá. Hầm xương cá và đầu cá với nước dùng trước cũng rất ngon và hấp dẫn.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã giới thiệu tới bạn cách làm món lẩu cá đơn giản, thơm ngon để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu lẩu cá chép, Lẩu cá chép giòn, Lẩu cá lác, Lẩu cá khoai,… ở chuyên mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN.

Chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng với công thức lẩu cá thơm ngon và bổ dưỡng này! Đừng quên ghé thăm timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog để xem thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm