- Bí quyết làm món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon
- 1. Nguyên liệu nấu món lẩu bò nhúng dấm
- 2. Cách làm món Lẩu bò nhúng dấm thơm ngon
- Bước 1: Nấu nước dùng
- Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 3: Sơ chế thịt bò
- Bước 4: Chuẩn bị món lẩu giấm
- Bước 5: Trộn nước sốt tỏi để chấm thịt bò
- Bước 6: Thưởng thức món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn.
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn việc cùng gia đình quây quần bên nhau làm món lẩu bò nhúng dấm. Cách làm món Lẩu bò nhúng dấm rất đơn giản, không phức tạp như bạn nghĩ, dễ làm tại nhà, có vị chua nhẹ, người già và trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
- Thời gian chuẩn bị nguyên liệu: khoảng 30 phút
- Thời gian xử lý: khoảng 1h45'
Để có món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn đã biết cách chọn loại thịt bò ngon và phù hợp nhất để làm món lẩu bò nhúng dấm chưa? Trước khi vào bếp làm món lẩu bò nhúng giấm cho cả nhà, hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu xem chúng ta nên chọn loại thịt bò nào để làm món lẩu nhé!
Bạn đang xem: Cách làm Lẩu Bò Nhúng Dấm CHUA THANH, không gắt, cả nhà đều thích
Bí quyết làm món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon
– Chọn thịt bò: loại thịt bò ngon nhất để làm món lẩu bò nhúng dấm là thịt thăn bò, bắp rùa hoặc phi lê. Những phần thịt bò này khi ăn trong nồi lẩu thịt rất mềm và ngọt.
– Người sành ăn lẩu không chỉ nên chọn ăn bụng bò mà nên chọn hai phần thịt cơ rùa và bắp hoa để nhúng vào nồi lẩu bò, vì hai phần thịt này mềm và chắc. Đặc biệt, thịt ngô rùa thường ngon hơn ngô hoa
– Cách nhận biết cơ rùa và cơ hoa: cơ rùa là một miếng thịt cơ nhỏ, nằm ở đùi chân sau của bò. Bắp hoa là bắp nhỏ nằm ở chân trước.
Thịt ngô rùa và ngô hoa rất thích hợp để ăn lẩu
1. Nguyên liệu nấu món lẩu bò nhúng dấm
Nguyên liệu làm món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon dành cho 4 người bao gồm:
– 800gr thịt bò (Chọn thịt ba chỉ, bắp rùa hoặc bắp hoa)
– 1kg xương bò (nếu không có bạn có thể dùng xương gà)
– 500ml dấm gạo thơm ngon
– 1 bát nước dừa non (lấy 1 quả)
– Gừng bào sợi mỏng
– 2 quả chanh tươi
– 1/2 quả dứa xanh
– 1 củ hành tây
– 1 bộ bánh tráng cuốn
Xem thêm : Công bố lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2025 chính thức, nghỉ 9 ngày liên tiếp
– 0,5 kg bún rối
– Nước sốt gia vị
– Rau sống: dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, bạc hà, rau mùi, giá đỗ, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây
– Gia vị: bột nêm, muối, gừng
– Có thể dùng làm: Đậu phụ, đậu hủ chiên (tùy sở thích)
2. Cách làm món Lẩu bò nhúng dấm thơm ngon
Bước 1: Nấu nước dùng
– Xương bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đầu tiên đun sôi xương trong nước, sau đó đổ nước luộc xương ra và rửa lại xương.
– om xương với khoảng 1,2 lít nước sạch trong khoảng 45 phút. Trong khi ninh xương, liên tục vớt hết bọt nổi trên mặt nước để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Sau đó thêm một chút gia vị và muối cho vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm món Lẩu bò nhúng dấm này chỉ mất nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
– Gọt vỏ dứa và cắt thành miếng vừa ăn. Để lại khoảng 1/3 quả dứa cắt nhỏ làm nước mắm nêm.
– Gọt vỏ hành tây và cắt lát.
– Sả rửa sạch, giã nát rồi cắt thành từng đoạn 3 – 5cm
– Rau sống rửa sạch, loại bỏ những phần hư hỏng, rửa sạch, để ráo nước.
– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 5cm, ngâm vào nước muối cho chuối bớt thâm và loại bỏ hết nhựa đen.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu bò nhúng dấm
Bước 3: Sơ chế thịt bò
– Thịt bò khi mua về bạn thái mỏng rồi ướp với gừng, bột nêm và hành tây cắt nhỏ, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Nguyên liệu ăn kèm với món lẩu bò nhúng dấm
Bước 4: Chuẩn bị món lẩu giấm
Cho nước cốt dừa vào nồi cùng nước luộc xương, vớt dứa ra, cho hành tây, sả đập dập, dừa nạo vào, thêm 1/3 bát nước dấm. Khi nồi nước sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 5: Trộn nước sốt tỏi để chấm thịt bò
Bóc vỏ tỏi, đập dập, thêm ớt băm và dứa cắt nhỏ vào bát nước mắm. Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 1,5 thìa đường + 1 nước cốt chanh rồi khuấy đều
Cuối cùng là dọn ra nước dùng lẩu và các món ăn kèm.
Bước 6: Thưởng thức món lẩu bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn.
Đổ nước nóng đang sôi vào nồi, đặt lên bếp gas, bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng và chuẩn bị thưởng thức. Vặn lửa vừa đủ cho nồi sôi lên và bắt đầu thưởng thức.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm này giúp món lẩu bò có vị chua chua, không quá gắt, người già và trẻ em đều có thể ăn được. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu món lẩu bò nhúng dấm nhưng vẫn muốn cả nhà, bạn bè quây quần ăn món lẩu bò nhúng dấm thì phải làm sao? Vậy thì hãy tham khảo “top quán Lẩu bò sốt giấm ngon, rẻ, nổi tiếng ở Hà Nội” này nhé! Các nhà hàng lẩu bò dấm này đã được hỗ trợ đặt bàn trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn, vì thế đừng quên đặt bàn để giữ chỗ và nhận những ưu đãi mới nhất nhé!
Thùy Dung & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team.
Hotline đặt chỗ & tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn: iOS & Android
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)