Kimbap là món ăn vô cùng đơn giản và phổ biến ở Hàn Quốc. Đây là món ăn ngon, thường được dùng trong các buổi dã ngoại hoặc làm món ăn vặt vì tính tiện lợi, gọn nhẹ và hương vị độc đáo. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team tìm hiểu cách làm kimbap Hàn Quốc dưới đây nhé!
Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, kimbap (hay kimbap) không chỉ được đa số giới trẻ ưa chuộng mà còn được người lớn, kể cả trẻ em ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thịt, trứng… cùng đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tạo nên món ăn hấp dẫn. với mọi lứa tuổi. Hãy cùng chiêu đãi cả nhà với công thức kimbap Hàn Quốc thơm ngon này nhé!
Bạn đang xem: Cách làm kimbap ngon, KHÔNG tanh, KHÔNG bị rời nhân đơn giản
Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc ngày nay với giới trẻ Việt Nam (Ảnh:st)
Nguyên liệu làm Kimbap
– Xôi: 300gr
– 4 lá rong biển khô để cuộn kimbap (bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tạp hóa)
– Trứng gà: 3 quả
– Cà rốt và dưa chuột mỗi loại 1 củ
– Rau cải xanh
– Củ cải vàng muối
– Xúc xích, xúc xích hoặc xúc xích (chọn một tùy theo sở thích của bạn)
– Xỉa thịt (thêm vào sẽ khiến món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều, phù hợp với những người không quen mùi rong biển)
– Gia vị: Dầu mè, mè rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
– Màn tre cuộn kimbap
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nấu cơm:
+ Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu, thêm một lượng nước vừa phải để gạo không bị nhão khi nấu. Đảm bảo cơm chín đều và thơm là bạn có thể cuộn kimbap thơm ngon. Khi cơm chín, cho vào tô lớn và thêm một chút muối, dầu mè, mè rang để món ăn thêm đậm đà.
Để làm Kimbap trước tiên bạn cần nấu xôi ngon (Ảnh:st)
– Trứng chiên:
+ Trong lúc chờ cơm chín, đập trứng vào tô, thêm chút nước mắm vào rồi đánh đều. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để chiên trứng sẽ khiến trứng dày hơn và khi cuộn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn cắt thành từng dải dài.
Xem thêm : Top manhwa NTR 18+ vừa nuột vừa cuốn đến từng chương
Chiên trứng rồi cắt thành cuộn Kimbap (Ảnh:st)
– Sơ chế rau củ, xúc xích.
+ Gọt vỏ cà rốt và dưa chuột, sau đó rửa sạch và cắt thành sợi dài. Còn với cà rốt, bạn cần trần qua nước sôi cho chín rồi vớt ngay ra nước lạnh để giảm bớt mùi hăng và giữ được độ giòn, màu sắc khi cuộn thành kimbap.
Cắt nhỏ cà rốt, dưa chuột rồi cuộn cùng Kimbap (Ảnh:st)
+ Rau cải xanh nhặt bỏ những con sâu thối, rửa sạch rồi luộc chín như cà rốt.
Luộc rau xanh để cuộn và ăn cùng Kimbap (Ảnh:st)
+ Củ cải vàng rửa sạch muối cho bớt mặn rồi cắt thành từng sợi dài.
+ Với xúc xích, lạp xưởng hoặc bánh cuốn thì cắt thành từng dải dài để thuận tiện cho việc cuốn kimbap. Để món kimbap thêm đậm đà hương vị, bạn nên ướp rau với một chút gia vị để món ăn hấp dẫn và không bị nhạt nhẽo.
Cắt xúc xích và ăn cùng Kimbap (Ảnh:st)
Cách cuộn kimbap tròn đẹp
Nếu chưa quen bạn có thể dùng mành tre để cắt ngô. Đặt mành tre lên khay, sau đó đặt một lá rong biển lên trên, sao cho phần thô của lá rong biển hướng lên trên.
Trải đều cơm đã chuẩn bị ở bước trước lên bề mặt rong biển, chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn cho dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau củ, trứng, củ cải muối thái sợi vào, thêm một ít tôm đều khắp mặt lá.
Cuộn Kimbap bằng chiếu tre đơn giản (Ảnh:st)
Để những chiếc kim ngô ngon, đẹp và chắc thì công đoạn cuộn rất quan trọng nên cuộn và điều chỉnh các nguyên liệu sao cho luôn ở giữa và cuộn thật chặt cho đến khi hình thành lá rong biển.
Cuộn Kimbap thật chặt (Ảnh:st)
Xem thêm : Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đẹp, mang lại may mắn và tài lộc
Xếp Kimbap ra đĩa (Ảnh:st)
Lúc này kimbap của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ cần cắt và xếp kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.
Cắt Kimbap thành từng miếng vừa ăn (Ảnh:st)
Lưu ý khi cắt kimbap nên chọn dao thật sắc và thoa một ít dầu mè để cơm không dính vào dao và cắt dễ dàng hơn. Chỉ cần cắt kimbap khoảng 2 đến 2,5 cm là được.
Thoa dầu mè cắt Kimbap để tránh dính vào dao (Ảnh:st)
Xếp Kimbap lên đĩa đẹp mắt (Ảnh:st)
Món kimbap hấp dẫn chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho một bữa ăn, rất thích hợp cho những bữa tiệc hay mang theo khi đi dã ngoại. Hãy thử một lần với công thức kimbap thơm ngon trên đây chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì độ ngon của nó.
Món cơm cuộn đẹp mắt này có khiến bạn tự hào không?
Kimbap là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích (Ảnh:st)
Đừng quên rằng ở Hà Nội có chuỗi nhà hàng chuyên về các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là món kimbap thơm ngon, giá cả phải chăng chỉ hơn 100K/người. Bạn có thể đến đây ăn chính, phụ, ăn vặt thoải mái với đủ các món kimbap thơm ngon như kim chi kimbap, kimbap bò, kimbap nấm, kimbap trứng… Mời bạn tham khảo: Chuỗi nhà hàng Gimbap Hàn Quốc
Kimbap là món ăn trưa, ăn nhẹ hoặc ăn kèm thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh:st)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức kimbap trên.
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)