- 1. Nguyên liệu làm kim chi
- Thành phần chính
- Dụng cụ làm kim chi bắp cải Hàn Quốc:
- Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu
- 2. Cách làm kim chi bắp cải giòn thơm ngon đúng vị Hàn Quốc
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Đun sôi bột gạo
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột gạo, bột ớt và gia vị
- Bước 4: Cách muối kim chi bắp cải
- Bước 5: Bảo quản kim chi bắp cải
- 3. Yêu cầu thành phẩm kim chi muối Hàn Quốc
- Bạn có thể quan tâm
Ngâm kim chi không khó nếu bạn có đầy đủ nguyên liệu cho món kim chi Hàn Quốc tuyệt vời này. Từ bắp cải, bột gạo thơm ngon, đặc biệt là bột ớt Hàn Quốc và các loại gia vị như nước mắm, đường, gừng, tỏi,… Hãy tham khảo cách làm kim chi bắp cải ngon dưới đây để có kim chi nhé. Muối nhà làm ngon quá!
- VTV vừa điểm mặt, kênh Tiktok Chưa Biết đã bay màu
- TOP nhà hàng ẩm thực Tây Bắc ngon nức tiếng tại HN
- Những câu nói tạo nên thương hiệu của bà Nguyễn Phương Hằng
- TikTok ra mắt tính năng trò chuyện nhóm và nhãn dán tin nhắn trực tiếp
- Game Co op là gì? Top 8 tựa game Co op đình đám được nhiều người chơi nhất
1. Nguyên liệu làm kim chi
Thành phần chính
- Bắp cải: 2kg (Khoảng 2 cây nhỏ hoặc 1 cây lớn)
- Bột gạo: 30 gram
- Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram (tạo màu đỏ đẹp)
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Đường cát trắng: 2 thìa
- Muối trắng: 2 thìa
- Gia vị rau củ: 1 củ gừng, 1 quả táo, 2 củ tỏi, 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, hành lá (hoặc hẹ)
Kim chi bắp cải là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc về Việt Nam và cực kỳ được ưa chuộng
Dụng cụ làm kim chi bắp cải Hàn Quốc:
– Trang bị găng tay nhựa, lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa lớn
Nguyên liệu chính để làm muối kim chi thơm ngon giòn là bắp cải thơm ngon và bột ớt Hàn Quốc thơm ngon
Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu
– Để có được kim chi bắp cải ngon, bạn nên chọn bắp cải tươi, còn nguyên vẹn, giá dao động theo mùa, từ 20.000đ – 25.000đ/kg.
– Ớt bột Hàn Quốc thường được đóng gói sẵn từ 500 gram hoặc 1kg, giá dao động từ 200.000đ – 250.000đ/kg.
2. Cách làm kim chi bắp cải giòn thơm ngon đúng vị Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Cắt bắp cải làm 4 phần, rửa sạch từng lá bắp cải, rắc muối vào từng lá để lá bắp cải thấm muối. Sau khoảng 30 phút, rửa sạch bắp cải bằng nước sạch rồi để ráo nước.
– Gọt vỏ tỏi, hành, gừng, táo, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
– Hành tây (hoặc hẹ) rửa sạch rồi cắt thành từng miếng 2-3 cm. Gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ.
Chia bắp cải làm 4 phần để khi muối kim chi dễ thấm gia vị hơn
Bước 2: Đun sôi bột gạo
– Cho bột gạo vào nồi cùng 400ml nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đun trên bếp gas với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi bột trong và đặc thì tắt bếp, để nguội.
Bột gạo là bí quyết độc đáo làm kim chi Hàn Quốc giòn thơm ngon
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột gạo, bột ớt và gia vị
– Cho bột nếp đã nguội vào trộn đều cùng hỗn hợp gừng, tỏi, hành xay, củ cải trắng, cà rốt, hành lá đã sơ chế và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn.
– Đeo găng tay nylon và trộn đều tất cả hỗn hợp cho đến khi thu được hỗn hợp đặc, màu đỏ.
Nhớ chuẩn bị một tô lớn sạch để trộn đều khi làm kim chi bắp cải
Bước 4: Cách muối kim chi bắp cải
– Xoa hỗn hợp trên vào từng lá, từng bẹ của cây bắp cải, đặc biệt là phần củ bắp cải.
– Ướp thật kỹ để toàn bộ bắp cải thấm hết gia vị và lên men đều.
– Cho bắp cải đã ướp vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa lớn an toàn, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.
Bí quyết để có món kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn là phải ướp thật kỹ bắp cải, đặc biệt là phần cuống lá
Bước 5: Bảo quản kim chi bắp cải
– Tùy theo nhiệt độ phòng mà bạn nên kiểm tra hàng ngày để biết kim chi bắp cải đã đạt đến mức nào. Từ 2 đến 3 ngày, bạn có thể lấy kim chi bắp cải ra đĩa và thưởng thức.
– Để tránh tình trạng kim chi bắp cải lên men quá nhiều và quá chua, hãy chia kim chi thành từng hộp nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Xem thêm : Cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà rất ngon ai cũng làm được
Bảo quản món kim chi bắp cải Hàn Quốc này trong lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh
Những lưu ý khi bảo quản kim chi Hàn Quốc:
– Vì mùi kim chi rất nồng nên bạn cần đậy nắp lại, hoặc bọc hộp kim chi vào vải để không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Đây là cách bảo quản kim chi bắp cải mà người Hàn Quốc hay sử dụng.
3. Yêu cầu thành phẩm kim chi muối Hàn Quốc
– Kim chi phải giữ được độ giòn của bắp cải, vị cay của ớt hòa quyện với mùi thơm nồng của tỏi, hành, hành lá.
– Kim chi bắp cải không được quá mặn hay nhạt nhẽo mà phải có vị chua nhẹ, thơm ngon, kích thích vị giác.
– Kim chi Hàn Quốc có thể dùng để ăn với thịt nướng, cơm nóng, canh đậu phụ kim chi, cơm chiên kim chi, lẩu kim chi… Bạn nên chuẩn bị đủ nguyên liệu để ăn kim chi trong vòng một tuần. Tránh để kim chi quá lâu sẽ có vị chua và không còn thơm ngon.
Ghi chú:
– Những người bị đau dạ dày nên ăn ít món này vì kim chi bắp cải chứa nhiều ớt bột.
Kim chi bắp cải ăn kèm với món thịt nướng Hàn Quốc đảm bảo ngon không đâu sánh bằng
Nếu Việt Nam có nem và phở thì kim chi bắp cải chính là biểu tượng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài ra, kim chi bắp cải còn có tác dụng với sức khỏe con người như: Ngăn ngừa ung thư, giúp trẻ hóa làn da, giảm cân, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm khả năng đột quỵ, cải thiện hệ miễn dịch. phòng chống dịch bệnh, cảm cúm, đặc biệt vào mùa lạnh…
Hiện nay kim chi bắp cải được bán rất nhiều ở Việt Nam. Nếu không có thời gian tự làm tại nhà, bạn có thể mua kim chi Hàn Quốc ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc với giá dao động từ 200.000đ – 300.000đ/kg. Khi mua kim chi bắp cải cần chú ý đến thời gian sản xuất và chất lượng sản phẩm.
Trên đây là cách làm kim chi bắp cải kiểu Hàn Quốc tại nhà đơn giản mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Bookings & Deal muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu cần thiết để bắt đầu thực hiện món ăn hấp dẫn này vào dịp cuối tuần nhé. Nếu bạn biết cách làm kim chi bắp cải hay các cách làm kim chi khác thì đừng quên chia sẻ với timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhiều người cùng biết nhé.
>> Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog!
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)