- 1. Nguyên liệu làm gỏi bưởi, tôm thịt thơm ngon
- 2. Cách làm gỏi thịt chua ngọt và gỏi bưởi không ngán
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị và gọt vỏ bưởi
- Sơ chế các nguyên liệu khác
- Bước 2: Luộc tôm và thịt
- Bước 3: Chiên tôm chiên
- Bước 4: Trộn nước mắm và salad
- Bước 5: Gỏi bưởi trộn tôm thịt
- 3. Bí quyết làm gỏi bưởi, tôm, thịt thơm ngon
- 4. Thành phẩm
- Bạn có thể quan tâm
Bưởi không chỉ là loại trái cây bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu làm gỏi bưởi, tôm, thịt thơm ngon. Vị chua ngọt từ bưởi kết hợp với thịt mềm, béo, tôm và rau chắc, ngọt khiến món gỏi này dù có làm bao nhiêu lần cũng không bao giờ bị “lỗi thời”. Hãy vào bếp cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và học cách làm salad bưởi, tôm và thịt nhé!
- Địa chỉ 15+ quán bún chả ngon Hà Nội ĐÔNG KHÁCH NHẤT tại mỗi Quận
- Hướng dẫn cách check địa chỉ IP đơn giản chính xác nhất
- Tinh dầu Usalt là gì? Top 5 tinh dầu Usalt được đánh giá cao
- Mệnh Thổ hợp điện thoại màu gì? Chọn ngay để gặp nhiều may mắn!
- 14/4 – Cake and Cunnilingus Day ngày “ướt át” của nữ giới
1. Nguyên liệu làm gỏi bưởi, tôm thịt thơm ngon
Để có món gỏi thịt, bưởi thơm ngon, chua ngọt, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bưởi 1 quả
- Thịt lợn 1/2 kg
- Tôm 200 gr
- 1 củ cà rốt
- Hành tây 1 củ
- Dưa chuột 1 miếng
- Bánh phồng tôm
- Đậu phộng rang
- Nước cốt chanh 50ml
- Ớt, tỏi
- Hành tím, rau mùi Việt, húng quế, rau mùi
- Gia vị thông dụng: Nước mắm. đường, muối, bột ngọt, tương ớt
Nguyên liệu chính làm gỏi bưởi, tôm, thịt
2. Cách làm gỏi thịt chua ngọt và gỏi bưởi không ngán
Để có món gỏi bưởi tôm thịt thơm ngon, bạn cần biết cách trộn gỏi sao cho bưởi không bị nát và đặc biệt là cách làm nước mắm trộn gỏi đậm đà, thơm ngon.
Gỏi bưởi, tôm, thịt thanh mát, giòn, thơm ngon được nhiều người yêu thích
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị và gọt vỏ bưởi
Bạn nên chọn bưởi da xanh vì các múi bưởi thường giòn và không tiết ra nước khi trộn. Sau đó gọt vỏ, xé và chia thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà rốt và hành tây gọt vỏ, cắt sợi, vắt với chút muối rồi rửa sạch, ngâm với hỗn hợp đường – giấm rồi cho vào tô nước đá.
- Dưa chuột cắt bỏ hai đầu và rửa sạch bằng nước muối loãng. Lấy ra và dùng dao thái mỏng.
- Bóc vỏ hành tím và tỏi, bỏ cuống ớt. Bạn sẽ thái mỏng hành tím, xào thơm rồi băm nhuyễn tỏi, ớt.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, bỏ đầu tôm. Cách tách vỏ tôm nhanh: Lật tôm lại, một tay giữ thân tôm, tay kia bóc vỏ hai bên đầu tôm. Sau đó, giữ chắc phần nối đầu và thân tôm rồi từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm. Lúc này sợi tôm dính vào phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra ngoài.
- Các nguyên liệu khác như rau mùi, húng quế, rau răm nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng (lưu ý không cắt quá nhỏ).
Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bưởi, tôm, thịt
Bước 2: Luộc tôm và thịt
Cho tôm vào nồi nước, thêm vài cọng hành lá, vài lát gừng luộc chín rồi vớt ra cho vào tô nước đá, bóc vỏ tôm.
Bạn có thể cắt đôi tôm theo chiều dọc tùy theo sở thích.
Xem thêm : Thuốc lá điện tử mang lên máy bay được không?
Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối cho khử mùi hôi rồi cho vào nồi cùng 1/2 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi.
Làm nguội thịt trong tô nước đá để thịt giòn và không bị nát. Vớt ra, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Luộc tôm và thịt
Bước 3: Chiên tôm chiên
Cho tôm chiên vào chảo dầu nóng, chiên giòn đến khi chín vàng, giòn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Trộn nước mắm và salad
Một trong những công đoạn quan trọng và là linh hồn của món gỏi bưởi, tôm, thịt đó là làm nước mắm trộn gỏi.
Bạn làm như sau:
- Cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 1:1 rồi đun sôi trên bếp rồi để nguội.
- Múc nước mắm đã nấu chín ra tô, thêm tương ớt vào khuấy đều, sau đó cho nước quất trộn với chanh vào, khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.
- Cuối cùng cho tỏi và ớt băm vào đảo đều lần nữa.
Làm nước mắm gỏi bưởi trộn tôm thịt
Bước 5: Gỏi bưởi trộn tôm thịt
Chuẩn bị một cái bát lớn. Thêm bưởi, cà rốt, dưa chuột, thịt ba chỉ, tôm, hành tây chiên và rau thơm xắt nhỏ vào các góc bát.
Sau đó, đổ nước mắm vào tô và trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
Xem thêm : Trùng hợp bất ngờ giữa Trần Phi Vũ và Ngô Diệc Phàm
Vậy là xong, bạn bày gỏi tôm thịt bưởi ra đĩa, rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên là bạn có thể thưởng thức cùng tôm chiên rồi nhé!
Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nước sốt để hoàn thành món ăn
3. Bí quyết làm gỏi bưởi, tôm, thịt thơm ngon
- Bạn nên chọn bưởi để ráo nước chứ không nên chọn bưởi sấy khô.
- Bạn chỉ nên trộn các nguyên liệu trước khi ăn khoảng 10 phút để các nguyên liệu thấm gia vị, tránh làm món gỏi bị chảy nước, rau bị nát.
- Trộn salad bằng thìa và nĩa sẽ giúp tép bưởi không bị nát.
- Ngâm các nguyên liệu rau củ đi kèm trong nước đá sau khi chế biến là cách giúp món salad giòn hơn.
- Dùng thìa, nĩa trộn đều salad giúp tép bưởi không bị nát.
Bí quyết làm gỏi bưởi, tôm, thịt thơm ngon
4. Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món gỏi bưởi tôm thịt có mùi thơm độc đáo và màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt hòa quyện với vị mặn vừa phải của nước sốt, tất cả thấm đều vào từng miếng thịt, từng con tôm.
Tôm bưởi giòn ngon, không bị nát, thịt luộc mềm, tôm dai, cà rốt và củ cải trắng chua ngọt, nhai rất ngon. Còn gì tuyệt vời hơn việc lấy một miếng salad ăn kèm với tôm chiên giòn phải không nào!
Hướng dẫn làm gỏi bưởi, tôm, thịt chuẩn vị để bạn có thể ăn đi ăn lại mà không chán
Với cách làm salad bưởi, tôm, thịt đơn giản mà Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chia sẻ, bạn có thể chế biến món salad vô cùng thơm ngon để bữa ăn hàng ngày của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Đừng ngần ngại thực hiện một bữa ăn cuối tuần hấp dẫn cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Đừng quên thường xuyên truy cập blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
————————-
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)