Xu hướng

Cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà rất ngon ai cũng làm được

3
Cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà rất ngon ai cũng làm được

Đã từ lâu, món gà xào sả ớt không còn xa lạ trong bữa ăn gia đình Việt. Món ăn được yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng của sả, vị cay của ớt và vị gà thơm lừng, đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức. Cách làm món gà xào sả ớt vô cùng đơn giản, không quá phức tạp nên bạn đừng quá lo lắng khi thực hiện món ăn này. Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Chắc chắn từng miếng thịt gà đều thơm, cay từ ớt, cùng vị thơm của sả sẽ khiến bữa ăn thêm phần ngon miệng. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho những ngày se lạnh hoặc mỗi khi trời mưa. Hãy cùng nhau làm điều đó!

Hình ảnh gà xào sả ớt (nguồn internet)

Chuẩn bị nguyên liệu 30 phút | Đang xử lý 20| Độ khó trung bình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– 500g thịt đùi gà.

– 5 nhánh sả.

– 2 trái ớt.

– Gừng, hành, tỏi.

– Lá chanh.

– Một ít bột nghệ.

– Nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt (nguồn internet)

Mẹo chọn gà ngon: Chạm nhẹ vào thịt gà bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi cao. Ngoài ra, gà ngon là thịt gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt; Một số nơi như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Tuyệt đối không chọn thịt gà trắng hoặc sẫm màu; da vàng khắp cơ thể (do có thể có màu độc hại); Có vết bầm tím hoặc tụ máu trên da gà.

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành khô bóc vỏ và thái nhỏ.

– Gọt vỏ và cắt nhỏ gừng

– Loại bỏ lớp vỏ cũ của sả và cắt làm đôi. Cắt rễ theo đường chéo và cắt ngọn.

– Ớt rửa sạch, thái chéo.

– Lá chanh rửa sạch và thái nhỏ.

Gừng, sả, tỏi băm nhỏ (nguồn internet)

Bước 2 Ướp gà:

Gà được xát muối rồi rửa sạch. Dùng dao nhỏ loại bỏ hết xương sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ qua bước bỏ xương và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp gà với:

– 1 thìa nước mắm.

– 1 thìa cà phê tiêu.

– 1 ít bột nghệ để tạo màu.

– 1 ít gừng băm và sả băm (phần gừng và sả còn lại sẽ dùng ở bước xào gà).

– Ướp gà khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để giúp thịt gà luôn tươi ngon và không bị khô.

Gà ướp gia vị (nguồn internet)

Bước 3 Nấu gà xào sả ớt:

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi, gừng và 1 nửa số sả vào xào thơm.

– Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả.

– Chiên tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi chín vàng thì thêm 1 thìa nước mắm cho thơm.

– Tiếp theo, cho thịt gà vào xào trên lửa lớn để lớp da bên ngoài giòn còn lớp thịt bên trong mềm và không bị khô.

– Xào cho đến khi thịt gà săn chắc thì cho sả và ớt cay còn lại vào. Xào thêm một phút nữa rồi nêm nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho đến khi gà chín. 15 giây trước khi tắt bếp, cho lá chanh, một ít hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Đảo đều gà trong chảo (nguồn internet)

– Trước khi tắt bếp cho lá chanh và hạt tiêu vào.

Thêm lá chanh và hạt tiêu (nguồn internet)

Thông hơi gà xào sả ớt Ra đĩa và thưởng thức. Ăn ngon nhất là khi món ăn còn nóng.

Hoàn thành món gà xào sả ớt (nguồn internet)

Một cách khác để làm món gà xào

Gà xào măng

Món ăn mới này sẽ kích thích vị giác của bạn sau bao ngày nhàm chán với món canh gà luộc măng. Hương vị ngọt ngào dễ ăn của thịt gà kết hợp với vị tinh tế của măng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu gồm có: thịt gà theo khẩu phần ăn, măng tươi, hành lá, rau mùi, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu…

Xử lý sơ bộ:

  • Thịt gà làm sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cắt măng thành từng miếng nhỏ rồi đun sôi để giảm bớt vị chua.
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Xử lý:

  • Chiên hẹ, thêm thịt gà vào xào.
  • Khi gần chín thì cho măng vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.
  • Rắc hành lá và rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

Gà xào măng (nguồn internet)

Gà xào mướp

Mọi người cũng có thể biến tấu món gà với rau củ để bữa ăn thêm đa dạng. Món gà xào mướp vừa ngon vừa mát, ăn cơm rất ngon. Nếu muốn, bạn có thể xào thêm dưa và giá đỗ để làm phong phú thêm món ăn hàng ngày.

Thành phần: Đùi hoặc ức gà theo khẩu phần ăn, Mướp, Giá đỗ, Hành lá, nước mắm, muối, bột ngọt…

Xử lý sơ bộ:

  • Thịt gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với nước mắm, muối, bột ngọt… để trong 15 phút.
  • Gọt vỏ dưa, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch giá đỗ và hành lá.

Xử lý:

  • Cho dầu vào chảo, cho gà đã ướp vào xào chín.
  • Cho mướp vào xào khoảng 2 – 3 phút thì cho giá đỗ vào.
  • Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Gà xào mướp (nguồn internet)

Trên đây là cách làm món ăn gà xào sả ớt và một số mẹo và thủ thuật khác. Chúc mọi người thành công với món ăn này!

————————-

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm