Món gà chắc chắn không còn quá xa lạ trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình bạn. So với những món ăn quen thuộc như gà hấp lá chanh, gà xào sả ớt, gà rán… thì gà hấp tỏi là một món ăn lạ miệng lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm món gà hấp tỏi như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.
- Meta Platforms mất 1 tỷ USD mỗi tháng và doanh thu giảm sút vì giấc mơ Metaverse
- Cách lấy video Tiktok làm hình nền có nhạc cực dễ, ai cũng làm được
- Mệnh Thổ hợp màu xanh lá không? Liệu tốt hay xấu?
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa tinh tế giúp bạn ghi điểm trong mắt người nhận
- Cận cảnh video bệnh nhân nhảy cầu ở Cửa Hội Nghệ An
Tỏi là loại gia vị gần như không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, thường được dùng để làm các loại nước chấm hoặc tăng thêm hương vị cho các món xào, nấu. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm món gà tỏi chưa? Tỏi tuy có vị hăng và mùi nồng nhưng khi hấp lại vô cùng đậm đà và khiến thịt gà có mùi thơm ngon.
Bạn đang xem: Cách làm gà hấp tỏi thơm NGON, thịt NGỌT MỀM giữ được nhiều chất dinh dưỡng
Cách làm món gà hấp tỏi không hề phức tạp, cũng không khó thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay món ngon mỗi ngày cho cả gia đình. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu công thức món gà hấp tỏi ngay bây giờ nhé.
Cách làm gà hấp tỏi nước mắm – món ngon mỗi ngày từ thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu làm gà hấp tỏi (Dành cho 4 người)
– Thịt gà: 1 con (1,5 kg)
– Tỏi: 3 củ
– Nước mắm
Xem thêm : Hướng dẫn cách chơi bài tam cúc chi tiết, dễ hiểu nhất
– Tinh bột sắn
– Gia vị: muối, tiêu, nước tương, bột nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm gà hấp tỏi và nước mắm
Cách làm gà hấp tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rửa sạch gà bằng nước sạch, lấy một nắm muối thô rắc lên gà, chà xát mạnh để gà trắng hơn và bớt mùi hôi. Sau đó rửa lại lần nữa để loại bỏ hết muối. Nếu mua gà sống, bạn phải cắt tiết, lông, ruột rồi rửa sạch và muối.
– Cách ướp gà hấp tỏi cũng vô cùng đơn giản: Trộn đều 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, ½ thìa tiêu rồi rắc lên gà, dùng tay xoa đều để làm nước xốt. trải đều. Ướp trong 30 phút cho gà thấm gia vị.
– Bóc vỏ và rửa sạch tỏi. Cho 1 củ tỏi vào bụng gà và để riêng 2 củ còn lại. Thêm 1 thìa nước tương rồi rắc đều lên thân gà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nước mắm tỏi
Bước 2: Các bước hấp gà tỏi
– Dùng giấy nhôm bọc kín thịt gà và 2 củ tỏi riêng biệt rồi hấp trong khoảng 1 giờ.
– Cho 1 – 2 thìa cà phê tinh bột sắn vào nước hấp gà, khuấy đều để được hỗn hợp hơi đặc, thêm muối và gia vị cho vừa ăn.
Cách làm gà hấp tỏi
Thành phẩm gà hấp tỏi ngọt, thơm và bổ dưỡng
Sau khi hoàn thành, gà hấp tỏi có mùi thơm hấp dẫn. Thịt gà mềm, thơm mùi tỏi mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Khi ăn bạn nên chấm gà hấp với nước mắm tỏi và một chén muối ớt, đảm bảo món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
Thành phẩm gà hấp tỏi – món ăn ngon bổ dưỡng hàng ngày cho cả gia đình
Cách làm gà hấp tỏi khá đơn giản, chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn với hương thơm thơm nức mũi. Thịt gà có màu vàng vàng, thịt và da mềm, vị béo hòa quyện với vị cay cay đầu lưỡi. Nước sốt đặc và đậm đà được phủ đều trên từng miếng thịt gà khiến nó ngon đến mức khó có thể từ chối. Hy vọng với bài viết này từ Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn, các bạn sẽ có thêm gợi ý để làm phong phú thêm thực đơn các món ngon mỗi ngày của mình.
———————————–
Bạn có thể quan tâm đến:
Thanh Mai & Ngọc Hòa tổng hợp – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)