Xu hướng

Cách làm ẾCH XÀO LĂN ngon thơm mùi sả ớt đơn giản tại nhà

2
Cách làm ẾCH XÀO LĂN ngon thơm mùi sả ớt đơn giản tại nhà

Vào những ngày mưa ẩm, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi với đĩa ếch xào thơm mùi cà ri sả ớt, thịt ếch dai thơm ngon, đậm đà, ngọt ngào. Cách làm món ếch chiên giòn rất dễ làm, ít tốn thời gian, thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng vào bếp cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với vị ngọt, tính lạnh, không độc, có nhiều tác dụng chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Có tác dụng bồi bổ, bồi bổ, an toàn cho bà bầu, lợi tiểu, chữa lao phổi, ngứa ngáy… Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon mỗi ngày.

Ngoài ra, thịt ếch còn rất tốt cho trẻ thường xuyên đổ mồ hôi đêm, biếng ăn, ho hay sốt… Khi cho trẻ ăn, hãy lấy phần thịt ở đùi để tránh bị dính vào xương.

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm món ếch chiên

Hướng dẫn cách làm món ếch xào đơn giản

1. Nguyên liệu cần có để làm món ếch xào: Khẩu phần cho 4 người

● Ếch tươi: 8 con

● Nấm mèo: 4 tai

● Sả: 1 cây

● Hành tây: 1 củ

● Nước cốt dừa: 1 cốc nhỏ

● Bột nghệ: 1 thìa cà phê

● Bột cà ri: 3 thìa canh

● Hành tím, ớt, ngò, đậu phộng rang

● Đường, bột nêm, tiêu xay, muối

Ếch tươi – Nguyên liệu không thể thiếu khi học cách nấu món ếch xào

>> Xem thêm: 3 hương vị bánh trung thu Hữu Nghị ngon nhất 2023 và giá bánh ngọt

2. Các bước làm món ếch xào thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Chuẩn bị thêm nguyên liệu cho món ăn

– Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn.

– Sả rửa sạch, bóc vỏ hành tím sau đó giã nhuyễn, thái nhỏ, để riêng từng loại. Ớt chuông gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng.

– Rau mùi rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài 3 – 4cm.

Bước 2: Sơ chế ếch – đây là bước quan trọng nhất

– Lột da ếch, bỏ ruột, bỏ xương sống ếch (vì phần này chứa chất gây mê không tốt cho cơ thể khi ăn và có gân đen, mạch máu trên cơ thể ếch vì ếch thường sống ở ruộng đồng, đầm lầy). có thể bị nhiễm giun sán và ấu trùng)

– Cắt ếch thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch với rượu, gừng hoặc giấm và nước muối pha loãng để khử mùi tanh và diệt khuẩn.

– Ướp ếch với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa muối, ½ thìa tiêu xay và 1 thìa bột nghệ để ếch khi chế biến có màu vàng đẹp mắt. (Dùng một thìa cà phê). Ướp khoảng 30 – 45 phút cho ếch ngấm.

Nhớ gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn nhé!

Bước 3: Tiến hành chế biến món ếch xào

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, tráng đều chảo rồi cho hành tím băm vào xào cho thơm mùi sả băm và 3 thìa cà ri.

– Khi hành, sả thơm vàng thì cho ếch đã ướp vào xào đến khi ếch săn lại.

– Thêm hành tây và nấm cắt thành miếng vừa ăn vào, đảo đều, đậy nắp khoảng 3 – 5 phút.

– Sau đó, đổ 1 cốc nước cốt dừa vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước đặc lại. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

– Xếp ếch xào ra đĩa, rắc ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ếch xào nem rồi đấy!

3. Thành phẩm cách làm món ếch xào thơm ngon

Cách làm món chả ếch chiên đơn giản là có miếng thịt ếch vàng ruộm đẹp mắt, màu xanh của ngò, màu đỏ của ớt.

– Thịt ếch săn chắc, dai và ngọt, có mùi thơm cà ri, thoảng chút sả, hành tây, tiêu xay và ngò tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà, cay nồng, ấm áp của ớt và nước cốt dừa. béo ngậy nhưng không hề nhàm chán.

Ăn gì với ếch xào?

Bạn có thể thưởng thức ếch xào chấm bánh mì, hoặc ăn kèm với mì hoặc cơm nóng. Mẹo nhỏ, ếch xào là món ngon nhất để nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày mưa lạnh!

Ếch xào có thể ăn với bánh mì, bún hoặc cơm đều ngon

Như bạn có thể thấy, thịt ếch không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và là một trong những thực phẩm được khuyên dùng trong bữa ăn gia đình. Món ếch xào đơn giản, dễ làm, thích hợp với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Không chỉ đáp ứng đủ 3 tiêu chí thơm – đẹp – vị mà còn cung cấp dinh dưỡng cho gia đình.

Chúc các bạn thành công với món ếch xào này nhé.

Và nếu bạn có cách nấu Ếch cuộn thơm ngon khác hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

>> Tham khảo thêm các cách chế biến món ngon mỗi ngày tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog!

>> Hay đến những nhà hàng ngon trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặt chỗ & Ưu đãi để thưởng thức các món ăn từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trên thế giới!

CAM & Minh Phương

Bạn có thể quan tâm đến:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm