Công thức làm món đuôi bò hầm rau thơm dưới đây giúp bồi bổ sức khỏe, bồi bổ gân cốt,… nên rất tốt cho sức khỏe người dùng.
Đuôi bò hầm thuốc bắc được biết đến là món ăn ngon, đồng thời cũng là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú. Ngoài ra, đuôi bò hầm thuốc bắc còn rất tốt cho người vừa khỏi bệnh, giúp bồi bổ cơ thể cho những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt, nó còn cải thiện tình dục rất hiệu quả.
Bạn đang xem: Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng
Món đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon giúp 1 người khỏe, 2 người vui
Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm rau thơm:
– Đuôi bò: 1 cái (tùy số lượng người ăn mà chọn size hoặc size khác nhau)
– Gừng: 1 củ
– Hạt sen: 50 gr.
– Da trần: 1 cái.
– Muối, rượu trắng
Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc:
Bước 1: Chuẩn bị đuôi bò
– Đuôi bò rửa thật sạch rồi xát muối vào đuôi bò.
– Tiếp tục chà gừng lên đuôi bò để khử mùi hôi, xả lại nhiều lần bằng nước sạch.
– Cho đuôi bò vào nồi nước sôi, chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
Xem thêm : Nghi vấn Minh Trang và Song Luân “phim giả tình thật” vì điều này
– Cắt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn, nhớ bỏ phần mỡ ở gốc đuôi bò.
Mua đuôi bò về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch da bằng nước cho đến khi sạch.
– Lấy hạt sen ra khỏi hạt sen, rửa sạch, để ráo nước.
Lưu ý: Trong món đuôi bò hầm thuốc bắc, nếu không dùng hạt sen có thể thay thế bằng tiêu xanh, sả, khoai tây… Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu.
Gọt vỏ hạt sen và bỏ tâm sen
Bước 3: Tiến hành hầm canh
– Đổ nước vào nồi đất (nếu không có thì dùng nồi thường) và đun sôi.
– Cho đuôi bò vào nồi, thêm 1 thìa rượu trắng, vài lát gừng mỏng và cuối cùng là khoai môn vào nồi.
– Đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi hớt bỏ váng trên bề mặt súp.
– Cho hạt sen vào cùng nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 1 – 3 tiếng (thời gian hầm tùy thuộc vào kích cỡ đuôi bò), nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Xem thêm : Bê bối 18+ Burning Sun Seungri “phòng tắm đỏ” được BBC phát hành phim tài liệu
Ghi chú:
– Trong quá trình nấu, bạn phải thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi. Nếu nó thấp, hãy thêm nhiều nước hơn. Để biết súp đã chín hay chưa, bạn hãy dùng đũa chọc vào đuôi bò xem đã mềm hay chưa.
Ninh đuôi bò trong nồi đất
Bước 4: Thành phẩm
– Cuối cùng cho đuôi bò hầm thuốc bắc vào tô và thưởng thức. Món này nên ăn nóng mới ngon. Thịt bò hầm theo y học cổ truyền Trung Quốc có hương vị đậm đà của thịt bò và mùi thơm của các loại thảo mộc truyền thống Trung Quốc.
Món đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món đuôi bò hầm thuốc bắc. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được bài thuốc quý để chăm sóc gia đình mình.
Ăn kèm bánh mì và cơm trắng đều ngon
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
———————-
CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)