Xu hướng

Cách làm dồi lợn trong thơm mềm, ngoài dai ngon

19
Cách làm dồi lợn trong thơm mềm, ngoài dai ngon

Thịt ba chỉ tuy là món ăn bình dân nhưng lại làm xiêu lòng nhiều người bởi hương vị độc đáo và thơm ngon khó tả. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món giò heo luộc nóng hổi, ​​thơm lừng do chính tay mình làm và chấm với nước mắm cay. Vậy bạn đã biết cách làm món giò heo thơm ngon đúng điệu chưa?

Trong bài viết này, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm giò heo mềm, thơm, béo, ăn rất ngon nhé! Hãy cùng tham khảo để tìm cách giải trí cho cả nhà nhé!

Cách làm giò heo ngon đúng cách

1. Nguyên liệu làm giò heo

– Lòng lợn già: 500gr

– Tiết lợn: 1kg

– Đậu phộng: 200gr

– Húng quế, tía tô, rau mùi, hành lá

– Sả: 1 củ, ớt: 1 quả, gừng: 1 củ vừa, riềng: 1 củ vừa

– Mắm tôm làm nước chấm (hoặc nước mắm)

– Bột nêm, muối hạt nêm, muối hạt, chanh

2. Cách làm giò heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Chuẩn bị lòng lợn, úp ngược rồi bóp sạch với muối và chanh để khử mùi hôi của ruột. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

– Cho đậu phộng đã rang vào chảo rang cho vàng và thơm. Sau đó đợi nguội rồi giã nhuyễn.

– Gọt vỏ gừng và riềng rồi thái nhỏ

– Sả gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

– Ớt rửa sạch, cắt cuống theo chiều dọc, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Gừng, sả, ớt không thể thiếu để tạo nên vị cay ngọt đặc trưng

Gừng, sả, ớt không thể thiếu để tạo nên vị cay ngọt đặc trưng

– Mua tiết lợn về bảo quản trong tủ lạnh

– Chọn những lá già từ húng quế, tía tô, rau răm, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ tất cả các loại rau.

Bước 2: Tiến hành nhồi xúc xích

– Dùng tô lớn cho tất cả các nguyên liệu: huyết heo, rau thơm, đậu phộng, sả, ớt, gừng, riềng vào, cùng với 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa muối, trộn đều. Lưu ý nêm gia vị vừa phải vì khi mua về đã mặn sẵn rồi.

– Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Buộc chặt một đầu lòng lợn bằng dây mềm trước khi nhồi. Cho một ít dầu ăn vào bên trong xúc xích để xúc xích được mịn và dễ nhào.

– Cho từ từ các nguyên liệu đã trộn trong bát vào lòng lợn bằng cách dùng thìa lớn múc từng chút một qua phễu để nhồi vào ruột dễ dàng hơn. Nhồi từ từ và đều, không quá lỏng hoặc quá chặt để tránh ruột bị bung ra khi hấp, luộc.

– Sau khi nhồi hết nhân thì dùng dây buộc chặt đầu còn lại.

Bước 3: Luộc xúc xích

– Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho giò heo nhồi vào luộc.

– Không nên luộc xúc xích quá lâu sẽ bị nát và không ngon. Sau khi cho xúc xích vào nồi 5 phút, bạn dùng tăm xiên đều để xúc xích không bị căng và bung ra.

Thịt ba rọi luộc là món ăn dễ uống

Thịt ba rọi luộc là món ăn dễ uống

– Tiếp tục luộc giò heo thêm khoảng 20 phút nữa với lửa vừa.

– Tắt bếp, vớt giò heo ra, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

>> Xem thêm: Món ngon làm từ thịt nạc thơm lừng nhà bếp, trẻ con mê mẩn

Với bí quyết trên từ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn, xúc xích heo của bạn chắc chắn sẽ ngon mà không bị nát, gãy. Khi ăn có thể chấm với mắm tôm hoặc nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời cho bữa nhậu của bạn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

MaiTT – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005 Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

——————————–timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tới nhiều người hơn hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn luôn có hơn 10.000 ưu đãi mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn!

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm