Xu hướng

Cách làm đậu phụ chiên xù trong mềm, vỏ ngoài giòn tan

22
Cách làm đậu phụ chiên xù trong mềm, vỏ ngoài giòn tan
Nội dung bài viết

Thay vì món đậu phụ chiên thông thường, hãy thử thay đổi khẩu vị của gia đình bạn với món đậu phụ chiên dưới đây vừa thơm, giòn nhưng vẫn mềm bên trong nhé!

Đậu hủ chiên (đậu phụ chiên giòn) là món ăn mà bạn sẽ không bao giờ quên được vị giòn, thơm ngon của lớp vỏ bên ngoài và độ mềm bên trong đọng lại trên đầu lưỡi mãi không thôi. Tuy nhiên, cách làm lại khá đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có và rẻ tiền. Để làm món đậu phụ chiên đúng chuẩn, hãy cùng xem cách làm với timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

– Đậu hủ mềm: 5 miếng nhỏ (nếu đậu to thì chỉ 3 miếng)

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Bột chiên: 1 gói

– Trứng gà: 2 quả

– Dầu ăn, muối, tiêu

– Rau diếp, rau mùi

– Chảo chống dính

Làm:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Rau xà lách và rau mùi ngâm trong nước muối 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

– Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa (không quá to cũng không quá nhỏ vì đậu phụ chiên mềm sẽ mất nhiều. Nếu cắt thành từng miếng nhỏ, sau khi chiên đậu phụ sẽ bị teo, không đẹp và cũng kém ngon), sau đó rắc một ít lên trên. chút muối để đậu có vị đậm đà hơn.

Mẹo nhỏ: Cho đậu phụ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên, để miếng đậu phụ không bị nát, nát khi chiên.

Bước 2: Thực hiện

– Đánh trứng thật đều với một ít hạt tiêu.

– Đổ bột chiên vào tô lớn rồi trộn đều bột chiên với một ít hạt tiêu. Lăn đậu qua bột mì giòn, nhúng vào trứng và cuối cùng nhúng vào vụn bánh mì. Cán đều cho đến khi bột chiên dính đều lên đậu phụ, cứ làm như vậy cho đến khi hết đậu phụ.

Ghi chú:

+ Để món đậu phụ chiên giòn giòn béo ngậy, thêm màu sắc bắt mắt thì bước quan trọng là nhúng miếng đậu phụ vào trứng, nhưng nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này.

+ Khi lăn đậu phụ qua bột, bạn nên dùng tay, không dùng đũa để gắp từng miếng đậu vì đậu non rất mềm và dễ bị nát. Chỉ cần lăn nhẹ đậu qua bột mì để bột dính đều quanh các miếng đậu.

– Đun sôi một chảo dầu (không cần đổ dầu) rồi cho đậu đã ngâm trứng và bột mì vào chiên. Khi chiên chú ý lật cả hai mặt để đậu có màu vàng nâu; Đừng để đậu cháy quá sẽ mất đi vị ngon và mùi thơm.

– Khi đậu hũ có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Đậu phụ chiên giòn phải giòn bên ngoài, nóng hổi bên trong. Khi cắn miếng đậu phụ, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, giòn của lớp vỏ bột bên ngoài, tiếp theo là vị mềm mại tan nhanh trong miệng. đậu phụ bên trong đó. Lúc này, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise, ăn cùng xà lách và rau mùi, đảm bảo ngon hơn bất kỳ “món hải sản” nào khác.

Món đậu hũ rất dễ ăn, dễ làm và rất thơm ngon. Đến với nhà hàng Hoàng Yến Nguyễn Hữu Thọ, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức món đậu phụ chiên mà còn rất nhiều món đậu hủ thanh đạm, hấp dẫn, chỉ cần biến tấu một chút sẽ trở nên vừa lạ vừa quen. như: Đậu hủ Liên Hoa, đậu non sốt nấm, đậu non xào tôm, đậu non trứng muối,… Không những vậy, đến đây bạn còn có thể thưởng thức những nét tinh tế của ẩm thực đồng quê. được bảo quản hơn 30 năm ở Hoàng Yến: cơm hấp lá sen, chả cá cơm cháy, hải sâm cháy xém, bún riêu cua, chả cá Lã Vọng, thịt om nước dừa….

Sự kết hợp độc đáo giữa phong cách mộc mạc, giản đơn với những đường nét kiến ​​trúc hiện đại mang đến cho Hoàng Yến Sunrise City một không gian tinh tế và có phần “bóng bẩy”. Nhưng những nét kiến ​​trúc trong không gian chủ yếu vẫn giữ được những nét độc đáo, “quốc gia” nhất, mang đến cho thực khách một bữa ăn mang đậm dấu ấn quê hương.

Đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận được ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hoàng Yến Nguyễn Hữu Thọ nhé!

>>> Xem thêm ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hoàng Yến TẠI ĐÂY!

Ngọc Anh tổng hợp – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm