Công thức làm món sườn heo nướng cơm tấm kiểu miền Nam sau đây sẽ giúp bạn có một gợi ý hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn gia đình mình nhé!
- Giải mã bí ẩn MV Yummy lời cầu cứu của Justin Bieber trước Diddy
- Nghi vấn 16 nhân viên nam tại SS Thái Nguyên dương tính HIV?
- Tổng hợp trò chơi online 2 người trên điện thoại cực hay 2024
- Cách làm cơm rang dưa bò đơn giản CHỈ 15 phút cho bữa sáng
- Top 200+ tên game độc lạ hài hước, bá đạo nhất năm 2024
Cơm tấm là món ăn phổ biến ở miền Nam. Khi đến Hà Nội, món cơm này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách. Sự đa dạng, phong phú trong cách kết hợp cơm với các món ăn kèm như: trứng cuộn, sườn nướng, trứng chiên, đậu phụ chiên giòn,… và không thể thiếu nước mắm chua ngọt chính là câu trả lời. Đáp lại sự hấp dẫn của món cơm này.
Bạn đang xem: Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon đúng kiểu Sài thành
Nguyên liệu làm món cơm tấm sườn và chả giò:
– Sườn cốt lết: 300gr
– Thịt nạc vai: 400gr
– Da heo: 200gr
– Trứng gà: 4 quả
– Cơm tấm
– Thịt nạc xay: 50gr
– Thính giác: 50gr
– Bún: 50gr
– Mật ong: 2 thìa
– Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, tiêu, đường, dấm
– Tỏi, hành khô
– Mộc nhĩ, ớt, hành lá
– Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua (thay đổi tùy theo sở thích)
Cách làm cơm tấm sườn và chả giò:
Bước 1: Nấu cơm
– Gạo tấm vo 2-3 lần cho sạch, sau đó cho vào nồi điện nấu như cơm bình thường cho đến khi cơm chín.
Bước 2: Làm sườn nướng
– Thịt sườn rửa sạch, trụng trong tô nước sôi nóng, sau đó rửa sạch và dùng khăn lau khô.
– Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ đơn giản ngon như ngoài hàng
– Ướp thịt với các gia vị: 2 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều, đậy kín và cho vào tủ lạnh qua đêm.
– Tiếp theo, nướng từng miếng thịt trên than củi cho đến khi thịt chín vàng đều. Hoặc bạn có thể nướng thịt trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 – 45 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô.
Bước 3: Làm vỏ bọc thịt
– Vỏ mua về rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho vỏ vào đun sôi, không đun lâu vì vỏ sẽ dai. Lấy vỏ ra để nguội trước khi thái (nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể mua vỏ đã thái sẵn).
– Thịt nạc vai rửa sạch, cắt làm đôi.
– Ướp thịt với tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ướp trong 3 – 4 tiếng.
– Sau đó đun nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt và nước sốt thịt vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Nếu nước sốt cạn thì cho thêm chút nước lạnh vào đun tiếp cho đến khi thịt chín.
– Sau khi luộc thịt đến khi chín vàng hai mặt, để nguội rồi dùng tay xé hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.
– Trộn đều nấm, da và thịt chiên xé nhỏ rồi đổ vào tô lớn.
Bước 4: Làm món trứng cuộn
– Nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm 20 phút cho nấm nở, cắt bỏ chân và thái nhỏ. Miến ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho nở, vớt ra cắt ngắn.
– Trộn thịt nạc băm, miến, mộc nhĩ, hành khô xắt nhỏ vào tô nhỏ. Sau đó đánh 3 quả trứng và 1 lòng trắng trứng (giữ lại 1 lòng đỏ để phết lên mặt bánh cho đẹp), thêm 2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường.
– Hấp cuộn trứng khoảng 30 phút cho chín. Tiếp theo, đổ hỗn hợp lòng đỏ đã đánh bông còn lại lên bề mặt và hấp trong khoảng 10 phút.
– Lấy cuộn trứng đã luộc chín ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5: Làm nước mắm
– Tỷ lệ: 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước và 1 thìa giấm. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi hòa tan, để nguội, từ từ cho nước mắm vào, sau đó thêm giấm và nêm gia vị cho vừa ăn.
– Ớt rửa sạch, đổ nước lạnh ngập bề mặt ớt, đun cho đến khi ớt mềm.
– Dùng thìa làm ớt thành từng miếng nhỏ, không cần xay nhuyễn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm, cho ớt, 1 thìa đường, 1 thìa dấm vào, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội rồi cho hỗn hợp ớt với nước mắm vào.
Bước 6: Hoàn tất
Xem thêm : Cpink là gì? Ý nghĩa và cách dùng đúng nhất
– Dưa chuột và cà chua rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó chà nhám từng lát mỏng.
– Khi ăn để một ít cơm vào một góc, thêm một lát sườn, một lát trứng cuộn, một ít da, một ít cà rốt, nước mắm, dùng kèm dưa leo, cà chua.
Yêu cầu thành phẩm: Đĩa cơm với nhiều màu sắc đẹp mắt. Cơm tấm thơm, thịt sườn mềm ngọt.
Nếu bạn “yêu” hương vị mộc mạc của các món ăn miền Nam nhưng quá bận rộn không có thời gian nấu nướng cho cả nhà thưởng thức thì không cần phải đi đâu xa, ngay tại Hà Nội bạn vẫn có thể trải nghiệm. Hương vị cơm tấm Sài Gòn tại nhà hàng Món Ngon Sài Gòn.
Không chỉ có cơm tấm, quán còn có nhiều món ăn dân dã thơm ngon đa dạng của miền sông nước Nam Bộ. Được chăm sóc bởi người gốc Sài Gòn và chuyên gia ẩm thực – cô Hải Chi, con gái Mã Sáu Cây Dứa – ông lớn của ẩm thực miền Nam, hơn 100 món ăn ở đây đầy đủ hương vị. Sắc màu Sài Gòn.
Đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Mạng lưới nhà hàng Delicious để nhận được ưu đãi cực hấp dẫn từ nhà hàng Món Ngon Sài Gòn.
>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng Món Ngon Sài Gòn có thể xem tại đây.
Thu thập – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn
———————————————
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)