Xu hướng

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn sần sật hấp dẫn

21
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn sần sật hấp dẫn

Chân gà ngâm sả và quất có vị giòn, dai, chua ngọt, đầy hứng khởi và là món ngon không thể thiếu trong những buổi tụ tập bạn bè, người thân. Và món ăn này đặc biệt thơm ngon khi chân gà đã được rút xương chỉ chờ bạn thưởng thức. Hãy cùng tham khảo cách làm chân gà rút xương và ngâm nước của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn team dưới đây nhé!

Chân gà là nguyên liệu đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Từ chân gà chúng ta có thể chế biến ra vô số món ăn ngon nhưng nếu phải chọn một món ăn phù hợp nhất cho mùa hè, để giảm bớt sự nhàm chán trong những bữa cơm, ngày lễ thì đó chính là chân gà rút xương ngâm sả và quất. Cách làm khá đơn giản, nhanh chóng và cho kết quả thơm ngon, không khó hiểu vì sao chân gà sả lại là món ăn vặt, đồ uống được nhiều người yêu thích đến vậy.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả và quất dai giòn thơm ngon

1. Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

(Phí 5 người)

– Chân gà: 20 miếng

– Ớt: 2 quả

– Quất xanh (quất): 5 quả

– Sả: 10 – 15 củ

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Rượu trắng

– Gia vị: đường, muối, nước mắm, dấm

Lưu ý: Bạn có thể mua chân gà thương mại hoặc công nghiệp tùy theo sở thích và điều kiện. Chân gà Việt giòn trong khi chân gà công nghiệp lại mềm nên bạn có thể lựa chọn làm chân gà sả phù hợp với sở thích.

2. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 1: Chuẩn bị chân gà sả

+ Chuẩn bị chân gà rút xương

– Chân gà lột bỏ lớp màng bên ngoài, rửa sạch, cắt móng rồi bóp với 1 – 2 thìa rượu trắng để khử mùi hôi. Rửa sạch với nước cho đến khi sạch rồi chặt chân gà.

– Cho chân gà, gừng giã nhuyễn và 1 thìa muối vào nồi đun sôi cùng nhau. Khi nước sôi, bạn hớt bọt. Chỉnh lửa nhỏ, để nước sôi khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra cho ngay vào tô nước đá để chân gà trắng giòn.

– Khi nước chứa chân gà bắt đầu nóng hơn, bạn vớt chân gà ra rổ cho ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả, tắc

Nếu bạn chưa biết cách rút xương chân gà thì hãy tham khảo ngay phương pháp rút xương chân gà siêu nhanh của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team nhé!

+ Chuẩn bị chân gà rút xương:

Chân gà rút xương mua ngoài chợ thường đã được nấu chín và lọc xương. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân gà rút xương ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch, đun sôi lại rồi vớt ra ngâm nước đá 10 phút. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh đồng thời làm chân gà rút xương ngâm sả và quất ở bước tiếp theo để chân gà được giòn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà sả

– Loại bỏ những cọng già của sả, rửa sạch, thái mỏng rễ, cắt những phần gần lá rồi chia thành từng miếng nhỏ.

– Ớt và quất rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Loại bỏ 2 lát quất đầu tiên để giảm vị đắng.

– Đun sôi 1 lít nước với 6 thìa đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

– Đợi nước nguội thì cho 6 thìa dấm và 6 thìa nước mắm vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

Nước dùng làm chân gà rút xương ngâm sả, tắc

Bước 3: Ngâm chân gà rút xương với sả và quất

– Lấy chân gà ra cho vào hộp lớn có nắp đậy. Tiếp tục xếp sả, quất và ớt lên trên. Cuối cùng rưới hỗn hợp nước mắm đã luộc lên chân gà. Dùng vỉ nén lại để chân gà không nổi lên trên.

Cách làm chân gà sả rút xương

Chuẩn bị chân gà rút xương ngâm sả và quất

– Đậy kín hộp và cho vào tủ lạnh. Chân gà ngâm khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

– Khi ăn vớt chân gà ra, rắc một ít hạt tiêu và lá chanh thái lát là có thể thưởng thức ngay (không nên ngâm lá chanh trước vì khi ngâm lâu lá chanh sẽ bị đắng). Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

3. Thành phẩm: chân gà rút xương ngâm sả tắc

Vậy là món chân gà sả thơm ngon khó cưỡng đã sẵn sàng rồi. Chân gà sả có vị giòn, chua ngọt, hơi cay, càng ăn càng xay. Món chân gà sả này không chỉ thích hợp làm thức uống mùa hè mà còn rất thơm ngon để nhâm nhi cùng gia đình trong những ngày đông.

Chân gà rút xương sả tắc

Hình ảnh chân gà rút xương ngâm sả và quất siêu hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà rút xương ngâm sả quất thơm ngon này nhé!

————————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm