Xu hướng

Cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, GIÒN SẦN SẬT cực dễ chỉ với 3 bước

1
Cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, GIÒN SẦN SẬT cực dễ chỉ với 3 bước

Chân gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn học cách làm món chân gà chiên nước mắm vàng ruộm, giòn ngon khó cưỡng tại nhà nhé!

Chân gà chiên mắm là món ăn không có nhiều thịt nhưng bù lại có lớp da giòn thơm ngon, rất thích hợp làm món ăn vặt cho các bạn gái và cũng là món ăn vặt ưa thích của các chàng trai.

Cùng tham khảo cách làm chân gà chiên nước mắm để bổ sung vào thực đơn các món ngon mỗi ngày cho cả gia đình nhé!

Cách làm chân gà chiên nước mắm thơm ngon, giòn – món ngon hàng ngày từ thịt gà cả nhà sẽ yêu thích

Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm

– Chân gà: 15 miếng

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Muối: 1 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Ớt: 2 quả

– Ớt bột: 2 thìa cà phê

– Dầu ăn

– Rau mùi, xà lách (có thể thay đổi tùy theo sở thích)

Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm

Cách làm chân gà chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

– Chuẩn bị chân gà rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun sôi một nồi nước rồi cho chân gà vào luộc chín. Cắt đôi chân gà rồi để ráo nước cho vào tô sạch.

changachien2

Chuẩn bị chân gà làm chân gà chiên nước mắm

– Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ

– Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái nhỏ

– Rau xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Ướp và trộn nước mắm

– Ướp chân gà với một ít hành, tỏi băm nhỏ rồi lắc đều để chân gà thấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút rồi cho chân gà vào chiên.

changachien4

Ướp chân gà chiên

– Trong lúc chờ gà thấm gia vị, trộn 1 bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, 1 thìa ớt băm, ½ thìa gừng, ½ thìa hành tây. , ½ thìa cà phê tỏi băm.

changachien3

Trộn nước mắm tỏi làm chân gà rút xương xào tỏi

Bước 3: Chiên chân gà với nước mắm

– Cho chân gà vào chảo, chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chín vàng. Vớt chân gà qua giấy thấm dầu.

– Vẫn dùng chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo cho chân gà đã chiên vào và đảo đều. Đổ nhanh nước mắm tỏi vào nấu khoảng 1-2 phút cho đến khi nước hơi đặc.

Chân gà chiên nước mắm

Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm

Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành, chân gà giòn, hương vị nước mắm đậm đà, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn “nghiện” ngay lần đầu tiên chạm đũa.

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm – món ngon được cả nhà yêu thích mỗi ngày

Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên, chân gà còn có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn khác như cách làm chân gà rút xương chua cay, cách làm chân gà ngâm sả… để bạn có thể thêm vào. vào thực đơn. Món ngon mỗi ngày thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Hy vọng bài viết trên của Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã giúp bạn biết được cách làm chân gà chiên tỏi ớt. Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Đừng quên theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog để cập nhật những món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé!

Vương Hoài & Ngọc Hoa sưu tầm – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn

———————————–

Bạn có thể quan tâm đến:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm