Xu hướng

Cách làm cá thu kho thơm ngon KHÔNG KHÔ vị chua ngọt dịu ai ăn cũng mê

20
Cách làm cá thu kho thơm ngon KHÔNG KHÔ vị chua ngọt dịu ai ăn cũng mê

Cá thu kho thơm là món ăn thơm ngon, quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình. Thịt cá thu dai, ngọt kết hợp với vị chua ngọt của dứa mang đến một hương vị rất lạ nhưng lại vô cùng thơm ngon. Nếu lâu rồi gia đình bạn chưa có món ngon cho gia đình thì hãy vào bếp ngay bây giờ cùng Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và học cách làm món cá thu kho tộ thơm siêu dễ để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu kho thơm

  • 500g cá thu
  • Nửa quả dứa (quả dứa)
  • 2 quả ớt, 1 nhánh gừng, vài lá gừng
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Gia vị: nước màu, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,…

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá basa kho thơm – món cá thơm ngon hàng ngày được nhiều người yêu thích

2. Cách làm cá thu kho tộ thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá thu rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Cắt dứa thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với một chút hạt nêm và đường cho thơm đậm đà.
  • Gừng và lá gừng thái nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu kho dứa

Bước 2: Ướp cá

Chiên cá vàng đều hai mặt trong dầu nóng.

Khi cá vàng thì vớt ra ướp với 2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, nửa thìa muối, 2 thìa nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn cho vào cá khoảng 15 phút. cá thấm gia vị.

Chiên cá vàng đều hai mặt trong dầu nóng rồi ướp với gia vị

Bước 3: Bảo quản cá

Xào hành và tỏi rồi cho cá vào nồi và giảm lửa. Sau đó, bạn xếp dứa lên trên cá, cho nước màu và toàn bộ nước ướp còn lại vào nồi. Thêm ớt, tiêu và gừng lên trên cá và đậy nắp. Nấu trên lửa nhỏ trong 20 phút.

Trong quá trình om nhớ mở nắp và lật nồi cho đến khi có mùi thơm. Nêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục om cho đến khi cá thấm gia vị đều.

Sau 20 phút, khi dứa mềm và cá chín thì rắc lá gừng cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Vậy là món cá thu kho thơm thơm đã hoàn thành.

Cách om cá thu không tanh với dứa

3. Thành phẩm

Món cá thu kho thơm có vị đậm đà của cá kết hợp với vị chua ngọt của dứa và vị cay của ớt, gừng rất hấp dẫn với cơm. Món này ngon khi ăn nóng với cơm trắng.

Ngoài ra, bạn hãy thử ăn rau luộc chấm nước chấm cá thu om dứa xem sao nhé. Tôi đảm bảo hôm đó nhà bạn sẽ dọn sạch nồi cơm.

Thành phẩm cá thu kho tộ thơm, chua, cay, mặn, ngọt thơm ngon – món ngon mỗi ngày cho cả gia đình

4. Bí quyết làm món cá thu kho tộ thơm ngon hơn

Để có được thành phẩm món cá thu kho tộ thơm ngon, bạn nên chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhưng lại rất có lợi sau đây:

  • Khử mùi tanh của cá bằng muối hoặc rượu pha loãng với nước.

Khử mùi cá thu bằng muối hoặc rượu pha loãng với nước

  • Dùng chảo chống dính chiên cá thu để tăng độ giòn cho cá và không khiến cá bị bở khi om.
  • Để lửa nhỏ khi om cá sẽ đảm bảo miếng cá thấm gia vị và chín đều.

5. Cách bảo quản cá thu kho thơm được lâu

Dưới đây là 2 cách bảo quản cá thu kho dứa được lâu hơn:

  • Nếu để nồi cá bên ngoài: nhớ đậy kín nắp nồi và hâm nóng lại sau mỗi 3-4 tiếng. Tuy nhiên, để tránh làm hỏng món ăn, bạn không nên để như vậy quá lâu.
  • Nếu muốn ăn trong vòng vài ngày: Phần chưa ăn hết cho vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh. Trước khi muốn ăn tiếp, bạn có thể hâm nóng lại món ăn.

Chắc chắn sự kết hợp tuyệt vời này sẽ khiến bạn nhanh chóng liệt kê cá thu kho thơm thơm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình mình. Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình!

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm