Xu hướng

Cách làm bún bò Nam Bộ thanh mát giải ngấy đơn giản tại nhà

2
Cách làm bún bò Nam Bộ thanh mát giải ngấy đơn giản tại nhà

Cách làm bún bò Nam Bộ rất đơn giản với sự kết hợp của bún, thịt bò, nước mắm chua ngọt và rau thơm nhưng lại vừa thơm ngon, sảng khoái, vô cùng hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng tham khảo công thức nấu bún bò kiểu miền Nam trong bài viết sau nhé!

Bún bò Nam Bộ là món ăn đặc trưng với hai nguyên liệu chính từ bún tươi và thịt bò từ văn hóa ẩm thực Nam Bộ. Bún được trộn với các loại rau, thịt bò, nước mắm và một số nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team xem cách làm món bún bò miền Nam nhé!

Món ăn này muốn ngon thì nước mắm phải được pha đúng điệu và có đầy đủ nguyên liệu mới tạo nên đúng chất của món bún bò miền Nam.

Nguyên liệu làm món bún bò miền Nam cho 4 người

– 400gr thăn bò

– 1kg bún –

200gr giá đỗ

– 200gr đậu phộng rang

– 100gr hành phi

– Rau sống: Xà lách, rau thơm, kinh giới

– Tỏi: 1 củ

– Ớt đỏ: 2 quả

– Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, dầu hào, dầu ăn,…

Cách làm món bún bò miền Nam

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bún bò miền Nam:

– Bóc vỏ và đập dập tỏi. Ớt thái nhỏ rồi cho vào tô riêng.

Cách làm món bún bò miền Nam 2

Ướp thịt bò chuẩn miền Nam

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với 2 thìa dầu hào, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/3 củ tỏi băm nhỏ.

Cách làm món bún bò miền Nam 3

Rau và giá đỗ là phần không thể thiếu trong món bún bò miền Nam

– Nhặt và rửa sạch xà lách, rau thơm, kinh giới và giá đỗ. Ngâm rau sống vào nồi nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó cắt rau thành miếng nhỏ vừa ăn

Cách làm món bún bò miền Nam 4

Sợi mì dày hơn, to hơn và dai hơn

– Dùng kéo cắt sợi mì vừa ăn, sợi mì khi cho vào miệng không quá dài.

Các bước làm món bún bò Nam Bộ:

Cách làm món bún bò miền Nam 5

Thịt bò được xào kỹ để không bị dai, khô

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Cho nửa củ tỏi còn lại vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò nhạt và không còn màu đỏ thì đổ ra tô.

Cách làm món bún bò miền Nam 6

Quét giá đỗ để tăng độ giòn cho bún bò miền Nam

– Đặt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1 lít nước, đợi nước sôi kỹ thì cho giá đỗ vào nồi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách làm món bún bò miền Nam 7

Nước mắm tạo vị mặn ngọt vừa phải

– Đổ 500ml nước lọc vào tô, cho tỏi và ớt vào, thêm 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm vào trộn đều. Nêm lại theo khẩu vị.

Cách làm bún bò miền Nam 8

Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu rất dễ tìm

– Lấy 4 tô bún ra, cho vào tô giá, bún, rau sống rồi cho thịt bò vào, cuối cùng là đậu phộng và hành khô. Rưới nước mắm lên trên mỳ, khi ăn nhớ trộn đều nhé!

Những lưu ý khi làm món bún bò miền Nam:

– Bạn pha nước mắm theo sở thích vì có người ăn ngọt, có người ăn mặn,…

– Hành khô trong bài là hàng mua sẵn. Nếu không thích mua sẵn, bạn lấy khoảng 6 củ hành khô, băm nhỏ rồi xào cho đến khi có mùi thơm.

– Lượng nước mắm trong tô tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người. Và nếu bạn không ăn được cay thì cũng đừng thêm ớt vào nước mắm.

Cách làm món bún bò miền Nam 9

Cách làm bún Nam Bộ thơm ngon đúng vị

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được tất cả nguyên liệu trong tô hòa quyện với nhau, với vị đậm đà và hơi ngọt của nước mắm, vị thanh thanh của rau và giá đỗ,… Hãy thêm ngay vào danh sách những món ăn ngon khi thưởng thức nhé. bạn ăn nó đi. Cả nhà “chán” cơm.

Trước khi học cách làm món bún bò miền Nam, tôi đã từng thưởng thức món ăn này ở Nhà hàng Quán Ăn Ngon. Nếu bạn quá bận rộn hoặc muốn thưởng thức món ngon này trước khi thực hiện tại nhà thì hãy ghé qua một trong những địa điểm của hệ thống Nhà hàng Quán Ăn Ngon tại Hà Nội để nếm thử trước nhé.

Cách làm món bún bò miền Nam 10

Nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống miền Nam

Thực đơn đa dạng, phong phú cùng các đặc sản từ các vùng miền trên cả nước chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào khi đến với Quán Ăn Ngon.

Cách làm bún bò miền Nam 11

Không gian truyền thống nhưng vô cùng ấm cúng

Vẫn là hương vị truyền thống Việt Nam từ ba miền. Vẫn có phở, bánh xèo, bún bò, bún, vẫn bánh tôm, nem chua, mì Quảng, bánh tráng Trảng Bàng… nhưng với mỗi nơi, dù đến quán nào bạn cũng sẽ tìm được một quán phù hợp. hương vị.

Cách làm món bún bò miền Nam 12

Nhưng không kém phần sang trọng

Hãy đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay trước khi đến Quán Ăn Ngon để giữ chỗ và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng nhé!

>> Xem các chương trình khuyến mãi mới nhất của Quán Ăn Ngon TẠI ĐÂY!

Tổng hợp 3 địa chỉ chi nhánh:

1. Số 18 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Tầng 1, tòa nhà 25T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

3. B2-R2, Chợ Ngon Phố Cổ, TTTM Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

DungVT – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

Bạn có thể quan tâm đến:

  1. Tổng hợp các món ăn sáng ngon hàng ngày cho cả nhà cùng cách làm
  2. Cách làm 14 món bún thơm ngon dễ ăn cho ngày chán cơm
  3. Gợi ý quán Lẩu BÒ ngon giá tốt tại Hà Nội

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm