Xu hướng

Cách làm bò khô tại nhà không cần lò nướng

20
Cách làm bò khô tại nhà không cần lò nướng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món khô bò xé thơm ngon hay khô bò đậm đà tại nhà cho chồng và bạn bè.

– 500g thịt bò nạc

– 2 cây sả

– 1 củ tỏi

– 1/2 củ gừng

– 1 gói ngũ vị hương

– 10g ớt bột (có thể thay thế bằng 5 quả ớt tươi)

– 2 thìa gia vị, 3 thìa đường

Cách làm thịt bò khô xé sợi

Bước 1:

– Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô rồi cắt thành từng miếng lớn, dày khoảng 0,7cm/miếng. Chú ý thái dọc theo thớ thịt để khi xé có thớ dài hơn nhé!

Bước 2:

– Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn rồi thái nhỏ

– Sả rửa sạch, giã nát rồi thái nhỏ

– Trộn thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối.

– Ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho thấm.

Bước 3:

Sau 1 đêm, khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn có thể om thịt bò trong lò nhỏ (có thể mở nắp để hơi nước bay hơi nhanh).

Bảo quản cho đến khi hết nước

Cách làm khô bò tại nhà không cần lò nướng 2

Bước 4:

Chờ cho thịt bò nguội hoàn toàn rồi giã nhẹ hoặc giã nát rồi dùng tay xé thành từng sợi.

Bước 5:

Cho thịt bò thái sợi vào chảo dày và đảo đều cho đến khi đạt độ khô mong muốn.

Cách làm khô bò tại nhà không cần lò nướng 3

Bây giờ bày ra đĩa, vắt chanh và thưởng thức.

Bạn có thể bảo quản trong lọ/lọ, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Thịt bò khô xé sợi sẽ có độ thấm hút và protein cao hơn thịt bò khô nguyên con, đồng thời bảo quản được lâu hơn.

2. Miếng khô bò

Nguyên liệu làm món thịt bò khô miếng

– 500g thịt bò (chọn thịt bò bắp hoặc thăn bò)

– Dầu hào

– Đường

– Muối

– Bột ớt

– 2 cây sả

– 2 tép tỏi

– 1 củ gừng

– Năm hương vị

Cách làm khô bò tại nhà không cần lò nướng 4

Cách làm miếng thịt bò khô tại nhà

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5 cm

Bước 2: Sả rửa sạch, giã nát rồi thái nhỏ.

Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn rồi thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ

Ướp thịt bò với 1,5 thìa dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 1 thìa ngũ vị hương, gừng, tỏi, sả.

Dùng tay xoa đều gia vị lên khắp miếng thịt rồi ướp trong 1 đêm (8 – 10 tiếng) cho thấm.

Bước 3: Khi thịt đã ngấm thì vớt ra, cho vào nồi rồi bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Sau đó vớt thịt ra, dùng chày cán mỏng dần từng miếng, sau đó có thể tiếp tục om, thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng, dùng chảo đáy dày nướng miếng thịt bò cho đến khi khô và săn chắc.

Cách làm khô bò tại nhà không cần lò nướng 5

Bây giờ hãy lấy nó ra và thưởng thức!

————————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm