Tôm tít hay còn gọi là tôm tích là loại hải sản có thịt rất thơm, ngọt, đặc biệt thịt bọ ngựa còn chứa nhiều vitamin A, sắt, omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này thơm ngon như hấp với bia, chiên ngập dầu, cuộn lại và ngon nhất là làm với sốt me.
- Chi Pu nói gì khi được hỏi “Tại sao không gán nhãn 16+ cho Black Hickey” khi có quá nhiều cảnh nóng
- Bỏ túi cách làm trứng chiên thịt băm ngon đến khó ngờ
- Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt Virus Win 10 cực dễ
- Nghi vấn hot Tiktoker Phanh Nè lộ clip trong khách sạn
- Cận cảnh hoa Thiên Sơn tuyết liên trong truyền thuyết
Nước sốt me là món ăn bị chinh phục bởi vị chua ngọt, cay cay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt me thơm ngon tại nhà.
Bạn đang xem: Cách làm bề bề sốt me CHUA NGỌT NGON khó cưỡng
Nguyên liệu làm nước sốt me
– Tươi bề mặt 1kg
– 150g me chín
– 2 củ tỏi, 2 quả ớt tươi
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường….
Nguyên liệu làm nước sốt me
Cách làm nước sốt me chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bề mặt
Xem thêm : Tan chảy với những lời chúc sinh nhật người yêu ngọt ngào nhất
– Khi mua tôm về, bạn cắt bỏ đầu và sườn 2 bên sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.
– Cho me đã luộc vào tô, thêm 200ml nước ấm sau đó dùng thìa trộn đều cho đến khi thịt me tan hết. Sau đó dùng rây lọc phần nước me, loại bỏ hạt me và chất bẩn.
– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm phần sốt me
Bước 2: Chiên cho đến khi có màu vàng nâu
– Làm nóng chảo trên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun sôi rồi từ từ cho các mặt vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên cho đến khi vàng nâu
Bước 3: Làm nước sốt me
Xem thêm : Suni Hạ Linh và loạt tranh cãi khi tham gia Đạp Gió 2024
– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho hết nước me đã lọc vào đun sôi. Khi nước me sôi, cho 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối và vài lát ớt vào, sau đó khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi hòa tan. Khuấy và đun sôi trong 2 phút với nước để nước sốt đậm đà hơn.
Làm nước sốt me trên bề mặt
Bước 4: Làm nước sốt me chua ngọt
– Cho mặt chiên vàng vào chảo sốt me vừa chuẩn bị, đun trên lửa nhỏ rồi khuấy đều để nước sốt phủ đều lên mặt, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và nêm nếm vừa ăn. Làm vừa miệng rồi tắt bếp.
Tiến hành làm bề mặt sốt me
Món ăn hoàn thiện với sốt me chua ngọt
Thành phẩm món bề mặt sốt me
Sau khi làm xong nước sốt me thì bày ra đĩa. Đổ phần nước sốt còn lại từ chảo lên bề mặt. Bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên để trang trí. Bề mặt nước sốt me có vị chua ngọt. Một chút vị mặn và cay hòa quyện trong nước sốt đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)