Xu hướng

Cách làm bề bề sốt me CHUA NGỌT NGON khó cưỡng

22
Cách làm bề bề sốt me CHUA NGỌT NGON khó cưỡng

Tôm tít hay còn gọi là tôm tích là loại hải sản có thịt rất thơm, ngọt, đặc biệt thịt bọ ngựa còn chứa nhiều vitamin A, sắt, omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này thơm ngon như hấp với bia, chiên ngập dầu, cuộn lại và ngon nhất là làm với sốt me.

Nước sốt me là món ăn bị chinh phục bởi vị chua ngọt, cay cay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt me thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu làm nước sốt me

– Tươi bề mặt 1kg

– 150g me chín

– 2 củ tỏi, 2 quả ớt tươi

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường….

Nguyên liệu làm nước sốt me

Cách làm nước sốt me chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bề mặt

– Khi mua tôm về, bạn cắt bỏ đầu và sườn 2 bên sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.

– Cho me đã luộc vào tô, thêm 200ml nước ấm sau đó dùng thìa trộn đều cho đến khi thịt me tan hết. Sau đó dùng rây lọc phần nước me, loại bỏ hạt me và chất bẩn.

– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần sốt me

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần sốt me

Bước 2: Chiên cho đến khi có màu vàng nâu

– Làm nóng chảo trên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun sôi rồi từ từ cho các mặt vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

chiên cho đến khi vàng nâu

Chiên cho đến khi vàng nâu

Bước 3: Làm nước sốt me

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho hết nước me đã lọc vào đun sôi. Khi nước me sôi, cho 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối và vài lát ớt vào, sau đó khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi hòa tan. Khuấy và đun sôi trong 2 phút với nước để nước sốt đậm đà hơn.

Làm nước sốt me trên bề mặt

Làm nước sốt me trên bề mặt

Bước 4: Làm nước sốt me chua ngọt

– Cho mặt chiên vàng vào chảo sốt me vừa chuẩn bị, đun trên lửa nhỏ rồi khuấy đều để nước sốt phủ đều lên mặt, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và nêm nếm vừa ăn. Làm vừa miệng rồi tắt bếp.

làm nước sốt me

Tiến hành làm bề mặt sốt me

Món ăn hoàn thiện với sốt me chua ngọt

thành phẩm nước sốt me

Thành phẩm món bề mặt sốt me

Sau khi làm xong nước sốt me thì bày ra đĩa. Đổ phần nước sốt còn lại từ chảo lên bề mặt. Bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên để trang trí. Bề mặt nước sốt me có vị chua ngọt. Một chút vị mặn và cay hòa quyện trong nước sốt đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm