Xu hướng

Cách làm bánh cam tại nhà không bị nổ, giòn tan, thơm phức

25
Cách làm bánh cam tại nhà không bị nổ, giòn tan, thơm phức

Chiếc bánh cam vàng giòn (hay còn gọi là bánh rán lắc) từ lâu đã là món quà tuổi thơ của nhiều thế hệ. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh cam tại nhà không bị nổ mà vẫn giòn, thơm. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Bánh cam là món quà quê Nam bộ giản dị được mọi người yêu thích. Trong bài viết này timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bánh cam đơn giản Giòn, không nổ và thơm lâu. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Bánh cam – Món quà đồng quê giản dị ai cũng yêu thích

Bánh cam có hai loại: bánh cam nhân đậu xanh và bánh cam mặn. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất vẫn là làm bánh cam đậu xanh với vỏ được làm từ bột gạo nếp, khoai tây, khoai lang và nhân là đậu xanh xay nhuyễn, thơm. Đây là món quà quê hương hấp dẫn dành cho bất cứ ai. Cách làm bánh cam tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người làm bánh để cho ra những chiếc bánh cam tròn đẹp, vàng đều.

Chiếc bánh cam có hình tròn, giòn, hấp dẫn người ăn.

2. Cách làm bánh cam đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu làm bánh cam

Lượng nguyên liệu dưới đây làm được khoảng 10-12 chiếc bánh tùy theo kích cỡ, bạn có thể tăng giảm để đạt số lượng mong muốn:

– Bột nếp: 200gr

– Khoai tây: 1 củ

– Khoai lang: 1 củ

– Đường: 50gr

– Dầu ăn: 10ml

– Nước: 150ml

– Đậu xanh bóc vỏ: 150gr

– Dừa nạo: 100gr

– Mè trắng: 100gr

– Chảo sâu lòng, chống dính

Nguyên liệu làm bánh cam rất đơn giản và quen thuộc.

2.2. Công thức làm bánh cam thơm ngon

Bước 1: Làm vỏ bánh cam

– Luộc chín khoai lang và khoai tây rồi nghiền nhuyễn.

– Nhào bột: dùng nước ấm hòa với bột nếp, thêm đường, dầu ăn rồi nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi mịn.

– Trộn đều bột nếp đã nhào với bột khoai lang, bột khoai tây. Nhào bột cho đến khi mịn, để bột nghỉ 2 tiếng.

Nhào bột thật kỹ và để bột nghỉ trong 2 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh cam nhân đậu xanh

– Đậu xanh rửa sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn.

– Cho dừa nạo và đường vào nồi, trộn đều với đậu xanh. Khi hỗn hợp đã mịn, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội thì vo thành những viên tròn nhỏ, đều.

Nhân bánh đậu xanh và cam được nhào đều.

Bước 3: Tạo hình bánh cam

– Chia bột và đậu thành những viên nhỏ đều nhau. Tùy theo lượng nguyên liệu đã chuẩn bị mà tạo hình vỏ bánh và nhân cho phù hợp. Với lượng nguyên liệu trên có thể chia thành 10 – 15 viên nhỏ.

– Cán viên bột thành hình tròn, ấn dẹt, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa rồi ấn miếng bột sát vào phần nhân, các mép bột úp vào nhau, phủ kín phần nhân bên trong, sau đó lăn viên bột lại. bánh qua hạt vừng đều.

– Nặn bột lại cho tròn và để vừng dính chặt vào bánh.

Những chiếc bánh cam nhỏ dễ thương này đã sẵn sàng để chiên.

Bước 4: Chiên bánh cam

– Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì thả bánh vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ nhàng và đều để vỏ bánh chín vàng đều và không bị cháy.

– Khi bánh vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu. Vậy là mẻ bánh cam nhân đậu xanh của bạn đã hoàn thành rồi.

Mẻ bánh cam vàng đều, thơm thơm đã hoàn thành.

2.3 Yêu cầu thành phẩm bánh cam

Bánh cam ngon có vỏ giòn, mỏng, vàng đều, nở to gấp 2-3 lần ban đầu. Nhân đậu xanh mềm, không khô, thơm mùi dừa, không quá ngọt.

Một yếu tố rất quan trọng để đánh giá món bánh cam bạn làm có thành công hay không đó là nhân bánh không được dính vào vỏ bánh. Khi lắc bánh, bạn sẽ nghe thấy tiếng nhân chuyển động bên trong bánh.

Bánh cam đạt tiêu chuẩn phải vàng đều, vỏ không dính vào nhân.

3. Cách thưởng thức bánh cam

Bạn bày bánh cam ra đĩa sao cho đẹp mắt. Đợi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức cùng người thân, bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm của đậu xanh, vị béo ngậy của dừa, vị ngọt nhẹ nhàng của đường hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo thơm. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức cùng một tách trà quất chua mát, vừa giải nhiệt, vừa giảm cảm giác thèm ăn.

Bánh cam vàng đều, giòn, thơm ngon và đẹp mắt.

4. Mẹo làm bánh cam tại nhà thành công

– Để bánh cam không bị nổ khi chiên, bạn phải bóp vỏ bánh sát vào nhân. Đây là công đoạn làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm bánh cam vì nếu giữa 2 phần nhân và vỏ có bọt khí rất dễ nổ, bạn cần dùng tăm chọc hết. ngoài.

– Bạn phải khuấy đều bánh để vỏ bánh chín đều, không để vỏ bánh chín không đều.

– Kiểm tra xem dầu đã sôi chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu. Nếu bạn thấy bọt khí nhỏ nổi lên thì đã xong.

Cách làm bánh cam giòn để lâu Điều không phải ai cũng biết là không nên chiên quá nhiều bánh cùng một lúc để chúng có chỗ nở ra. Thay vì chiên nhiều bánh trong chảo lớn, bạn nên chọn chảo sâu lòng nhỏ và chia bánh thành nhiều mẻ để chiên.

Bạn nên chiên bánh trong chảo nhỏ, chia làm nhiều mẻ.

Nếu không có thời gian làm bánh cam, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều quán bánh cam nổi tiếng ở Hà Nội – TP.HCM.

Mỗi chiếc bánh cam có giá chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/chiếc, vừa rẻ vừa ngon.

5. Gợi ý địa điểm mua bánh cam ngon cho bạn

• Bánh Cam 1K – 1116 Trường Sa, P.13, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

• Ngõ 766 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. HCM

• Cửa hàng Gia Trinh ngõ 16A Lý Nam Đế, Hà Nội Hy vọng với những công thức làm bánh cam đơn giản, dễ làm này các bạn có thể bổ sung thêm cách làm bánh cam nhân đậu xanh của riêng mình để chiêu đãi mọi người. người thân, bạn bè trong những buổi họp mặt.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh cam thơm ngon đúng điệu này. Để xem thêm các công thức làm bánh ngon và công thức nấu ăn cho gia đình, hãy xem Blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Món Ăn Ngon & Bí Quyết!

Hoặc tham khảo hơn 2000 nhà hàng trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặt chỗ & Ưu đãi nếu bạn có ý định đặt tiệc, chiêu đãi, ăn tối gia đình, hẹn hò… Nha khoa!

Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

————————-

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm