Thịt dê là món ăn bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Thịt dê không chỉ góp phần tăng cường sinh lực nam giới mà còn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó có món Cà ri dê rất độc đáo và hấp dẫn người dùng.
Cà ri dê là một món ăn rất ngon và độc đáo với hương vị rất đặc biệt và độc đáo giống món cà ri tiêu chuẩn của Ấn Độ. Món ăn không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà còn bị thu hút bởi vị đậm đà, mềm và thơm của thịt dê. Cà ri dê cũng được coi là một trong những món ngon được ưa chuộng nhất trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Cách làm món cà ri dê kiểu Ấn Độ vô cùng đơn giản và sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.
Bạn đang xem: Bí quyết nấu món cà ri dê thơm ngon đơn giản chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu làm món cà ri dê
– Thịt dê tươi 2kg
– 1 trái dừa
– 200ml rượu trắng
– Bột cà ri 20g
– Nước cốt dừa 300ml
– Khoai lang 300g
– Khoai tây 300g
– 2 gói sữa tươi
– 2 củ hành khô
– 1 củ tỏi, 1 củ gừng
– 3 cây sả
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường
Xem thêm : Cận cảnh video tai nạn thảm khốc tại Trảng Bom Đồng Nai
Nguyên liệu làm món cà ri dê
Cách làm cà ri dê
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà ri dê
– Thịt dê tươi sau khi mua về xát với muối, một ít rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Chà thịt khoảng 5-7 phút để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch với nước và chần qua. với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt thịt ra.
– Khoai lang và khoai tây rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào tô nước muối loãng và ngâm trong 10 phút để khoai không bị đen thì vớt khoai ra, rửa sạch để ráo nước.
– Hành, tỏi khô rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
– Sả rửa sạch, giã nát và cắt thành từng miếng. Gọt vỏ và rửa sạch gừng, thái lát mỏng 1 phần và 1 phần băm nhỏ.
– Dừa cắt đôi, lấy nước cốt và để riêng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà ri dê
Bước 2: Ướp thịt dê với gia vị
– Thịt dê để ráo qua đêm cho vào tô lớn hoặc nồi sạch rồi ướp với gừng băm nhỏ, hành khô, tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà ri. bột, hoặc Đũa trộn các nguyên liệu cùng với thịt cho đến khi thịt thấm gia vị. Để thịt dê nghỉ khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Ướp thịt dê với gia vị
BẠN LÀ CHỦ SỞ HỮU/ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG
>>> Mời bạn tìm hiểu về Nền tảng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn & nhận báo giá các Gói dịch vụ của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn TẠI ĐÂY.
Liên hệ Phòng Kinh doanh & Phát triển Thị trường timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Đường dây nóng: 0934.626.005
Xem thêm : Lưu ý ngay các từ bị cấm trên TikTok Shop tránh mất tài khoản oan
Email: Kinhdoanh@pasgo.vn
Bước 3: Xào khoai tây
– Làm nóng chảo trên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho từng miếng khoai lang, khoai tây vào chảo xào khoảng 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng nâu. lật chúng lại. Bên kia thì ổn.
Khoai tây xào
Bước 4: Thịt dê hầm
– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đun sôi, cho hành tím, tỏi băm, sả vào xào thơm rồi cho thịt dê đã ướp vào xào đến khi chín. thịt săn chắc thì cho nước dừa vào đun nhỏ lửa một lúc. khoảng 20 – 30 phút.
Thịt dê hầm
Bước 5: Nấu cà ri dê
– Sau khi hầm thịt dê, cho khoai lang, khoai tây xào và 1 thìa bột cà ri vào nồi.
– Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi các nguyên liệu mềm và hòa quyện thì cho nước cốt dừa vào, trộn đều rồi nêm nếm cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa cho cà ri ngon hơn. được rồi.
Nấu cà ri dê
Món cà ri dê đã hoàn thành
Món cà ri dê sau khi làm xong có mùi thơm rất hấp dẫn. Thịt dê mềm và thấm gia vị hoàn toàn nên khử hết mùi hôi của thịt. Da thịt mềm, đàn hồi khi ăn, nước sốt đặc đậm đà gia vị có vị cay nhẹ phù hợp với khẩu vị cà ri Ấn Độ. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì nóng, giòn.
Cà ri dê thành phẩm
Vậy là món cà ri dê đã hoàn thành, hãy học ngay cách nấu cà ri dê để chiêu đãi gia đình, người thân, bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm cà ri dê trên. Bài viết tương tự:
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)