Xu hướng

BÍ QUYẾT NẤU LẨU HẢI SẢN ĐƠN GIẢN CỰC NGON, CỰC HẤP DẪN NGAY TẠI NHÀ

2
BÍ QUYẾT NẤU LẨU HẢI SẢN ĐƠN GIẢN CỰC NGON, CỰC HẤP DẪN NGAY TẠI NHÀ

Lẩu hải sản là món ăn ngon nhất trong những ngày se lạnh. Vậy bạn có biết nồi lẩu hải sản bao gồm những gì không? timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ bật mí cho bạn những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu hải sản trong bài viết này.

Lẩu hải sản là một trong những món lẩu được yêu thích nhất và được ưa chuộng khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Để chế biến món lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Lẩu hải sản gồm những gì? Từ đó bạn sẽ biết cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho món lẩu và nhu cầu của gia đình mình.

Lẩu hải sản gồm những gì?. Nguyên liệu cần thiết?.

Bất cứ loại lẩu nào cũng có 2 thành phần chính là nước dùng và nước chấm

  • Nước dùng là linh hồn của món ăn. Lẩu có ngon hay không được quyết định ở khâu chuẩn bị nước dùng.

Nước dùng được hầm từ xương để nồi lẩu thêm thơm ngon. Ngoài ra, một số vùng còn hầm nước dùng với cà rốt, khoai tây, khoai lang…

Gia vị nêm gồm có: Gói gia vị nấu Lẩu, hành tím, sả, gừng, tỏi, sa tế, bột nêm, muối, nước mắm, ớt,…

Lẩu hải sản

  • Các món nhúng lẩu được chia thành các nhóm:

Thịt: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, vịt, thịt cừu, v.v.

Hải sản: Tôm, mực, cá, bạch tuộc, tôm, cua, nghêu,…

Các loại rau: Hoa cúc, bắp cải, cải chíp, cần tây, rau muống, xà lách, ngô, nấm,…

Các loại nước chấm khác: Lẩu thập cẩm, đậu hủ, đậu phụ, bún, bún, bún, bánh bao,…

Tùy theo sở thích và nguồn nguyên liệu mà bạn có thể chọn loại nước chấm yêu thích.

Lẩu hải sản

Lẩu hải sản

CÁCH LÀM Lẩu HẢI SẢN ĐƠN GIẢN

Bước 1: Nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn ninh xương khoảng 2 tiếng trên bếp hoặc 45 phút trong nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm chút sả băm nhuyễn. Đổ nước luộc xương vào và đun sôi.

Sau đó, cho nấm hương, me chua, đậu hũ, gói gia vị nấu lẩu vào và nêm nếm vừa ăn.

Bước 2: Trộn nước chấm lẩu

Băm tỏi và ớt, vắt chanh vào bát nước chấm rồi cho ớt và tỏi vào. Thêm bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị, khuấy đều để hoàn thành bát nước chấm cho món lẩu.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Xếp các loại rau, nấm, tôm, mực, tôm viên ra đĩa. Cho rau củ, hải sản vào nồi lẩu. Khi các nguyên liệu đã sôi đều và chín hẳn thì việc còn lại là múc ra và thưởng thức.

Món ăn này cực kỳ ngon ăn kèm với bún tươi hoặc bún khô.

Lẩu hải sản

Có thể thấy cách nấu món lẩu hải sản không hề phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm là bạn sẽ có ngay món lẩu thơm ngon, đậm đà. Hãy ghi lại những công thức nấu ăn này để nuôi dưỡng thêm tình yêu thương của gia đình bạn nhé.

Chúc bạn thành công!.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm