Blog

Bí quyết làm bánh canh ghẹ ngon đúng điệu

8
Bí quyết làm bánh canh ghẹ ngon đúng điệu

Khi nói đến các món ăn ngon từ cua, không thể bỏ qua món súp cua nổi tiếng. Đây là một món ăn bổ dưỡng với hương vị tươi mát, mát mẻ của biển được nhiều người yêu thích. Khám phá 4 cách để nấu súp với cua theo phong cách điển hình của từng khu vực bên dưới.

Súp nấu ăn cua là một món ăn bổ dưỡng được nhiều thực khách ưa thích (ảnh: @lititagram)

Súp cua là một món ăn ngon, phổ biến được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này, vui lòng tham khảo 4 cách để nấu súp theo phong cách điển hình của từng khu vực dưới đây để cả gia đình thưởng thức!

Theo mỗi khu vực, món súp cua sẽ mang lại các màu sắc khác nhau phụ thuộc vào hương vị của cộng đồng địa phương. Ở miền Nam, món súp thường ngọt và thơm, phản ánh tinh thần nhẹ nhàng và nhẹ nhàng của vùng đất này. Ngược lại, miền bắc và trung tâm thường thích hương vị phong phú, phản ánh danh tính của bầu trời hùng vĩ.

1. Cách nấu súp cua theo phong cách miền Nam

Khu vực phía Nam luôn dịu dàng và hấp dẫn với vẻ đẹp dịu dàng, ngọt ngào của nó. Do đó, các món ăn của miền Nam như Soup Bang Trang, Saigon Crab Soup hoặc Vung Tau Crab Soup có hương vị ngon và phong phú.

1.1. Nguyên liệu thô để chuẩn bị

Để làm Súp cua Theo phong cách miền Nam ngon và tiêu chuẩn, bạn cần chuẩn bị tất cả các thành phần thiết yếu sau đây:

  • Cua tươi: 3 trẻ em
  • Chức năng bột: 1,5 bát
  • Bột gạo: Half Bowl
  • Đỏ đỏ: 2 – 3 hạt
  • Nguyên liệu thô được sử dụng: lá Laksa, hành lá, rau mùi, lá chanh, hành tây đỏ
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt gia vị, mì chính, …

cuaCua – Thành phần là không thể thiếu trong việc làm súp cua miền Nam (ảnh: sưu tầm)

1.2. Làm thế nào để làm điều đó

Cách tốt nhất để làm súp cua theo phong cách miền Nam bao gồm các bước chi tiết sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô

  • Để có đĩa súp cua ngon nhất, bạn cần chọn cua tươi, lớn nhất có thể. Rửa sạch và cắt chân và quả mơ của cua. Trứng cua cũng cần được làm sạch cẩn thận.
  • Cho thịt cua vào một cái bát, thêm muối, hạt tiêu, hạt gia vị để nếm và trộn đều. Hãy để cua truyền vào gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Lá Laksa, hành lá, rau mùi nên được chọn và cắt nhỏ.
  • Gọt vỏ hẹ và băm.

cuaViệc chuẩn bị nguyên liệu là một bước quan trọng trong quá trình làm súp cua theo phong cách miền Nam (ảnh: sưu tầm)

Bước 2: Làm sợi súp

  • Trộn bột gạo và bột sắn trong một cái bát, sau đó từ từ thêm nước sôi, khuấy cho đến khi hỗn hợp trở thành bột mịn.
  • Cuộn bột mỏng trên bàn và cắt nó thành các sợi để nếm.

cuaĐể có được một món súp mềm, dai, bột là một bước quan trọng không thể bỏ qua (ảnh: sưu tầm)

Bước 3: Hoàn thành súp cua miền Nam

  • Hạt điều đã được chuẩn bị đều trên một cái chảo nóng cho đến khi màu nâu đỏ, sau đó loại bỏ hạt.
  • Hành tây không phải và đặt trứng cua vào, khuấy nhẹ. Tiếp theo, thêm thịt cua để xào cho đến khi nấu chín. Khi bạn nhìn thấy mùi thơm của cua, thêm nước và nước điều vào hỗn hợp, gia vị để nếm thử.
  • Đổ súp vào bát, sau đó múc thịt cua lên trên. Từ từ đổ nước dùng cho đến khi các thành phần bị ngập trong nước. Cuối cùng, thêm hành lá, lá laksa, rau mùi và thưởng thức bát súp cua thơm của miền Nam.

Bát cuaBát súp cua miền Nam hấp dẫn và bắt mắt (ảnh: sưu tầm)

2. Cách nấu bát súp với cua ở trung tâm

Tương phản với phong cách nhẹ nhàng của miền Nam, người dân khu vực trung tâm thích hương vị phong phú và mộc mạc. Súp cua cũng không ngoại lệ.

2.1. Nguyên liệu thô để chuẩn bị

  • 3 – 4 cua sơ bộ
  • 200 g dãy đậu
  • 250 g bột gạo
  • 150 g Tapioca
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 50 g hạt điều đỏ
  • Hẹ, sả tươi, hành lá, rau mùi
  • Rau sống đi kèm với
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, chanh, hạt gia vị, ớt, …

bát súp với cuaChuẩn bị đủ các thành phần trước khi nấu một bát súp với cua theo kiểu trung tâm (ảnh: sưu tầm)

2.2. Các bước để thực hiện

Để thành công với bát súp cua trung tâm phong phú, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Súp chế biến

  • Sau khi trộn bột gạo và bột khoai tây, cắt thành các sợi nhỏ và dài. Cho vào nồi và thêm đủ nước, đun sôi.
  • Khi bánh được nấu chín, lấy ra một bát nước lạnh, thêm dầu nấu để làm cho bánh đẹp và không dính.

Bước 2: Nấu súp với cua

  • Chuẩn bị rau sống, hành lá, rau mùi, … rửa sạch và thoát nước.
  • Khuấy hạt điều bằng dầu nấu ăn, sau đó lấy nước ra.
  • Hành tây không phải, thêm thịt cua và sả, đun nhỏ lửa. Khi sôi, gia vị để nếm thử.
  • Thêm nước cốt dừa và bột khoai tây để làm cho nước mịn, ngon hơn.
  • Cho bánh vào nước dùng, sau đó thêm thịt cua, rau và nước dùng vào các nguyên liệu.

bát súp với cuaSúp cua trung tâm ngon (ảnh: @gom.mi.home)

Các món ăn bánh mì trung tâm như nha trang phục súp cua, súp màu, súp bánh cá với muối chanh và rau sống đều ra ngoài. Chắc chắn hương vị này sẽ làm cho bạn đam mê.

4. Cách nấu súp cua kiểu Bắc

Mặc dù súp cua có nguồn gốc từ miền Nam, món ăn này đã trở thành một đặc sản phổ biến ở miền Bắc, với hương vị phong phú, bổ dưỡng.

4.1. Nguyên liệu thô để chuẩn bị

  • Bột súp (gạo, khoai tây): 500 g
  • Cua tươi: 3 trẻ em
  • Trứng chim cút: 10 trái cây
  • Tôm: 400 g
  • Rolls trực tiếp: 300 g
  • Rolls thịt lợn: 1 miếng
  • Củ cải trắng: 1 bóng đèn
  • Gia vị: Dầu nấu ăn, nước mắm, gia vị, hạt tiêu, bột súp

Súp cuaCua tươi là một phần không thể thiếu của món súp cua phía bắc (ảnh: sưu tầm)

3.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô

  • Cua được rửa sạch, đun sôi và loại bỏ thịt. Sau đó, cua ướp với dầu hạt điều, gia vị, hạt tiêu và khuấy động
  • Trứng tôm và chim cút được gọt vỏ, rửa và đun sôi
  • Cuộn thịt lợn được rửa sạch, sau đó cắt thành miếng để nếm thử
  • Rực trắng được rửa qua chất pha loãng, gọt vỏ và cắt lát

Bước 2: Chuẩn bị súp

  • Đặt bột bánh vào một cái nồi sạch, thêm nước sôi và nhào vào một khối rắn
  • Thái trở thành chất xơ súp phù hợp cho chế độ ăn uống

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Hành tây tỏi không được xay nhuyễn với dầu hạt điều. Sau đó thêm 2 lít nước sôi và đun sôi trong khoảng 15 phút
  • Thêm cuộn thịt lợn và tôm vào nồi, nấu cho đến khi nấu chín. Tiếp theo, thêm củ cải, cuộn thô và nấm rơm
  • Khi nước sôi, bạn có thể thêm một muỗng cà phê bột khoai mì để tạo ra độ nhớt và độ mịn hơn. Gia vị để nếm thử

Súp cuaNấu nước dùng với súp (ảnh: sưu tầm)

Bước 4: Hoàn thành súp cua

  • Các món súp được sắp xếp đều thành một cái bát. Sau đó thêm thịt cua, tôm, trứng cút, hành tây và rau mùi
  • Từ từ sử dụng nước dùng để làm ngập các thành phần. Món súp phía bắc hấp dẫn này có thể được phục vụ với rau sống và sống!

Súp cuaSúp cua phía bắc là bổ dưỡng, ngon miệng (ảnh: sưu tầm)

4. Cách nấu súp cua Phu Quoc

Súp cua ở Phu Quoc là một trong những đặc sản ngon tuyệt vời mà nhiều khách du lịch yêu thích. Phần độc đáo của nước dùng kết hợp với hương vị tươi của hải sản được coi là linh hồn của món ngon này. Hãy khám phá cách nấu súp cua Phu Quoc ngay lập tức!

4.1. Nguyên liệu thô để chuẩn bị

Để nấu một bát súp cua Phu Quic tươi, tiêu chuẩn, bạn cần chuẩn bị một số thành phần thiết yếu như:

  • Bánh súp: 500 g
  • Tôm: 2 con
  • Mực: 2 trẻ em
  • Dán: 200 g
  • Cua: 2 con
  • Xương thịt lợn: 500 g
  • Ngoài ra còn có hạt điều màu, giá đậu và rau sống được phục vụ

4.2. Cách làm súp cua Phu Quoc

  • Bước 1: Xương thịt lợn và cua ngâm trong nước muối pha loãng và rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, mang theo đường hầm xương lợn trong khoảng 30 phút và thêm cua vào, Ninh thêm khoảng 15 phút, sau đó tắt lửa.
  • Bước 2: Đưa cua vào bát, tách thịt cua
  • Bước 3: Hạt điều trên chảo dầu, khuấy đều để thu thập nước. Sau đó, bạn có mùi thơm thơm, đặt thịt cua và nước điều trên đảo. Tại thời điểm này, bạn từ từ đổ nước dùng xương, gia vị để nếm thử.
  • Bước 4: Cuối cùng, đặt súp vào một cái bát, múc thịt cua, nước dùng được sử dụng. Thêm một ít các loại thảo mộc, rau mùi, mầm đậu và thưởng thức súp cua ngon, khó cưỡng lại ngay lập tức!

Súp cuaMuối xanh và súp cua ngon ở Phu QuoC (Ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh súp cua, Phu Quoc còn có nhiều đặc sản ngon như salad cá trích, bánh thông minh … và nhiều phong cảnh thơ mộng và quyến rũ. Để làm cho chuyến đi đầy đủ hơn, bạn chọn các khách sạn ở chất lượng như Vinpearl Phu QuoC với vị trí đắc địa, tầm nhìn tuyệt đẹp và một loạt các dịch vụ 5 -star khác!

Súp cuaTận hưởng kỳ nghỉ đầy đủ tại Vinpearl Phu QuoC

5. Một số mẹo để giúp bạn nấu súp cua ngon

  • Bất kể khu vực nào, cua là các thành phần không thể thiếu khi nấu súp cua. Để chọn cua tươi, rất nhiều thịt bạn nên mua cua đực, có một con yếm nhỏ, phẳng và hơi dài. Ngoài ra, cua với kích thước vừa phải sẽ có một loại thịt ngon, ngọt và chắc hơn.
  • Khi chuẩn bị cua, bạn không nên loại bỏ các dòng cố định trên quả mơ, vì chúng có thể đấu tranh và làm bạn bị thương. Sử dụng một con dao để chọc trực tiếp trên đỉnh của chiếc bib cua trước khi tháo dây buộc. Tiếp theo, bạn cần làm sạch cát bên trong cua bằng cách cọ xát và rửa bằng nước muối. Khi bong tróc quần áo, hãy nhớ ngăn trứng phá vỡ trứng của bạn!

súp cuaKinh nghiệm chọn cua tươi để nấu súp cua tiêu chuẩn (ảnh: @p.haf28)

Súp cua là một món ăn đặc sản phổ biến với nhiều người. Hy vọng rằng, các cách để nấu món súp cua tiêu chuẩn ở mỗi khu vực mà Vinpearl cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ngon này tại nhà để thưởng thức với những người thân yêu của bạn.

Nội dung từ MyTour để chăm sóc khách hàng và khuyến khích du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không áp dụng cho các mục đích khác.

Nếu bài viết sai hoặc không phù hợp, vui lòng liên hệ qua email: [email protected]

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Phú Thuận (khu vực)

59 phút trước 5

Xem thêm