Xu hướng

BẬT MÍ CÁCH NẤU NGAN OM SẤU KHOAI SỌ MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

20
BẬT MÍ CÁCH NẤU NGAN OM SẤU KHOAI SỌ MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

Ngỗng om khoai môn và cá sấu là một trong những món ăn đặc trưng trong ẩm thực của người dân miền Bắc. Vị ngọt thơm tự nhiên của thịt ngỗng, vị chua của cá sấu hòa cùng gia vị đậm đà giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Thờ phượng, được hạnh phúc hơn.

Cách nấu ngỗng om khoai môn không hề khó chút nào nên bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể trổ tài ngay mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chú ý cách chế biến thịt ngỗng sao cho không có mùi hôi là có thể tạo nên một món ăn tuyệt vời mang đậm hương vị quê hương.

Nguyên liệu nấu ngỗng om khoai môn

– 1/2 thịt ngỗng tươi

– 300g cá sấu

– Khoai môn 500g

– 2 củ hành khô, 1 củ tỏi

– 1 miếng gừng

– Hành lá, rau mùi, rau mùi

– 1 bát nhỏ rượu trắng

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, muối…

Nguyên liệu làm món thịt ngỗng om khoai môn và cá sấu

Cách nấu thịt ngỗng om khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu món ngỗng om khoai môn và cá sấu

– Thịt ngỗng mua về rửa sạch, sau đó dùng muối, rượu trắng và gừng thái lát chà xát vào thịt vịt khoảng 5 phút cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần, thái thịt thành từng miếng vừa. ăn.

– Làm sạch vỏ cá sấu và rửa sạch với nước.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đừng cắt quá nhỏ nếu không nó sẽ bị nát khi om.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Hành lá, rau mùi, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ

chế biến nguyên liệu thô

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt kho khoai môn và cá sấu

Bước 2: Chiên nhẹ thịt ngỗng rồi ướp thịt với gia vị

– Làm nóng chảo trên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo rồi đun sôi. Từ từ cho thịt ngỗng vào chảo chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

– Thịt ngỗng sau khi chiên xong cho vào tô lớn, thêm 1 thìa nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tỏi băm, hành băm rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều thịt ngỗng với các nguyên liệu cần ngâm, ướp. thịt. 15 – 20 phút.

thịt ngỗng chiên

Thịt ngỗng chiên vàng

Bước 3: om thịt ngỗng với khoai môn và cá sấu

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun sôi, cho tỏi băm và hành băm vào xào thơm rồi cho thịt ngỗng đã sơ sẵn vào xào săn chắc. , sau đó đổ thịt vào nồi.

– Đặt nồi thịt ngỗng lên bếp, thêm một ít nước lọc sao cho lượng nước ngập khắp bề mặt thịt rồi đun sôi. Trong quá trình luộc, bạn nên thường xuyên hớt bọt trong nồi thịt để nước dùng trong và thơm hơn.

– Đun khoảng 15 – 20 phút thấy thịt bắt đầu mềm thì cho cá sấu vào đun khoảng 20 phút. Tiếp tục cho khoai môn vào nấu cho đến khi khoai mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. miệng rồi tắt bếp.

– Khi ăn múc món ăn ra tô, sau đó thêm hành lá và mùi tàu lên trên để đẹp mắt và nước súp thơm hơn thì thưởng thức với cơm nóng.

nấu ngỗng om cá sấu

Nấu ngỗng om khoai môn và cá sấu

Thành phẩm thịt ngỗng om khoai môn và cá sấu

Khi hoàn thành, món ngỗng om khoai môn có mùi thơm hấp dẫn, thịt ngỗng mềm, béo, ngọt tự nhiên, cộng thêm vị chua của cá sấu và mùi thơm đậm đà của khoai môn đã tạo nên món súp thịt ngỗng om thơm ngon. khoai môn. Hộp sọ ngon không thể cưỡng lại.

Thành phẩm ngỗng om cá sấu

Thành phẩm thịt ngỗng om khoai môn và cá sấu

Với cách nấu thịt ngỗng kho khoai môn cực kỳ đơn giản trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin mang đến cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn đầy hương vị quê hương.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm