Xu hướng

Bật mí cách nấu LẨU GÀ RƯỢU NẾP thơm ngon, lạ miệng, cả nhà đều khen

22
Bật mí cách nấu LẨU GÀ RƯỢU NẾP thơm ngon, lạ miệng, cả nhà đều khen

Lẩu gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Các loại Lẩu gà ngon phổ biến là: Lẩu gà nấm, Lẩu gà thảo dược,… mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon riêng. Nhưng bạn đã bao giờ nghe tới món Lẩu gà rượu nếp chưa?

Nấu món Lẩu gà xôi rượu vang không hề khó chút nào và rất đáng thử. Tôi đảm bảo sau này bạn sẽ không ngần ngại tìm lại công thức nấu lẩu gà rượu nếp thơm ngon này nhiều lần nữa. Mời các bạn cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team vào bếp thực hiện công thức món Lẩu gà rượu nếp này nhé!

Thời gian nấu: 90 phút Khẩu phần: 4 người

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO Lẩu GÀ RƯỢU SANG TRỌNG

  • Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5-2kg
  • 500g rượu nếp
  • Hành tím: 2-3 củ.
  • Hương Tàu: 1 ít (khoảng 20 gram)
  • Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, tiêu…
  • Xương heo: 1kg.
  • Bún tươi: 1 kg.
  • Rau nhúng: Rau muống, rau cải, rau muống, ngải cứu,… tùy theo mùa và sở thích.

Lẩu gà rượu nếp

Bạn có thể quan tâm

• Cách nấu Lẩu gà lá giang thơm đậm đà hương vị miền Tây nhất định phải thử ngay

• Cách nấu Lẩu GÀ TUYỆT VỜI thơm ngon mà vẫn giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

• CÁCH NẤU Lẩu GÀ LÁ NGON ĐƯỢC CẢ GIA ĐÌNH KHIẾU NẠI

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ Lẩu GÀ VỚI RƯỢU PHONG CÁCH

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

– Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (Các loại xương gà như cổ, cánh, chân được cắt riêng để ninh với xương heo làm nước dùng).

– Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi rồi bỏ phần nước luộc xương đầu tiên vì nước này có mùi nhẹ và nước đục, không ngon.

– Rượu nếp rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần ướp với thịt gà, một phần cho vào nước dùng.

– Nhúng rau vào nồi rửa sạch, để ráo nước.

– Hành tím nướng cho thơm rồi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Cải thảo rửa sạch, cắt thành từng miếng dài khoảng 7cm

Lẩu gà rượu nếp

Bước 2: Xử lý.

– Cho gà vào tô, thêm rượu nếp vào, thêm chút hành tím băm, bột nêm, bột ngọt vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

– Cho 2 lít nước vào xương, cổ và cánh gà đã chuẩn bị sẵn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chín mềm. Cho rượu nếp còn lại vào hầm cùng xương.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương nếu thấy có bọt thì dùng thìa hớt bỏ để nước dùng được trong.

Lẩu gà rượu nếp

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành tím cắt nhỏ, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi săn chắc. Khi thấy gà chín thì tắt bếp và bày ra đĩa.

– Cho ngò cắt nhỏ vào nồi lẩu gà, đun sôi thì tắt bếp.

Lẩu gà rượu nếp

Bước 3: Thưởng thức món Lẩu gà rượu nếp thơm ngon.

– Đặt nồi lẩu gà lên bếp ga hoặc bếp điện mini rồi cho rau củ vào chấm. Chuẩn bị một ít muối, tiêu và chanh để làm nước chấm

THÀNH PHẦN Lẩu GÀ NƯỚC Rượu Nếp

Lẩu gà rượu nếp

Lẩu gà rượu nếp của chúng ta đã sẵn sàng rồi!.

Nước lẩu gà thanh nhẹ, đậm đà hương rượu nếp, rất dễ chịu và hài hòa. Thịt gà nhúng vào nồi vừa chín tới và cực kỳ ngon ngọt. Khi ăn lẩu, bất cứ nơi nào bạn ăn, hãy cho gà vào để gà vừa chín và thịt không bị nát nhé!

Trên đây là cách nấu món Lẩu gà rượu nếp đơn giản mà ngon.

Chúc các bạn thành công trong cách làm món Lẩu gà rượu nếp cho cả gia đình.

Bài viết tương tự:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Đỉnh cao của ẩm thực Sài Gòn

1 giờ 34 phút trước 3

Xem thêm