Bún mắm là món ăn rất nổi tiếng của miền Tây, thường được chế biến đơn giản và là món ăn nhanh. Cách nấu bún mắm không quá khó, vậy hãy cùng tìm hiểu cách nấu qua bài viết sau đây và thể hiện tài năng của mình cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
- Roblox là gì? Hướng dẫn chơi Roblox và mẹo kiếm tiền Robux cực nhanh
- Nên thay pin iPhone loại nào tốt, giá rẻ, sử dụng bền nhất hiện tại?
- Slay là gì? Từ ngữ được giới trẻ Gen Z sử dụng nhiều trên FB và TikTok
- 17 món ngon từ chân gà ăn là nghiện kèm công thức chế biến SIÊU DỄ
- Kinh hoàng NẬM PỊA – món ăn làm từ phân non, vừa ăn vừa bịt mũi
Bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ nước sốt bò. Khi đến Việt Nam người ta thường nấu với mắm ling và mắm sặc, đây là loại cá có nhiều ở miền Tây, đặc biệt là tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng. Hãy tham khảo công thức làm nước mắm bún mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team chia sẻ dưới đây!
Bạn đang xem: Bật mí cách nấu bún mắm đúng kiểu miền Tây ngon mê ly
Trước đây, bún mắm là món ăn dân dã, được chế biến đơn giản, thường được dùng trong những bữa ăn nhanh. Nước mắm được nấu cho tan rồi lọc lấy nước trong, thêm chút đường, hành, sả rồi dùng với bún. Về sau, để tăng hương vị và độ đậm đà của bún nước mắm, người ta cho thêm miếng cá, tôm, mực và thịt heo quay vào. Hiện nay, bún mắm là một trong những đặc sản thơm ngon của miền Tây Nam Bộ.
Bạn có thể tham khảo công thức nấu bún nước mắm của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn dưới đây nhé!
Nguyên liệu: cho 6 phần ăn
– 200gr nước mắm
– 200gr nước mắm
– 200gr tôm tươi
– 200gr mực
– 200gr cá lác
– 200gr thịt heo quay, cắt thành miếng vừa ăn
– 01 quả cà tím
– 03 quả ớt lớn
– 50gr sả băm
– 50gr bún ngải cứu
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1 thìa tỏi băm
– 2 thìa ớt băm
– 50gr hành lá, rau mùi
– Rau sống các loại: rau đắng, rau muống bào sợi, bông súng, giá đỗ, hẹ
– 01 kg bún
– 02 quả dừa khô lấy nước
– Các loại gia vị thông dụng khác
Cách nấu bún mắm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Mực làm sạch, bỏ gai, cắt thành miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch để ráo nước. Trộn cá với hành lá băm nhỏ, một ít hạt tiêu, ¼ thìa muối, ½ thìa dầu ăn rồi nhồi vào quả ớt đã cắt làm đôi, bỏ hạt.
– Cà tím rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn khi nấu chín.
– Chẻ thân súng làm 4 ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch để loại bỏ hết bùn đất bám vào.
– Bún rửa sạch, dùng dao nghiền nát.
– Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
– Rau đắng, rau muống, rau mầm rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Nấu nước dùng
– Cho 2 loại nước mắm vào nồi nhỏ, thêm nước lọc cho nước mắm gấp đôi rồi đun sôi trên lửa vừa cho đến khi nước mắm chảy hết.
– Trong nồi lớn, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành, tỏi băm vào xào thơm rồi cho bún ngải cứu và sả băm vào. Dùng rây lọc xương nước mắm, đổ hết nước mắm đã nấu chín trong nồi nhỏ vào nồi lớn. Nghiền nát 2 quả dừa khô và thêm nước. Nấu lại cho đến khi sôi.
– Khi nồi nước dùng sôi, cho từng miếng mực, tôm, cá nhồi ớt vào nấu đến khi chín thì vớt ra đĩa.
Xem thêm : iPhone 16 cháy hàng ngay khi vừa mới ra mắt
– Cuối cùng, cắt cà tím vào nồi nước dùng và nêm nếm vừa ăn (thường bạn không cần thêm gì nữa vì đã có vị mặn của nước mắm và vị ngọt từ hải sản & nước dừa khô).
Bước 3: Thưởng thức
Khi ăn, múc bún ra tô, thêm thịt quay, tôm, mực, cá nhồi ớt vào, sau đó múc nước dùng đang sôi vào, thêm vài lát cà tím đã luộc chín. Ăn kèm với đĩa rau sống và chén nước mắm mặn có vắt chanh trộn với sả ớt băm nhuyễn sẽ có hương vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu bún nước mắm chuẩn miền Tây được chia sẻ ở trên!
Và đừng quên đến những quán ăn ngon mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã biên soạn để tận hưởng những bữa cơm đầm ấm, đoàn tụ bên gia đình, bạn bè trong những ngày chán ăn ở nhà nhé!
DungVT – Sương Mai – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
—
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!
Bạn có thể quan tâm đến:
-
Mê mẩn cách làm bún hải sản đơn giản mà siêu hấp dẫn
-
Cách nấu bún gà ngon đúng hương vị Hà Nội
-
Cách làm bún sườn chua ngon chưa đầy 30 phút
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)