Xu hướng

Bật mí cách muối dưa hành ngon TRẮNG GIÒN, ăn không bị HĂNG

21
Bật mí cách muối dưa hành ngon TRẮNG GIÒN, ăn không bị HĂNG

Dưa hành là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trong bữa cơm bình thường và ngày Tết cổ truyền của người Việt. Tuy là món dưa chua đơn giản nhưng lại tạo nên hương vị thơm ngon, đồng thời còn giúp bữa ăn có nhiều thịt, cá không bị nhàm chán, giúp tránh đầy hơi. Hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ chia sẻ cách muối củ hành trắng thơm ngon, giòn mà không bị hăng.

Có thể nói, đĩa dưa chua là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, bởi nó là món ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay để giải tỏa sự nhàm chán khi ăn cùng xúc xích cực ngon. Để hành muối luôn trắng, giòn, thơm ngon thì có một bí quyết. Dưới đây là cách muối dưa hành để bạn tham khảo.

Món dưa hành thơm ngon

Nguyên liệu cần có để ngâm hành tây

– 300g hành trắng

– 200ml giấm

– 100ml nước lọc

– 50g đường

– 40g muối

– Nước vo gạo

Chi tiết cách muối củ hành

Bước 1: Chuẩn bị hành tây

  • Khi chọn mua hành, bạn nên chọn những củ hành cứng cáp và đã được phơi khô. Nếu chưa biết nên chọn loại hành nào để muối, bạn có thể hỏi cô bán hàng.
  • Hành tây mua về ngâm trong nước vo gạo qua đêm.

Cách ngâm hành tây bước 1: Chuẩn bị hành tây

Bước 2: Hành tây làm sạch

  • Chuẩn bị nước muối: Pha 20g muối với 1,5 lít nước
  • Hành tây sau khi ngâm xong thì vớt ra, cắt củ hành rồi gọt vỏ. Sau đó cho vào nước muối đã chuẩn bị sẵn rồi rửa sạch rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Sau đó đem phơi nắng khoảng 1 tiếng cho đến khi củ hơi héo.

Cách ngâm hành tây bước 2: Làm sạch hành tây

Bước 3: Nấu giấm và muối hành

  • Chuẩn bị nước giấm: Cho 200ml giấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi rồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho hành tây vào lọ, dùng tăm hoặc que tre hoặc túi nước lọc chèn lên bề mặt trước khi đổ nước muối để hành không nổi trên mặt nước.

Cách ngâm hành bước 3: Muối hành

Bước 4: Muối hành

  • Sau khi đóng nắp, dùng khăn lau sạch nắp và bề mặt nắp để tránh ẩm mốc, hư hỏng.
  • Đặt hũ hành tây ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, ít ánh nắng. Muối có thể sử dụng được sau khoảng 3-4 ngày. Nếu thích hành muối, bạn có thể ăn hành sau khi muối 1-2 ngày.

Bảo quản lọ dưa hành ở nơi thoáng mátSau 3 hoặc 4 ngày là có thể sử dụng được

Thành phẩm khi sử dụng phương pháp ngâm hành

Hành muối sau khi muối sẽ có màu trắng, giòn thơm ngon và có hương vị đặc trưng: chua, mặn, ngọt với vị ngọt vốn có của hành. Hành tây cũng trở nên có màu sắc phong phú mà không có vị cay khó chịu, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Thành phẩm sau khi áp dụng phương pháp ngâm hành

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, bất cứ ai cũng có thể tự làm món hành muối chua tại nhà, tăng thêm sự hấp dẫn, thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn thấy phương pháp muối hành được timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chia sẻ hữu ích thì hãy thử áp dụng ngay nhé, và đừng quên chia sẻ lại quá trình cũng như thành phẩm nhé!

————————-

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm