- Bí quyết chọn tôm hấp bia sả thơm ngon
- Cách làm tôm hấp bia sả
- Nguyên liệu tôm hấp bia sả
- Bước 1. Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác
- Bước 2. Cách làm tôm hấp bia sả
- Thành phẩm tôm hấp bia sả thơm ngon
- Cách làm tôm hấp bia gừng
- Nguyên liệu tôm hấp bia gừng
- Bước 2: Cách làm tôm hấp bia gừng
- Cách làm nước chấm tôm hấp bia
- Bạn có thể quan tâm
Tôm hấp bia là món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường xuất hiện trên các bàn tiệc hay bữa cơm gia đình hàng ngày. Cách làm món ăn ngon hàng ngày từ tôm này một cách nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 10 phút. Hôm nay hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vào bếp thực hiện món tôm hấp bia này nhé!
Đĩa tôm hấp bia thơm ngon – món ngon mỗi ngày ngập tràn hương thơm căn bếp
Chuẩn bị: 25 phút
Xử lý: 15 phút
Mức độ khó: Dễ
Tôm hấp bia có hương vị hấp dẫn người ăn từ vị ngọt tự nhiên hòa quyện với vị của bia và sả. So với nhiều phương pháp chế biến tôm khác như tôm sốt bơ tỏi, gỏi tôm, tôm chiên…, tôm hấp bia có nguyên liệu dễ tìm, dễ làm. Dưới đây là bí quyết làm tôm sống tươi ngon và cách làm tôm hấp bia thơm ngon sẽ làm say lòng người thưởng thức.
Bí quyết chọn tôm hấp bia sả thơm ngon
Tôm tươi sống là nguyên liệu quan trọng để có được hương vị thơm ngon nhất sau khi hấp.
– Để tôm hấp bia ngon bạn nên chọn những loại tôm cỡ lớn như tôm hùm, tôm sú, tôm sú hay tôm sắt… Trong bài viết này bếp timhieulichsuquancaugiay.edu.vn lựa chọn tôm sú
– Cách chọn tôm tươi dễ dàng nhất là lấy trực tiếp từ bể khi tôm còn đang bơi
– Nếu bạn cảm thấy tôm bị nát, độ đàn hồi kém hoặc không cứng chắc thì không nên mua.
– Các vảy, chân tôm lỏng lẻo, rời rạc, dễ gãy nghĩa là tôm để đông lạnh lâu ngày có chất lượng kém.
Tôm sú tươi ngon, chất lượng
Cách làm tôm hấp bia sả
Nguyên liệu tôm hấp bia sả
– 300g tôm sú
– 5 củ sả
– 1 lon bia
Xem thêm : 10 món ngon nhất từ THỊT BĂM cho bữa cơm đậm đà, dậy vị
– 1 nhúm muối mịn
– Máy xông hơi nước
– Nguyên liệu cần phục vụ: Cà chua chín, dưa leo, rau thơm.
Nguyên liệu tôm hấp bia
Bước 1. Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác
– Tôm cắt miếng, rửa sạch bằng nước muối pha loãng 2 hoặc 3 lần để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Ướp tôm với một chút muối trong 5 phút sẽ giúp tôm đậm đà hơn.
– Cắt rễ sả, bỏ cuống già, rửa sạch, sau đó giã nát rồi cắt thành từng đoạn khoảng 5cm. Ớt tươi thái nhỏ.
Chế biến tôm hấp bia
Bước 2. Cách làm tôm hấp bia sả
Đổ 2 lon bia vào nồi rồi đặt lên bếp, đặt nồi hấp lên trên và trải một lớp sả dưới đáy, xếp tôm lên trên rồi rải một lớp sả lên trên. Đậy nắp nồi, bật bếp hấp khoảng 10 phút cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra đĩa và trang trí cho bắt mắt.
Thưởng thức khi còn nóng, tôm sẽ ngọt hơn và không bị tanh, ăn kèm rau sống.
Hấp tôm trong bồn nước
Thành phẩm tôm hấp bia sả thơm ngon
Cuối cùng, cho tôm ra đĩa và trang trí thêm vài quả cà chua, dưa chuột thái mỏng và rau thơm để bắt mắt và tăng thêm hương vị khi thưởng thức món tôm hấp bia sả.
Bày tôm hấp bia ra đĩa và thưởng thức – món ngon hàng ngày mà cả gia đình sẽ thích thú
Ghi chú:
Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Valorant cực dễ dàng
– Không nên hấp tôm quá lâu vì tôm sẽ bở và mất đi vị ngọt.
– Để tạo màu tôm đỏ cam tươi cho nửa lon coca với bia vào nồi hấp
Cách làm tôm hấp bia gừng
Nguyên liệu tôm hấp bia gừng
– 400g tôm tươi
– 3 miếng gừng, ớt đỏ
– 2 lon bia, nồi hấp
Nguyên liệu tôm hấp bia gừng
Bước 2: Cách làm tôm hấp bia gừng
Đặt nồi hấp lên bếp, đổ 2 lon bia vào rồi đặt giá hấp lên trên. Trải gừng thái lát làm lớp lót, sau đó trải đều tôm, rắc chút gừng và ớt thái lát lên trên rồi đậy nắp lại và hấp trong 8 phút cho chín. Gắp tôm ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương trộn mù tạt. hoặc tương ớt.
Đĩa tôm hấp bia gừng
Cách làm nước chấm tôm hấp bia
Trong lúc chờ tôm chín, bạn tranh thủ làm nước chấm sau: 2 thìa bột canh, 3 thìa đường, ớt tươi cắt nhỏ, cho tất cả vào tô, sau đó cắt nửa quả chanh, vắt lấy nước cốt trộn đều. Tốt. Thêm chút sả băm nếu thích.
Ngoài ra, mù tạt trộn với nước tương hoặc tương ớt để chấm tôm cũng rất ngon.
Các loại nước chấm tôm hấp bia
Mẹo: Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh được lâu nhất. Bạn nên cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh để tôm có thể duy trì nhiệt độ thấp. Khi đông lạnh thịt tôm sẽ không bị nhiễm vi khuẩn. tấn công gây thoái hóa, tuy nhiên, bạn không nên bảo quản thịt tôm tươi quá lâu (dưới 30 ngày) vì để quá lâu sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng bên trong thịt tôm. Khi chuẩn bị xử lý, hãy đặt nó xuống. Làm lạnh trước 4 tiếng để rã đông.
Trên đây là bài viết chi tiết cách làm món tôm hấp bia thơm ngon. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công với phương pháp cực kỳ đơn giản này. Hãy áp dụng ngay công thức trên để làm cho gia đình bạn nhé. Và rất mong chờ những bài viết tiếp theo của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để chúng tôi có thể chia sẻ đến các bạn những món ăn ngon hàng ngày cùng những công thức nấu ăn thú vị khác.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)